Góc Nhà Tài Trợ TRANG CHI TIẾT NỘI DUNG

Việc làm tại Cần Thơ

Đức tính cần học để thành công từ người Nhật 96 lượt xem

Trong những năm gần đây, du học Nhật bản 2018 đang thu hút lượng lớn các bạn trẻ Việt Nam. Bởi lẽ, sang với Nhật Bản các bạn sẽ được học tập trong môi trường giáo dục hàng đầu thế giới. Sang với đất nước Nhật Bản, các bạn còn được học tập nhiều đức tính của con người nơi đây để có thể thành công hơn.

Học tập đức tính của người Nhật để thành công

1.Ngay thẳng, dũng cảm, chân thành và lễ phép

Đây là những đức tính được người Nhật rất coi trọng. Ngay thẳng trong hành động, trung thực trong lời nói và dũng cảm để bảo vệ thanh danh, bảo vệ giá trị bản thân, bảo vệ lẽ phải chính là tính cách mà mỗi người Nhật đều được dậy dỗ sâu sắc.

2.Sự trung thực

Sự trung thực của người Nhật được thể hiện rõ nét qua hệ thống tổ chức những “mini shop không người bán”. Nhiều vùng ở Nhật không có nông dân. Ban ngày họ đến công sở, ngoài giờ làm họ trồng trọt thêm. Sau khi thu hoạch, họ đóng gói sản phẩm, dán giá và để thùng tiền bên cạnh. Người mua cứ theo giá niêm yết mà tự bỏ tiền vào thùng. Và cuối ngày, trên đường về, họ ghé đem thùng tiền về nhà. Các con đường mua sắm, các đại siêu thị ở Hokkaido, Sapporo hay Osaka…cũng không nơi nào bạn phải gửi giỏ/túi xách. Và người Nhật khẳng định cụm từ “ăn cắp vặt” đã từ lâu không xuất hiện trong từ điển của họ.

>>> Chi phí du học Nhật Bản 2018 là bao nhiêu?

3.Người Nhật bình đẳng

Nhật Bản là đất nước không có tình trạng phân biệt giàu nghèo bởi mọi đứa trẻ ngay từ khi sinh ra đã được dậy về sự bình đẳng. Ngay từ nhỏ trẻ em được dậy cách ăn uống lịch sự, các phần  ăn buffe không bao giờ bị bỏ phí, cách ăn uống sạch sẽ gọn gàng cũng được đề cao.

Cách dậy con “ứng xử” và “yêu mến” thức ăn của người Nhật khiến nhiều người sửng sốt và ngưỡng mộ. Bên cạnh đó, sự bình đẳng còn được thể hiện qua văn hóa xếp hàng, dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào văn hóa này cũng được giữ gìn ở mức độ cao nhất. Đó là lý do mà không người Nhật nào cảm thấy bất ngờ khi đứng xếp hàng sau mình là thủ tướng đi chăng nữa.

4.Người Nhật trách nhiệm

Phong cách làm việc của người Nhật còn được gắn liền với sự tận tâm và ý thức cao với công việc. Người Nhật luôn hết mình để hoàn thành công việc được giao với hiệu quả cao nhất.

Với người Nhật, nguyên tắc kỷ luật xuất hiện mọi nơi, mọi lúc. Đặc biệt là môi trường làm việc. Đã có nguyên tắc thì không có trường hợp nào là ngoại lệ với người Nhật. Bên cạnh đó, nguyên tắc của người Nhật còn là ý thức tuân thủ các quy định của pháp luật đề ra như đóng thuế, đóng bảo hiểm… Tất cả với họ là sự tự giác và trách nhiệm.

Chắc chắn với những nội dung trên đây đã giúp bạn hiểu thêm về đất nước Nhật Bản. Từ đó giúp các bạn du học sinh Nhật Bản có thể tích lũy để có thể thành công hơn nữa.

>>> Công ty du học Nhật Bản uy tín Xem ngay

Tags:
Đăng bởi: Nguyễn Hoài Thương
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.