Góc Nhà Tài Trợ TRANG CHI TIẾT NỘI DUNG

Việc làm tại An Giang

Canada tìm việc làm thêm có khó không 197 lượt xem

Du học Canada đã và đang trở thành một xu hướng “hot” của nhiều bạn học sinh, sinh viên Việt Nam có mong muốn du học nước ngoài.

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, nền giáo dục của Canada là một trong những nền giáo dục đương đại thuộc top đầu thế giới. Bởi đất nước này có nền giáo dục mang tính thực tiễn rất cao, bằng cấp trao cho các du học sinh đều đạt tiêu chuẩn Quốc tế, có giá trị không kém cạnh gì bằng cấp tại các nước Mỹ, Anh, Đức, Nhật…

Là một sinh viên quốc tế học ở Canada, hầu hết các du học sinh đều lựa chọn cho mình một công việc làm thêm để có thêm thu nhập trang trải cho việc học tập và tích lũy các kinh nghiệm đáng quý trước khi tốt nghiệp. Các nước khác nhau có qui định khác nhau về làm việc trong khi đang đi học. Vậy du học Canada có được làm thêm hay không ? Có những quy định gì phải tuân theo và những quy định này sẽ ảnh hưởng đến bạn như thế nào? Có những công việc làm thêm nào phù hợp với bạn? Rất nhiều câu hỏi đặt ra và chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về việc đi làm thêm khi du học Canada trong bài viết dưới đây.

lam-them-du-hoc-canada

1. Làm thêm hợp pháp ở Canada là như thế nào?

Kể từ ngày 01/06/2014, giấy phép du học sẽ tự động cho phép người được cấp giấy phép này làm việc ngoài trường đại học tối đa 20 giờ mỗi tuần trong học kỳ và làm việc toàn thời gian trong suốt kỳ nghỉ theo lịch học mà không cần phải xin giấy phép làm việc riêng. Nếu bạn nào làm việc quá thời gian quy định sẽ bị cấm làm thêm hoặc thậm chí buộc trở về nước.

Tuy nhiên, Chính phủ Canada hiên đang tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho sinh viên quốc tế về vấn đề làm thêm trong thời kì học tập tại đây. Nếu là sinh viên chính khóa thuộc các trường công lập hoặc các trường tư thục hoạt động theo điều lệ của chính phủ, bạn sẽ được tham gia chương trình việc làm được thiết kế riêng cho sinh viên quốc tế hoặc làm việc ngay chính đơn vị mà mình đang theo học.

Ở Canada chính phủ quy định mức lương tối thiểu trong 1 giờ làm việc. Tại thành phố British Columbia, mức lương tối thiểu là 10,45 CAD/1 giờ, tại Ontario là 11,25 CAD/1 giờ…

lam them tai Canada

2. Tìm một công việc làm thêm phù hợp ở đâu?

Bạn có thể xem các bảng thông tin quanh trường mình, tìm trong các báo địa phương, ở trung tâm việc làm và tại văn phòng tư vấn nghề nghiệp của trường. Báo chí, cả báo giấy lẫn báo mạng, luôn dành nhiều trang cho mục việc tìm người lẫn người tìm việc.

Ngoài ra, bạn có thể tìm việc làm thêm khi du học Canada tại những cửa hàng, quán rượu, quán ăn. Thường thì cách tốt nhất để tìm việc làm gần nơi bạn ở là xỏ giày đi bộ vào, nở một nụ cười thật tươi, rồi với hồ sơ cá nhân chủ nghĩa (CV) trong tay bạn hãy đi dạo quanh các cửa hàng để xem có thời cơ việc làm nào không. Các công việc phổ biến như: nhân viên trong siêu thị, nhân viên khách sạn, viên chức rửa xe, viên chức phục vụ các quán ăn châu Á, nhân viên lễ tân phòng khám, viên chức làm đẹp tại các tiệm nail…vứi mức lương làng nhàng 1 giờ làm việc khoảng  8 USD -10 USD.

Hoặc có những du học trò làm thêm tại các nông trại vẫn thường được chủ nông trại cho rất nhiều hoa quả , rau củ sau mỗi lần dự làm việc.

Một nguồn tin nữa để các bạn có thể tìm việc chính là internet. Đây là nguồn tin chóng vánh, cập nhật nhất, giúp bạn có thể cỡ thông tin tuyển dụng trên diện rộng.

3. Cần kỹ năng và yêu cầu gì để tìm được một việc làm thêm phù hợp?

Tùy vào năng lực mỗi cá nhân chủ nghĩa mà các bạn có thể tìm được công việc hiệp với thu nhập xứn đáng. AMEC đã tổng hợp một số kỹ năng khá cần thiết, giúp bạn dễ dàng tìm được một công việc thích hợp:

–   Kĩ năng truyền thông

–   Kĩ năng làm việc nhóm

–   Khả năng tin học

–   Khả năng giải quyết vấn đề & sáng tạo

–   Khả năng thích ứng và bổn phận

–   chân thực, tự trọng, thẳng thắn và đạo đức.

Tags:
Đăng bởi: Jason Nguyen
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.