Điện thoại tại Kiên Giang

5 cài đặt chắc chắn phải làm sau khi “đập hộp” iPhone 200 lượt xem

5 cài đặt chắc chắn phải làm sau khi “đập hộp” iPhone

Để bảo vệ tối đa pin và để việc sử dụng thuận tiện hơn, chắc chắn bạn phải biết và thực hiện một vài cài đặt sau trên iPhone.

Được sở hữu và cầm trên tay chiếc iPhone mới quả thực là một cảm giác tuyệt vời. Việc cài đặt cho phù hợp với người dùng không phải là quá khó. Tuy nhiên, có 5 cài đặt mà chắc chắn bạn phải thực hiện sau khi “đập hộp” iPhone.

Tùy chỉnh Cài đặt Email

Việc tùy chỉnh trên ứng dụng Email phụ thuộc vào tính chất công việc, trao đổi của từng người. Tuy nhiên, không phải lúc nào chúng ta cũng nhất thiết phải liên tục theo dõi các hộp thư đến trên Email. Vì vậy “Push” và “Fetch” email là cả hai thao tác cần làm khi mới cài đặt iPhone.

Nếu bạn không nhất thiết phải kiểm tra email nhiều, và chỉ muốn kiểm tra Mail khi mở ứng dụng, vào Settings -> Email -> Fetch. Tại đây, bạn có thể thiết lập một khoảng dài hơn tùy vào mức độ cần thiết của bạn.

Ngược lại nếu bạn muốn Email được báo đến liên tục đến từng giây, hãy thao tác Push email. Không rõ liệu tùy chọn này có gây ngốn nhiều pin hay không, nhưng nếu bạn không muốn màn hình sáng quá thường xuyên, cài đặt này chính là lựa chọn của bạn.

Tắt làm mới ứng dụng nền

Hiểu một cách đơn giản nhất, tính năng “Làm mới ứng dụng trong nền” cho phép tự động tải về nội dung ứng dụng ngay cả khi bạn không trực tiếp sử dụng iPhone. Tắt càng nhiều ứng dụng trong mục này thì bạn càng tiết kiệm được pin.

Bởi vậy, nếu bạn thấy các ứng dụng không thực sự cần thiết để cập nhật (thường thì không nhất thiết để cập nhật), tốt nhất là hãy tắt tính năng này. vào Settings -> General -> Gạt tắt Background App Refresh.

Ngắt dịch vụ định vị

Việc kích hoạt chế độ dịch vụ định vị sẽ làm ảnh hưởng đến thời lượng pin và vấn đề bảo mật. Bởi vậy, ngoài một số ứng dụng thường xuyên sử dụng như Uber, các ứng dụng không quan trọng khác nên tắt chế độ này.

Hãy vào Settings -> Privacy -> Location Services để điều chỉnh cài đặt từng ứng dụng. Để tiết kiệm pin tối đa nhất, cách tốt nhất là kích hoạt tùy chọn Never. Tùy vào thói quen sử dụng, và sử dụng như thế nào thuận tiện nhất để bạn quyết định cài đặt cho điện thoại của mình.

Bật chế độ Không làm phiền

Smartphone làm ảnh hưởng tiêu cực đến giấc ngủ của bạn, và cũng không an toàn nếu sử dụng trong khi lái xe. Bởi vậy iPhone có thêm tính năng “Do Not Disturb”.

Vào Settings -> Do Not Disturb. Bạn có thể tinh chỉnh tính năng này sao cho nó tự động bật vào giờ bạn đi ngủ, bằng cách đó, điện thoại sẽ không rung lên ban đêm. Bạn cũng có thể tùy chỉnh cho phép nhận cuộc gọi từ những người nhất định đồng thời bạn sẽ thực hiện gọi lại với cuộc gọi khẩn cấp. Tương tự, bạn có thể đặt cài đặt Do Not Disturb While Driving trong iOS 11.

Tùy chỉnh Trung tâm điều khiển

Nếu iPhone của bạn cài đặt iOS 11, cần tinh chỉnh Trung tâm điều khiển. Có rất nhiều lựa chọn để tùy chỉnh, và tất cả tùy thuộc vào bạn.

Vào Settings- > Control Center -> Customize Options, bạn sẽ thấy một danh sách các “nút” có thể thêm hoặc xóa bằng nút Plus hoặc Minus. Các tính năng này bao gồm các các phím tắt về khả năng truy cập, các tính năng mới được tích hợp như ghi lại màn hình Screen Recording, và truy cập nhanh đến các ứng dụng có sẵn như Wallet, Trang chủ, Notes và điều khiển Apple TV. Nhìn chung, bạn có thể điều chỉnh Trung tâm điều khiển tùy thuộc theo nhu cầu của bạn.

 

Tags:
Đăng bởi: Hà Thúc Phước
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.