Góc Nhà Tài Trợ TRANG CHI TIẾT NỘI DUNG

Việc làm tại Khu vực khác

ĐẠT TIÊU CHUẨN TƯƠNG ĐỐI ĐỂ ĐỊNH CƯ MỸ 116 lượt xem

Phần này cung cấp hướng dẫn liên quan đến việc xét xử các điều kiện nhập cư Mỹ cho những người từ chối không chấp nhận tùy ý yêu cầu người nộp đơn phải xác minh rằng việc từ chối nhập học sẽ dẫn đến “cực kỳ khó khăn” đối với một số thành viên trong gia đình định cư Mỹ hoặc thường trú nhân hợp pháp của Mỹ.

A. Thành lập mối quan hệ với thân nhân có đủ điều kiện:

Một sĩ quan USCIS phải xác minh rằng mối quan hệ với một thân nhân có đủ điều kiện tồn tại. Khi thân nhân có đủ điều kiện là người xin cấp thị thực, một viên chức nên sử dụng sự chấp thuận của Đơn Thiện Nguyện (Alien Relative) (Mẫu I-130) để chứng minh rằng mối quan hệ đủ điều kiện đã được thiết lập.Nếu quan hệ của người nộp đơn với người thân có đủ điều kiện chưa được xác lập thông qua một bản kiến ​​nghị được chấp thuận trước đó, sĩ quan USCIS phải xác minh rằng mối quan hệ với họ hàng có đủ điều kiện tồn tại. Cùng với đơn xin từ bỏ, đương đơn phải bao gồm các bằng chứng chính hỗ trợ mối quan hệ, như giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh, giấy nhận con nuôi, đơn đặt hàng cha con, lệnh cấp dưỡng con cái, hoặc các tòa án hoặc tài liệu chính thức khác.Nếu bằng chứng chính không tồn tại hoặc không có sẵn, người nộp đơn phải giải thích lý do không có sẵn và nộp bằng chứng thứ cấp về mối quan hệ, chẳng hạn như hồ sơ nhà trường hoặc hồ sơ của các tổ chức tôn giáo hoặc các tổ chức cộng đồng khác. Nếu bằng chứng thứ yếu cũng không có sẵn hợp lý, người nộp đơn có thể nộp bằng chứng bằng văn bản từ một nhân chứng hoặc nhân chứng với kiến ​​thức cá nhân về các sự kiện có liên quan. Nếu bằng chứng xác lập mối quan hệ bị thiếu hoặc không đầy đủ, sĩ quan phải đưa ra Yêu cầu Bằng Chứng (RFE) theo chính sách của USCIS.

 

Đối với yêu cầu từ chối nhập cảnh của người nộp đơn “sẽ dẫn đến” khó khăn cực kỳ đối với người có cùng quan tâm, có 2 kịch bản tiềm năng cần xem xét. Hoặc:

• Các người (những) người có đủ tiêu chuẩn có thể định cư Mỹ đã bị từ chối nhập học (ly thân); hoặc là

• (Các) Người có liên quan đủ tiêu chuẩn có thể định cư ở nước ngoài với người nộp đơn đã bị từ chối nhập học (di dời)Trong một trong hai kịch bản, tùy thuộc vào tất cả các sự kiện của trường hợp cụ thể, việc từ chối nhập học có thể gây ra khó khăn cực kỳ cho một hoặc nhiều người họ hàng đủ điều kiện.Việc ly thân có thể gây ra khó khăn rất nhiều nếu từ chối nhập cảnh của người nộp đơn sẽ gây ra những khó khăn (ví dụ như đau khổ hoặc tổn hại) cho một người có quan hệ họ hàng cao hơn những hậu quả chung của việc ly thân gia đình. Khi đánh giá các yêu cầu cực kỳ khó khăn dựa trên sự tách biệt, USCIS tập trung vào cách phủ nhận việc nhập học của người nộp đơn sẽ ảnh hưởng đến phúc lợi của người có đủ tiêu chuẩn tại Mỹ với sự chia tách người thân đang có đủ tiêu chuẩn từ người nộp đơn.Việc tái định cư có thể dẫn đến tình trạng cực kỳ khó khăn nếu từ chối nhập cảnh của người nộp đơn sẽ gây ra những khó khăn (ví dụ như đau khổ hoặc hại) cho một người có quan hệ họ hàng cao hơn những hậu quả chung của việc di chuyển gia đình. Khi đánh giá các yêu cầu cực đoan về những khó khăn dựa trên việc tái định cư Mỹ, USCIS tập trung vào cách từ chối việc nhập học của người nộp đơn sẽ ảnh hưởng đến phúc lợi của người có đủ tiêu chuẩn khi người di chuyển của người đó vượt quá Mỹ.

Nếu người nộp đơn muốn chứng minh những khó khăn cực đoan dựa trên sự tách biệt hoặc tái định cư Mỹ, bằng chứng của người nộp đơn phải chứng minh rằng kết quả được chỉ định “sẽ dẫn đến” từ việc từ chối việc từ bỏ. Người nộp đơn có thể đáp ứng gánh nặng này bằng cách nộp một bản tuyên bố từ người có đủ điều kiện chứng nhận theo hình phạt khai man rằng người đó đủ điều kiện sẽ di dời hoặc ly thân nếu đương đơn bị từ chối nhập học. Bản tuyên bố cần phải có đầy đủ chi tiết để chuyển tải đầy đủ cho USCIS những lý do tại sao việc ly thân hoặc di dời có thể là kết quả từ việc từ chối nhập học. Người nộp đơn cũng có thể nộp các tài liệu hoặc bằng chứng khác, nếu có, để hỗ trợ tuyên bố này.

Mọi thắc mắc, vui lòng liên hệ để được tư vấn miễn phí tại:

Địa chỉ: Lầu 5 Tòa nhà Master, 155 Hai Bà Trưng, Phường 6, Quận 3, TP.HCM

Điện thoại: (84 28) 38 222 102 – Hotline:  0944 46 42 43

Tags:
Đăng bởi: Lê Toàn
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.