Mẹ & bé tại Khu vực khác

Cách điều trị viêm âm đạo hiệu quả và an toàn ở Long An 263 lượt xem

Có nhiều cách chữa viêm âm đạo khác nhau, muốn chữa dứt điểm bệnh cần biết rõ lý do gây nên căn bệnh viêm âm đạo cũng như cấp độ của bệnh. Qua đó mới có thể đưa ra được biện pháp trị hợp lý cũng như thành công.

VIÊM ÂM ĐẠO LÀ BỆNH GÌ?

Viêm âm đạo xảy ra lúc vi trùng thường trú âm đạo bị biến đổi do tác nhân ngoài đưa vào (nhiễm vi sinh từ ngoài) hoặc do thay đổi môi trường âm đạo tạo thời cơ thuận lợi cho tác nhân dẫn đến bệnh hoạt động.

NGUYÊN NHÂN VIÊM ÂM ĐẠO DO ĐÂU?

Có rất nhiều nguyên nhân gây viêm âm đạo: vi sinh, ký sinh trùng, dị vật hay rối loạn cân bằng nội tiết sinh dục. Viêm do tác nhân vi sinh bao gồm nấm men Candida (albican hoặc non-albican), nguyên sinh động vật Trichomonas vaginalis cũng như tạp trùng (Bacterial vginosis) là nguyên nhân thường thấy nhất.

Có một số tình trạng đặc biệt là điều kiện thuận lợi cho viêm âm đạo xảy ra:

- dùng thuốc kháng sinh lâu dài

- Tiểu đường không kiểm soát được

- Suy giảm miễn dịch, rối loạn miễn dịch

- Thụt rửa âm đạo hay thuốc đặt âm đạo lâu dài

- sử dụng nội tiết (thuốc ngừa thai, bệnh lý tuyến giáp, corticoids)

- Thai kỳ

- Dụng cụ tránh thai

CÁC TRIỆU CHỨNG CỦA VIÊM ÂM ĐẠO

- Dịch tiết âm đạo: không còn là dịch tiết sinh lý (trong, nhày, không mùi, không gây ra khó chịu)

- Kích ứng âm đạo (ngứa, cảm giác nóng rát)

- Đau lúc quan hệ

- Đau lúc đi tiểu

- Xuất huyết âm đạo nhẹ

- có thể kèm biểu hiện của hiện tượng nhiễm trùng tiểu dưới

- Độ pH âm đạo thay đổi

một số người chưa QHTD cũng sẽ vẫn mắc mặc dù vậy tỷ lệ ít gặp hơn người đã QHTD. Khi gặp một trong những dấu hiệu kể trên, cần đi thăm khám ngay để được tư vấn điều trị tốt nhất.

CÁCH CHỮA TRỊ VIÊM ÂM ĐẠO HIỆU QUẢ

- Viêm âm đạo do trùng roi:

khí hư có màu vàng cũng như có mùi hôi, bộ phận âm đạo ngoài có cảm giác nóng rát, có thể kèm theo tiểu khó, hay gặp vào thời kì trước hoặc sau kì kinh nguyệt, Do đó để trị trùng roi cần kiên trì, sau kinh nguyệt tiếp tục chữa 2-3 đợt mới khiến cho chứng viêm âm đạo không bị tái phát bên cạnh đó. Nam giới cũng cần phải phối hợp chữa để không bị truyền nhiễm tái phát lúc giao hợp.

- Viêm âm đạo do nấm Candida:

Cũng là một chứng viêm nhiễm âm đạo thường gặp ở phụ nữ mang thai, người bệnh tiểu đường, người đang sử dụng thuốc hocmon phụ nữ cũng như nhất là ở những bệnh nhân dùng kháng sinh kéo dài. Đặc diểm của khí hư loại này là kèm theo ngứa, đau rát âm đạo ngoài, khí hư có mầu sữa chua hay bã đậu. Chữa cần rửa âm đạo kết hợp với đặt thuốc mỗi ngày một lần dùng liên tục 7 ngày, sau đó khám lại và kiên trì điều trị 1-2 đợt nữa để tránh tái phát.

- Viêm âm đạo do nhiễm tạp khuẩn:

Đặc điểm phổ biến của bệnh này là dịch tiết âm đạo nhiều, có mầu trắng xám, bạch đới hơi loãng, có mùi khá hôi và tanh, một số loại vi khuẩn thường là một số vi khuẩn yếm khí hỗn hợp. Việc chữa trị nên sử dụng cả thuốc uống, rửa cũng như thuốc đặt. Polygynax là một loại thuốc đặt, thành phần của thuốc được phối hợp 3 loại kháng sinh là Neomycin, Nystatin, và Polymyxin B có tác dụng trị tại chỗ các bệnh nhiễm khuẩn ở âm đạo cũng như cổ tử cung do ký sinh trùng hoặc ký sinh trùng, nhất là lúc có viêm nhiễm kết hợp do nấm candida; thông thường đặt 1 viên vào buổi tối trong 12 ngày liên tục. Ngoài thuốc đặt có thể uống thêm metronidazon 1g/ngày trong 7 ngày và thuốc rửa âm đạo hàng ngày.

Đối với viêm nhiễm âm đạo do ký sinh trùng có khả năng cần phải chữa liên tục trong 3 đợt, bởi thế bạn cũng đừng quá lo lắng, viêm nhiễm do tạp khuẩn được chữa trị tốt sẽ sớm khỏi. Bạn cũng lưu ý tránh giao hợp trong thời gian này hoặc sử dụng bao cao su để tránh lây nhiễm, vệ sinh thân thể sạch sẽ, quần trong, khăn tắm cần phải thay thường xuyên, cần sấy giặt, phơi nơi khô ráo, thoáng để tránh tạp khuẩn lây nhiễm trở lại. Đồng thời có chế độ ăn uống nghỉ ngơi hợp lý để nâng cao thể trạng của cơ thể.

Nếu bạn gặp một số triệu chứng như trên cần phải tới các phòng khám đa khoa để kiểm tra và chữa trị viêm âm đạo. Nếu để dẫn đến tình trạng mãn tính, có thể ảnh hưởng lớn tới đời sống và việc sinh sản. Nhấc máy và gọi 027 36 25 9988 để được tư vấn hoặc thông qua hệ thống tư vấn online của website chúng tôi.

Tags:
Đăng bởi: lê bá khiêm
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.