Quảng cáo tại Trà Vinh

Bằng lăng hoa tím 258 lượt xem

Bằng lăng hoa tím hay thường được gọi là bằng lăng tím, bằng lăng nước. Tên hoa học là Lagerstroemia speciosa, cây có nguồn gốc xuất phát từ Ấn Độ , cây rết dễ sinh trưởng và phát triển nên thường được trồng làm cây cảnh tại rất nhiều nơi.

Cây bằng lăng hoa tím có chiều cao từ 10 – 15m, là loại cây thân gỗ, thẳng, tán dầy. Lá có màu xanh dài 8 – 15cm, rộng 3 – 7cm có dang hình elip, thường rụng lá vào mỗi mùa thu. Đặc biệt lá của cây bằng lăng hoa tím có tác dụng chữa bệnh tiểu đường và đau bao tử rất hiệu quả, và có thể dùng để giảm béo.

Tìm hiểu: Bàng đài loan

Hoa bằng lăng tím có 2 màu chính: tím nhạt và tím đậm, thường mọc thành từng chùm trên mỗi nhánh, mỗi chùm dài từ 20 – 30cm, thường nở rộ vào mùa hè. 1 Bông hoa bằng lăng tím có 6 cánh, khi hoa tàn có thể đậu quả hình cầu 1,5 – 2cm, quả có màu tím nhạt sau đó chuyển sang màu nâu gỗ, cứng.

Cây bằng lăng hoa tím là loại cây ưa sáng, dễ chăm sóc phát triển tốt ở những nơi đất tơi xốp, dễ thoát nước, thời điểm trồng cây thích hợp nhất là vào khoảng tháng 5 – 6 hàng năm. Cây bằng lăng hoa tím cho hoa đẹp, nên thường được dùng trồng làm cây cảnh ven đường, trong công việc…

Mọi thông tin cần tư vấn giải đáp để mua được giống cây bằng lăng hoa tím tốt nhất hãy liên hệ ngay với chúng tôi (04) 6683.5533 hoặc  0915.885.558.

Tags:
Đăng bởi: tranluuly
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.