Góc Nhà Tài Trợ TRANG CHI TIẾT NỘI DUNG

Việc làm tại Kiên Giang

Hội thảo du học "xứ kangaroo 2018 – Làm thế nào để chọn đúng ngành học học? 174 lượt xem

Chọn ngành đang thiếu lao động ở "xứ gấu Koala hay chọn ngành học phù hợp năng lực, đam mê? Test ngành học miễn chi phí và tư vấn trực tiếp với chuyên gia ngày 07/01/2018.Tư vấn chọn chuyên ngành học phù hợp, có triển vọng việc làm hiệu quả, lương bổng cao với chuyên gia ngay trong hội thảo đi du học "xứ gấu Koala lớn nhất 2018 của INEC.

Theo bản tin khảo sát thị Trường lao động quý 2/2017 do Bộ LĐ-TB&XH Việt Nam công bố đầu tháng 9/2017, có lên đến 183.000 cử nhân, thạc sĩ thất nghiệp trên cả quốc gia, tăng 44.200 người so cùng với quý một/2017. Tuy có giảm so với cùng kỳ năm 2016 nhưng không đáng kể. Có đa dạng lý do dẫn tới thực trạng này nhưng chủ yếu do chương trình dạy ở các Trường chưa bám sát thực tiễn, phương pháp giảng dạy chưa tốt và quan trọng nhất là chọn chuyên ngành học chưa thật sự phù hợp cùng với bản thân.

Ông Trần UK Tuấn, Phó Giám đốc Cty Dự báo nguồn lao động TP.HCM cho biết, có lên đến 60% Học sinh chọn sai nhóm ngành học. Theo đa dạng khảo sát do Cty thực hiện, chỉ 5% Sinh viên là có hiểu biết, 20% hiểu biết tương đối đầy đủ và 75% thiếu hiểu biết về ngành mà mình chọn học. Sinh viên chủ yếu chọn nhóm ngành theo cảm tính, theo xu hướng đám đông hoặc theo mong muốn của gia đình mà không chú trọng đến năng lực của bản thân. Chính điều đó đã phần nào làm các chúng ta trẻ nhanh chóng chán nản, không đủ động lực để học tập hoặc “cố đấm ăn xôi” chỉ để lấy một tấm bằng Đại học cho bằng chúng ta bằng bè còn mọi chuyện sau này thì phó mặc cho số phận.

60% sinh viên hiện nay đang chọn sai ngành học60% HSSV Việt Nam đang chọn sai chuyên ngành học

Xu hướng chọn ngành học học hot lên ngôi

>> Đọc thêm tại Chọn ngành đang thiếu nhân lực, nên hay không?

Tags:
Đăng bởi: Jason Nguyen
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.