Góc Nhà Tài Trợ TRANG CHI TIẾT NỘI DUNG

Đẹp - Khỏe tại Cà Mau

Cách điều trị thoát vị đĩa đệm bằng cây cỏ xước 192 lượt xem

Cỏ xước còn có tên gọi là Nam ngưu tất là một loại thảo dược mọc hoang khắp nơi ở các bãi cỏ, nương rẫy, ven đường đi, bờ bụi nơi có ánh sáng và đất tốt được mọc lên từ hạt. Cây cao từ 1-2m, rễ nhỏ, cong bé dần từ gốc đến ngọn, hoa nhiều mọc thành bông dài từ 20-30cm. Đây là thảo dược có thể thu hái quanh năm, bộ phận thường được sử dụng trong các bài thuốc chủ yếu là rễ.

Bật mí bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm từ cây cỏ xước

Bật mí bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm từ cây cỏ xướcKhi sử dụng phải rửa sạch thái nhỏ dùng tươi, nếu phơi khô cần bảo quản nơi thoáng mát để dùng dần. Cỏ xước có vị đắng, chua, tính mát có tác dụng thanh nhiệt, tiêu viêm, lợi tiểu. Ngoài ra còn chủ trị các trường hợp cảm sốt, thấp khớp, viêm thận, phù thũng, viêm màng tai, sốt rét…Liều dùng từ 15-30gram dạng thuốc sắc.

Bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm từ cây cỏ xước

Khi tìm đến các phương pháp thuốc chữa bệnh thoát vị đĩa đệm các thầy thuốc thường dùng các bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm kết hợp để cải thiện tình trạng đau nhức cho bệnh nhân. Bên cạnh các vị thuốc như thiên niên kiện, lá lốt, cà gai leo thì cỏ xước thường được các thầy thuốc sử dụng cho bệnh lý này.Thành phần: chìa vôi, cỏ xước, dền gai, tầm gửi, cỏ ngươi và lá lốt

Bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm

Hái cây cỏ xước về rửa sạch, thái nhỏ, sau đó đem phơi khô mỗi vị dùng khoảng 20 – 30gr trộn đều với nhau đun lấy nước uống trong ngày. Nước thuốc có vị đắng nhẹ và thơm, hễ khát lúc nào cứ uống lúc đó chứ không cần phải băn khoăn liều lượng, bởi bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm này không hề gây ra tác dụng phụ nào. Người bệnh cũng không cần kiêng cữ bất cứ điều gì. Nếu kiên trì uống thuốc đều đặn, sau vài tháng sẽ cho kết quả rõ rệt.Đây là bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm an toàn, bạn hoàn toàn có thể áp dụng cho mình và người thân bị thoát vị đĩa đệm.

Tags:
Đăng bởi: Trịnh Xuân Thành
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.