Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Điện Gia dụng tại Khu vực khác

Electron quang điện cải thiện hiệu quả của pin mặt trời 278 lượt xem

Photon có năng lượng cao hơn khoảng cách giữa các chất bán dẫn hấp thụ chúng tạo ra những gì được gọi là các electron nóng. Năng lượng thừa đối với khoảng trống băng bị mất rất nhanh, vì nó được biến đổi thành nhiệt nên không tạo ra điện áp.liên quan đến pin mặt trời:

Tấm Pin Năng Lượng Mặt Trời - Thương Hiệu MỹHiệu suất cao, sử dụng lâu dài, Lựa chọn hàng đầu từ chuyên gia. Xem ngay !Giao hàng miễn phí · Chất lượng tin cậy · Đảm bảo giá ưu đãi · Hỗ trợ lắp đặt.

bán pin mặt trời Hồ Chí Minh Bộ Phát Điện NLMT:

Pin MomoAc Quy - InverterPin POLYPin năng lượng mặt trời - Thương hiệu Canada.Hàng nhập khẩu chính hãng. Hiệu suất cao. BH khấu hao hiệu suất lên đến 25 năm.pin mặt trời Hàng nhập khẩu EU · BH hiệu suất 25 năm. · Hỗ trợ lắp đặt · Hàng có sẵn.Pin năng lượng mặt trời Tidisun Poly 12W CPP12W Poly solar panel.Hàng Chính Hãng, Luôn Cập Nhật Giá Tốt, Giao Hàng Miễn Phí, Mua Ngay!Chất Lượng Tin Cậy · Đảm Bảo Deal Chất Lượng · Đảm Bảo Giá Ưu Đãi · Giao Hàng Nhanh Chóng.Tấm pin mặt trời 10W đẹp, chính hãng chất lượng, giá rẻ hấp dẫn.Sản Phẩm Chất Lượng. Cam Kết Giá Cực Rẻ. Giao Hàng Nhanh Toàn Quốc. Mua Ngay.Đổi Trả Dễ Dàng 48 Giờ · Ưu Đãi Thêm 10% Trên App · 100% Hàng Mới Nhất 2017.

tam-pin-nang-luong-mat-troi-gia-re-1

Đại học Groningen Giáo sư Vật lý quang học và Quang học Maria Antonietta Loi đã tìm ra một vật liệu trong đó các điện tử nóng giữ được mức năng lượng cao hơn nhiều. Điều này có thể làm cho nó có thể sử dụng nhiều năng lượng của họ để có được một điện áp cao hơn. Kết quả của cô đã được công bố vào ngày 16 tháng 1 trong tạp chí Nature Communications.

Hiệu quả của tấm pin mặt trời bị cản trở bởi một vấn đề Goldilocks: các photon cần phải có lượng năng lượng phải được chuyển đổi thành các điện tử tự do, góp phần vào điện áp. Quá ít năng lượng và các photon đi qua mặt trời. Quá nhiều, và năng lượng dư thừa biến mất dưới dạng nhiệt.

Loại thứ hai là do sự tạo ra các điện tử nóng (năng lượng cao). Trước khi chúng có thể được chiết xuất từ ​​các pin mặt trời, các electron nóng đầu tiên thải năng lượng dư thừa của chúng bằng cách làm rung động trong vật liệu tinh thể của bảng năng lượng mặt trời. Loi giải thích: "Sự mất năng lượng này sẽ hạn chế tối đa hiệu quả của pin mặt trời.

Cô đang nghiên cứu một loại tế bào năng lượng mặt trời đặc biệt được làm bằng các perovskites lai vô cơ hữu cơ. Perovskites được đặt tên theo một loại khoáng chất có công thức hóa học ABX3. Ở vị trí X, các anion tạo thành một octahedron, trong khi các cation vị trí A tạo thành một khối lập phương xung quanh chúng, trong khi một cation trung tâm lấy vị trí B. Nhiều vật liệu trong gia đình Perovskite sử dụng cấu trúc tinh thể này. Perovskites lai chứa cation hữu cơ ở vị trí A.

tam-pin-nang-luong-mat-troi-gia-re-2

Tuổi thọHầu hết các tế bào năng lượng mặt trời lai-perovskite đều chứa chì, là chất độc. Nhóm của Loi gần đây đã xuất bản một bài báo mô tả một hiệu suất chín phần trăm đáng ghi nhận trong một tế bào năng lượng mặt trời hybrid-perovskite chứa tin không an toàn thay vì chì. "Khi chúng tôi nghiên cứu tài liệu này xa hơn, chúng tôi đã quan sát thấy một điều kỳ lạ", cô tiếp tục. Kết quả chỉ có thể có nghĩa là các electron nóng được tạo ra trong các tế bào năng lượng mặt trời trên thiếc thường mất hơn một nghìn lần so với bình thường để giải phóng năng lượng dư thừa của chúng.

"Các electron nóng bỏ ra năng lượng của chúng sau vài nano giây thay vì vài trăm giây femto giây. Loi cho biết, việc tìm kiếm các electron nóng lâu như vậy là điều mà tất cả mọi người trong lĩnh vực này hy vọng.

Tuổi thọ của chúng dài hơn có thể thu thập năng lượng của các điện tử trước khi chuyển thành nhiệt. Điều này có nghĩa là chúng ta có thể thu thập các điện tử có năng lượng cao hơn và do đó tạo ra điện áp cao hơn trong pin mặt trời. Các tính toán lý thuyết cho thấy bằng cách thu hoạch các electron nóng, hiệu suất tối đa cho các tế bào năng lượng mặt trời hybrid-perovskite có thể tăng từ 33 lên 66%.

Năng lượng sạchBước tiếp theo là tìm ra lý do tại sao perovskite hybrid dựa vào thiếc làm chậm sự phân hủy các electron nóng. Sau đó các vật liệu perovskite mới có thể được thiết kế với các điện tử nóng thậm chí chậm hơn. "Những perovskites dựa trên thiếc này có thể là một thay đổi trò chơi, và cuối cùng có thể đóng góp lớn vào việc cung cấp năng lượng sạch và bền vững trong tương lai".

http://suamaychuyennghiep.com/tam-pin-nang-luong-mat-troi-gia-re-sieu-ben-voi-cong-nghe-nano.html

Tags:
Đăng bởi: Long Tran

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.