Góc Nhà Tài Trợ TRANG CHI TIẾT NỘI DUNG

Việc làm tại Cần Thơ

Có nên đi du học Nhật Bản tại tỉnh Fukuoka không? 48 lượt xem

Du học Nhật bản 2018 đang thu hút lượng lớn các bạn trẻ Việt Nam. Ngoài trải nghiệm nền giáo dục hàng đầu thế giới, đến với Nhật bản bạn còn có cơ hội rèn luyện bản thân mình. Vậy, đi du học Nhật bạn sẽ lựa chọn thành phố nào? Fukuoka có những điểm hấp dẫn gì mà thu hút du học sinh đến thế?

Có nên đi du học Nhật Bản tại Fukuoka không?

Không phải Tokyo hoa lệ hay Osaka sầm uất mà có một nơi nào khác đang thu hút du học sinh quốc tế đến học tập và làm việc. Nơi đó chính là Fukuoka. Thành phố này là trung tâm hành chính của phía Nam Nhật Bản. Cùng với Kitakyushu còn là đô thị quốc gia của Nhật Bản ở Kyushu. Thành phố Fukuoka có khoảng hơn 9.000 du học sinh đang học tập và sinh sống tại đây, đây cũng là tỉnh có số lượng du học sinh chỉ đứng sau Tokyo và Osaka.

>>> Điều kiện du học Nhật bản 2018 là gì?

1.Fukuoka là thành phố được du học sinh yêu thích và lựa chọn

Fukuoka là thành phố trẻ hiện đại và năng động. Bên cạnh đó, với vị trí ở khu vực miền Nam, gần Hàn Quốc, Trung Quốc, chính vì thế đây đã trở thành “cửa sổ Châu Á” và hơn nữa với sứ mệnh là thành phố kết nghĩa. Fukuoka hiện tại có liên kết chặt chẽ với các nước khác như Mỹ, Pháp, New Zealand, Malaysia.

Với nhiều những thuận lợi về địa lý, hấp dẫn về sức hút, sự phát triển và chất lượng giáo dục…Nơi đây luôn là điểm đến được yêu thích bậc nhất của du học sinh khi đến với Nhật Bản.

2.Fukuoka- trung tâm giáo dục, thương mại, thành phố với nhiều trường đại học

Fukuoka là nơi có rất nhiều trường đại học công lập, tư lập cũng như các trường chuyên môn với trình độ học vấn cao. Hiện tại, thành phố có 38 trường Đại học trong đó có 10 trường thuộc khối khoa học tự nhiên, 20 trường cao đẳng và 3 trường trung cấp chuyên nghiệp.

3.Thành phố có sinh hoạt phí thấp hơn so với bình quân toàn quốc

Sinh hoạt phí cần thiết trong 1 tháng của du học sinh tại Fukuoka thấp hơn hẳn so với bình quân toàn quốc. Chi phí nhà ở cũng chỉ bằng một nửa so với Tokyo và chi phí sinh hoạt rẻ hơn khoảng 25%.

4.Thành phố ưu tiên hỗ trợ du học sinh quốc tế

Ngoài những hoạt động của Chính phủ Nhật bản nhằm hỗ trợ du học sinh. Bản thân các đơn vị, cơ quan tổ chức có thẩm quyền tại Fukuoka cũng có nhiều chính sách giúp đỡ cho du học sinh quốc tế sớm hòa nhập với cuộc sống nơi đây.

Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp bạn hiểu thêm về thành phố fukuoka khi đi du học Nhật bản. Chúc bạn thành công!

>>> Công ty du học Nhật Bản uy tín tại Hà Nội Xem ngay

Tags:
Đăng bởi: Nguyễn Hoài Thương
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.