Dịch vụ khác tại Khu vực khác

Cách sắp xếp nội thất phòng ngủ nhỏ không bị lộn xộn 137 lượt xem

Chúng ta luôn mong muốn có nhiều không gian trong việc trang trí nhà cửa, có thêm một phòng mới… Nhưng bởi một lý do nào đó, bạn luôn cảm thấy thiếu không gian và thời gian cho phòng ngủ của mình.

Thực tế phòng ngủ không nên chứa nhiều đồ, nhưng không có nghĩa những đồ dùng cần thiết nhất không có. Thật trớ trêu chúng lại là nguyên nhân khiến phòng ngủ nhỏ khá chật chội và lộn xộn. 1 vài cách sắp xếp dưới đây trong hàng ngàn ý tưởng thiết kế nội thất có thể khắc phục lỗi này trong phòng ngủ của bạn!

Bạn đã từng nghe về phong cách thiết kế nội thất Địa Trung Hải bao giờ chưa?

Cách sắp xếp nội thất cho phòng ngủ nhỏ dưới 10m2

Trước tiên hãy chắc chắn phòng ngủ của bạn có những gì để tìm ra vị trí phù hợp. Thông thường phòng ngủ sẽ có giường, bàn học/ bàn trang điểm, tủ quần áo, ghế sofa đơn/ ghế băng, tivi là đủ.

→ Đừng quên chọn thảm trải giường ấm cho mùa đông lạnh lẽo này nhé!

Phòng ngủ thường có dạng hình chữ nhật hoặc hình ống với các cách sắp xếp khác nhau, nhưng bạn đều phải sắp xếp chúng sao cho tạo ra được lối đi thống nhất có thể tới tất cả vị trí đó.

Để làm được điều này, hãy chia đều các đồ dùng như giường, bàn, tủ, kệ ra bốn bức tường. Đây có thể coi là nguyên tắc cơ bản nhất trong bài trí nội thất cho phòng ngủ nhỏ có hình chữ nhật.

Vậy phòng ngủ dài, hẹp hình ống thì sao? Tủ quần áo, bàn học và ghế sofa dài thường được bố trí về một phía để tạo lối đi ở phía còn lại khi phòng có nhiều đồ đạc.

→ Bạn tham khảo các mẫu rèm cửa sổ phòng ngủ nhỏ, đẹp.

Phòng ngủ cũng có thể đặt ở trục giữa căn phòng hoặc sát góc tường để có không gian sắp xếp các đồ đạc khác ở hai bên vách tường. Và lúc này, đồ nội thất âm tường (nằm trong tường) sẽ cực kỳ phù hợp.

Một vài vị trí ít thay đổi trong thiết kế nội thất phòng ngủ bạn nên biết:

  • Tủ quần áo thường đối diện hoặc ở bên phải giường ngủ;
  • Hai bên đầu giường ngủ là bàn học/ bàn trang điểm, đèn ngủ trang trí và tủ sách nhỏ;
  • Cửa sổ nằm phía trên bàn học hoặc ở bên cạnh giường ngủ.
Tags:
Đăng bởi: Nguyễn Linh
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.