Qùa tặng tại An Giang

Tư vấn quà biếu tặng cho người già trong dịp lễ tết cho phù hợp 225 lượt xem

Tặng quà cho người thân, cho người lớn tuổi từ lâu đã trở thành một nét văn hóa đẹp của người Việt. Món quà không chỉ mang giá trị vật chất mà còn thể hiện tình yêu thương, lòng biết ơn kính trọng của con cháu với ông bà, cha mẹ. Tuy nhiên, việc lựa chọn quà biếu tặng cho người già cũng không phải là việc đơn giả, hãy cùng xem người già thích được tặng quà gì nhé!

Thực phẩm hàng ngày

Người già thì sức khỏe thường suy yếu, hệ tiêu hóa không còn được tốt như thời trẻ nên việc chọn mua thực phẩm bạn cần chú ý, nên tìm hiểu về những loại thực phẩm tốt cho người già. Đối với người già có sức khỏe tốt và không cần kiêng thực phẩm nào thì bạn có thể lựa chọn những loại thực phẩm mà họ thích. Bạn cũng có thể tặng những loại trà thơm ngon cũng rất ý nghĩa. Nếu không bạn cũng nên chọn hoa quả tươi làm quà.

Món quà ý nghĩa tặng người già

Các vật dụng hằng ngày

Nếu người bạn tặng quà có sức khỏe yếu, gặp khó khăn trong đi lại thì bạn có thể tặng gậy đi bộ. Hay bạn có thể tặng các vật dụng dùng để massage, máy chăm sóc sức khỏe nhưng nhớ là chọn những loại  máy dễ sử dụng. Người già thích quà gì vào mùa đông? Vào mùa lạnh thì bạn có thể mua áo ấm, khăn quàng cổ làm quà, nó sẽ là những món quà ý nghĩa nhất.

Món quà chăm sóc sức khỏe

Người già thì sức khỏe yếu đi vì thế bạn có thể lựa chọn những món quà tặng nghiêng về việc tăng cường sức khỏe cho người già. Món quà này sẽ mang ý nghĩa mong cho người nhận luôn luôn khỏe mạnh, hạnh phúc, món quà cũng thể hiện thiện chí quan tâm của người tặng, sự yêu thương của con cháu. Bạn nên chú ý tìm hiểu thật kĩ về bệnh tình của người già và món quà mà bạn định tặng để người già có thể sử dụng phù hợp.

Hiện nay, ở Việt Nam ngày càng nhiều gia đình mua nhân sâm về làm quà biếu ông bà, cha mẹ, vừa rất sang trọng lại tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, bạn cũng có thể biểu sữa, thực phẩm chức năng khác,... nhưng phải tùy vào thể trạng hoặc bệnh tình của người già, nên tìm hiểu kỹ và tham khảo tư vấn của nhân viên bán hàng.

Album ảnh gia đình

Đối với người già thì gia đình là điều quan trọng nhất, họ luôn muốn ghi nhớ tất cả những kỉ niệm về gia đình. Vậy bạn có biết người già thích quà gì từ gia đình của mình. Bạn có thể làm những tập Album với hình ảnh của gia đình để làm quà cho người già. Ông bà sẽ tìm lại những kỉ niệm, những điều hạnh phúc từ những tấm hình gia đình và sẽ cảm thấy ấm áp hơn.

Quà tặng cho người già

Lưu ý khi tặng quà:

Không nên tặng dầu thơm vì mỗi người sử dụng một mùi thơm khác nhau, nếu chọn thì bạn nên hỏi trước người nhận nếu họ thích thì bạn hãy nên mua nó.Không nên tặng vật nuôi vì người già có khi họ không đủ sức khỏe để chăm sóc chúng. Hãy hỏi ý kiến của người nhận nếu họ muốn có để nuôi và có thể chăm sóc cho chúng thì bạn hãy nên mua món quà này.Không nên tặng rượu bia cho người già vì họ sẽ không thích uống đâu.Các loại kẹo, bánh có người sẽ không thích đồ ngọt vì có thể tăng thêm calories không tốt cho sức khỏe của người già vì thế bạn cũng nên chú ý khi chọn mua loại quà này.

Tags:
Đăng bởi: Lê Thị Thúy Mơ
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.