Điện thoại tại Hậu Giang

10 thiết bị từng làm khuynh đảo phân khúc điện thoại di động                           202 lượt xem

10 thiết bị từng làm khuynh đảo phân khúc điện thoại di động                          

Hãy bỏ qua xu thế smartphone mới thời nay với thiết kế tràn viền, camera kép, và cùng hoài niệm một chút về những “siêu phẩm” từng gây xôn xao thị trường công nghệ.

N-Gate của Nokia

Nokia từng nổi danh với những phát kiến sáng tạo khi sở hữu trong tay bộ sưu tập đồ sộ gồm các sản phẩm có thiết kế phá cách. Đầu tiên phải kể đến là chiếc N-Gate lấy ý tưởng từ bộ tay cầm điều khiển trò chơi kết hợp cùng dải phím số và phím điều hướng độc đáo.

Nokia 7600

 

Không phải mọi chiếc smartphone đều có thiết kế hình chữ nhật. Nokia 7600 lấy ý tưởng từ hình ảnh “chiếc lá”, mang đến một luồng gió mới cho làng di động thời bấy giờ. Cách bố trí dãy phím số của Nokia 7600 cũng một thời ghi dấu ấn sâu đậm với người dùng, dù hơi khó sử dụng cũng như khó đút vừa túi quần.

BlackBerry Passport

Người ta thậm chí từng sản xuất những chiếc smartphone hình vuông, điển hình như BlackBerry Passport, nó trông giống như một chiếc TV thu nhỏ thay hơn là một chiếc điện thoại thông thường.

Motorola Flipout

Cũng sở hữu thiết kế hình vuông, nhưng chiếc Motorola Flipout từ những năm 2010 lại mang đến sắc thái hoàn toàn khác, khi biến chiếc điện thoại thành một món phụ kiện thời trang độc đáo. Về cơ chế hoạt động, Flipout có thể xoay tách ra thành 2 phần riêng biệt, một là màn hình, còn một là àn phím để điều khiển.

Motorola Sidekick

thiết kế dạng trượt trên điện thoại di động từng “khuynh đảo” làng di động trong quá khứ. Phải kể đến là chiếc Motorola Sidekick, với cấu tạo “trượt ngang” thay vì “trượt dọc” như các mẫu điện thoại khác. Kiểuthiết kế này biến Sidekick trở thành thiết bị trông giống như một máy đánh văn bản cổ điển.

Siemens Xelibri

Siemens Xelibri là một series những sản phẩm điện thoại thời trang với nhiều kiểu dáng độc nhấ, được sản xuất bởi những nhà thiết kế hàng đầu thế giới. Tuy nhiên đa số những mẫu điện thoại trong bộ sưu tập này không khả dụng khi đưa vào sử dụng thực tế.

Nokia 7280

Với kiểu dáng giống như thỏi son, 7280 có lẽ là một trong những dòng sản phẩm đột phá nhất về thiết kế. Tuy nhiên sản phẩm ngay lập tức vấp phải nhiều ý kiến trái chiều, khi được cho rằng quá khó để sử dụng khi không có dải phím bấm, màn hình thì chưa được trang bị cảm ứng.

G450 của Toshiba

Năm 2011, Toshiba lấn sân vào thị trường di động với một dòng sản phẩm có thiết kế lạ lùng mang tên G450. Mặt trước của G450 thực sự hiếm thấy với 3 khu vực hình tròn tách biệt, bao gồm 1 màn hình trên cùng và 2 phần dưới dành cho phím số. Nếu nhìn thấy lần đầu, có lẽ sẽ chẳng ai nghĩ rằng đây là một chiếc điện thoại.

G Flex của LG

Năm 2013, nhà sản xuất Hàn Quốc tung ra mẫu smartphone G Flex có kiểu thiết kế uốn cong, và thậm chí có thể dùng tay để bẻ cho thẳng trở lại. Thiết kế này cho đến thời điểm này vẫn là một sự mạo hiểm với nhiều hãng điện thoại thông minh.

Điều đáng tiếc là sản phẩm chỉ tạo được tiếng vang trong thời gian ngắn, và tính năng cho phép “bẻ cong” cũng không thực sự hữu ích.

Bluetooth phone

Trong khi đa số các nhà sản xuất muốn làm thiết bị điện thoại di động có màn hình ngày một lớn hơn, thì cũng có số ít muốn làm ngược lại. Điển hình là “Bluetooth phone” với kích thước siêu nhỏ, đến nỗi có thể đeo chúng trên tai qua một bộ phận được cố định. Nó có thể gắn kèm thẻ SIM và thực hiện các chức năng cơ bản như nghe/gọi, kết nối Bluetooth.

 

Tags:
Đăng bởi: Hà Thúc Phước
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.