Góc Nhà Tài Trợ TRANG CHI TIẾT NỘI DUNG

Việc làm tại Tiền Giang

Có nên học senmon khi đi du học Nhật Bản 2018 141 lượt xem

Bạn Nguyễn Minh Anh (Hà Nội): Em hiện tại đang là sinh viên năm cuối của đại học Thương Mại. Em dự tính sau khi tốt nghiệp đại học, em sẽ đi du học Nhật Bản 2018 và học senmon, tiến tới tìm việc làm và định cư lâu dài tại Nhật. Nhưng nhiều bạn bè lại khuyên em nên học đại học tại Nhật Bản. Nhờ anh/chị tư vấn giúp em: Tốt nghiệp đại học tại Việt Nam thì có nên lựa chọn học tiếp ngành chuyên môn tại Nhật? Em xin cảm ơn

Chào Minh Anh!

Trong những năm gần đây, chương trình du học Nhật bản tự túc đang được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Với những bạn đã tốt nghiệp đại học như Minh Anh, lộ trình du học tại Nhật của bạn có thể diễn ra như sau:

>>>> Chi phí du học Nhật Bản 2018 là bao nhiêu?

Giai đoạn 1: Lựa chọn học tại trường Nhật ngữ từ 1 đến 2 năm

Giai đoạn 2:Học thạc sĩ cao học trong 2 năm hoặc bạn cũng có thể lựa chọn học nghề chuyên môn (senmon) từ 1 đến 3 năm tùy từng trường.

Giai đoạn 3: Đi làm tại Nhật với visa lao động (kỹ sư/nhân văn)

Du học Nhật Bản 2018 có thể chọn nghề chuyên môn nào?

Để du học Nhật Bản thành công thì bạn nên lựa chọn lĩnh vực bạn muốn theo học ngay từ khi còn ở Việt Nam. Như vậy, bạn sẽ không bị phân tâm khi sang Nhật du học. Thời gian học tại trường Nhật ngữ chỉ từ 1-2 năm, sẽ trôi qua rất nhanh. Việc đinh hướng trước nghề nghiệp cho tương lại sẽ không khiến bạn băn khoăn hay mất thời gian cho việc này.

Có nên du học Nhật bản và chọn học senmon không?

Học đại học và học nghề chuyên môn (senmon) tại Nhật là khác nhau. Học đại học là học từ tư duy còn học nghề chuyên môn là học kỹ năng nghề. Thực tế cho thấy phần lớn các bạn tốt nghiệp đại học tại Việt Nam đều không có định hướng nghề nghiệp rõ ràng và cụ thể. Bên cạnh đó, dù học xong đại học nhưng các bạn không hề có kỹ năng để làm việc và đây cũng là lý do mà các bạn khó mà chọn được công việc. Vì thế, nếu bạn học nghề chuyên môn và có kỹ năng tốt thì cơ hội việc làm sau này của bạn sẽ rất rộng mở. Hơn nữa, các bạn có thể học hỏi thêm kỹ năng mà bạn đam mê và xây dựng sự nghiệp dựa trên đam mê của mình.

Hy vọng những nội dung trên đây đã giúp bạn hiểu thêm về trường nghề senmon tại Nhật Bản. Từ đó có lựa chọn và định hướng cho hướng đi cuộc đời mình. Chúc bạn thành công!

>>> Công ty du học Nhật Bản uy tín tại Hà Nội

Tags:
Đăng bởi: Nguyễn Hoài Thương
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.