Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Việc làm tại An Giang

Tư vấn tuyển sinh đại học: Khối C gồm những ngành nào? 221 lượt xem

Hiện nay có rất nhiều các khối thi đại học ở Việt Nam. Trong đó, khối C luôn được quan tâm nhiều nhất cùng với câu hỏi khối C gồm những ngành nào và triển vọng của nó ra sao.

 khoisi a

Tổ hợp môn khối C

 

Đặc trưng nổi bật của khối C chính là khả năng viết lách của các bạn đang theo học khối C. Tại sao? Bởi khối C gồm 3 môn là Văn – Sử - Địa. Cả 3 môn đều là thiên về lý thuyết là chủ yếu. Đòi hỏi người học phải có khả năng đọc hiểu văn bản tốt, có khả năng phân tích giỏi, có trí nhớ nhanh và lâu, khả năng viết một văn bản cô đọng, súc tích, cuốn hút người đọc.

 

Khối C gồm những ngành nào?

 

Có một điều chắc chắn rằng, có rất nhiều ngành cho các bạn theo khối C lựa chọn. Tuy không được nhắc đến nhiều như kinh tế, công an quân đội, kỹ thuật… một số ngành khối C thực sự gắn bó với đời sống thường ngày của mọi người.

 

Đề cử đầu tiên đó là ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành. Bạn được đào tạo sao cho nắm vững tất cả các kiến thức từ văn hóa, lịch sử đến địa lí. Kỹ năng làm về ngành dịch vụ cũng được trau dồi tối đa. Tương lai nghề nghiệp cũng mở rộng cho các bạn. Nổi bật nhất hiện nay là các bạn có thể trở thành một hướng dẫn viên với mức lương cực kỳ hấp dẫn. Và một gợi ý dành riêng cho bạn, đó là hãy học thêm một ngôn ngữ mới để có thể tham gia những chuyến đi cùng với các bạn nước ngoài. Chắc chắn lương sẽ cao hơn, không những thế, bạn còn được học hỏi rất nhiều điều mới mẻ từ các bạn ấy. Đang nhắc về tiếng anh, tôi chợt nảy ra một ý kiến trong đầu mà cần chia sẻ ngay cho những bạn thực sự thích tiếng anh. Các bạn có thể theo học khối D gồm các môn Toán – Văn – Anh. Và khối d gồm những ngành nào? hãy truy cập website http://thongtintuyensinh365.com để biết thêm thông tin nhé.

 

Thứ hai là ngành Luật. Nghề luật hiện đang rất phát triển ở Việt Nam. Một đất nước đang trong đoạn đầu của quá trình phát triển thì rất cần đến một bộ luật nghiêm minh, chặt chẽ, phù hợp với tất cả mọi đối tượng sử dụng và phù hợp với điều kiện phát triển của đất nước đó. Tương lai, có thể bạn sẽ là một luật sư, nắm vững luật pháp, bảo vệ công lý, đêm đến công bằng cho xã hội, hoặc có thể bạn có thể là một người cố vấn, hỗ trợ cho các công ty, đoàn thể về vấn đề luật pháp của các dự án…

 

Thứ ba là ngành Báo chí và truyền thông. Chắc chắn các bạn học sinh theo ngành này sẽ trở nên năng động, sáng tạo, làm việc nhanh. Các bạn sẽ được cung cấp một mảng kiến thức rất chắc về xã hôi, khả năng tư duy, kỹ năng viết lách và kỹ năng biên tập các tờ báo, tạp chí.

 

Trên đây là những ngành học khối c và những công việc tiềm năng. Chúc các bạn sĩ tử trong tương lai có được một lộ trình rõ ràng cho mình nhé.

Tags:
Đăng bởi: vncomst

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.