Góc Nhà Tài Trợ TRANG CHI TIẾT NỘI DUNG

Đẹp - Khỏe tại Khu vực khác

nhận biết triệu chứng áp xe hậu môn 143 lượt xem

Triệu chứng áp xe hậu môn rất dễ nhận biết. Tuy nhiên, nếu không hiểu biết rõ về bệnh, người bệnh sẽ không nhận biết bệnh sớm và điều trị kịp thời. Sau đây là một số triệu chứng áp xe hậu môn thường gặp:

triệu chứng áp xe hậu môn

- Xuất hiện khối mủ, sưng tấy: Đây là triệu chứng điển hình của áp xe hậu môn. Ban đầu, rìa hậu môn xuất hiện một khối cứng, sưng tấy gây căng tức, khó chịu. Sau một thời gian, khối áp xe này sẽ to dần, mưng mủ và có thể tự vỡ, gây ra hiện tượng sốt nhẹ.

- Ngứa hậu môn: Do khối áp xe chảy nhiều mủ, khiến hậu môn thường xuyên ẩm ướt, gây ngứa hậu môn.

- Đau nhức hậu môn: Ban đầu, khối áp xe mới hình, sưng tấy gây cảm giác đau nhức, khó chịu ở hậu môn. Lâu dần, các khối áp xe phát triển lớn hơn, mưng mủ, tự vỡ, sẽ gây đau đớn dữ dội khi người bệnh đi lại, đứng, ngồi,...

- Chảy mủ: Khi khối áp xe phát triển to sẽ vở ra, gây chảy mủ. Ở giai đoạn nặng, hiện tượng chảy mủ nhiều hơn, mủ có mùi hôi, màu vàng và đặc.

- Triệu chứng toàn thân: Khi các túi mủ áp xe bị vỡ, gây ra hiện tượng sốt nhẹ hoặc sốt cao. Ngoài ra, người bệnh luôn cảm thấy cơ thể mệt mỏi, ăn không ngon, môi khô, miệng đắng, ngủ không ngon, đại tiện ra máu, hậu môn tiết dịch nhầy,...

>>> Lời khuyên của các bác sỹ phòng khám đa khoa bà triệu: Áp xe hậu môn là căn bệnh nguy hiểm, nếu không phát hiện và điều trị sớm sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người bệnh. Vì vậy, khi nhận thấy mình có các triệu chứng áp xe hậu môn, hãy đến ngay phòng khám uy tín, chất lượng để thăm khám và điều trị kịp thời.

 

Tags:
Đăng bởi: tiendatoppa
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.