Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Đẹp - Khỏe tại Khu vực khác

Các phương pháp chữa táo bón hiệu quả 172 lượt xem

Táo bón không phải là một bệnh lý thông có thể mà hơn thế nó còn khá nguy hiểm đối với sức khỏe bệnh nhân.

khi bị táo bón, các chất độc tích lũy trong khung ruột sẽ là cơ hội để phát triển nhiều các bệnh khác như nhức đầu, mệt mỏi, dị ứng,… xấu đi là viêm đại tràng mãn tính, trĩ cũng như thậm chí là ung thư ruột già.

Những căn nguyên làm táo bón

Theo chia sẻ của các chuyên gia tại vùng hậu môn – trực tràng, có khá nhiều nguyên nhân gây trường hợp táo bón, cụ thể:

Hệ tiêu hóa: Táo bón có khả năng xuất hiện nếu người mắc có những bệnh về hệ tiêu hóa như: U tại ruột, hẹp đường ruột, tắc ruột,…

Các bệnh lý đại tràng: Các bệnh về co thắt đại tràng thường dẫn đến táo bón sẽ xuyên do phân chẳng thể bài tiết ra ngoài thân thể.

Thiếu chất xơ: Chất xơ rất phải cho hệ tiêu hóa để phân mềm hơn song song có tác dụng nhuận trường, giảm ma sát.

Tác dụng phụ của thuốc: Nhiều loại thuốc đặc biệt là thuốc kháng sinh sẽ làm hiện tượng phân khô cứng, ức chế co bóp khiến táo bón xuất hiện.

Ngồi quá lâu tại chỗ: Ít vận động khiến máu không được lưu thông, giảm tuần hoàn máu dẫn đến ảnh hưởng tới các cơ vùng hậu môn cũng như hệ thống tiêu hóa dễ làm táo bón.

có khả năng xuyên nhịn đại tiện: Nhịn đại tiện trong thời gian dài cũng như có thể xuyên sẽ khiến phân cứng, đường ruột trở buộc phải mẫn cảm gây khó đại tiện.

Những phương pháp hỗ trợ trị bệnh táo bón

Việc tìm tới phương pháp hỗ trợ trị táo bón khoa học có khả năng giúp người bệnh chữa trị hiệu quả phòng ngừa được những biến chứng nguy hiểm do táo bón gây ra.

Hỗ trợ chữa trị táo bón theo phương pháp tự nhiên

– Tăng cường thực phẩm có tính nhuận tràng chống táo bón: Khoai lang, chuối, sữa chua, bí đỏ, thanh long, rau xanh,… là những dưỡng chất bắt buộc thiết giúp mọi người phòng tránh nguy cơ táo bón và dễ dàng đi ngoài hơn.

– Uống đủ nước: Cung cấp đủ nước mới khiến hệ tiêu hóa đươc hoạt động tốt nhất, phân được mềm hơn.

– Tăng cường chất xơ: phải tăng cường sử dụng các thực phẩm chứa nhiều chất xơ trong chế độ ăn uống như các loại rau, củ quả, ngũ cốc nguyên hạt,… Đây chính là những thực phẩm khá tốt giúp hỗ trợ chữa bệnh táo bón hiệu quả.

Hỗ trợ điều trị táo bón theo phương pháp nội – ngoại khoa

nếu bị táo bón thông thường: Dùng thuốc kháng sinh chuyên dụng đặc trị có chức năng gây mềm phân, hỗ trợ điều trị táo bón, khử trùng vết thương để giúp đi đại tiện dễ dàng hơn. Thuốc có thể ở dạng viêm uống hoặc đặt vào vùng hậu môn.

khi táo bón đã biến chứng sang bệnh trĩ: lúc này bắt buộc có liệu pháp thích hợp để chữa bệnh ngay nếu không muốn những hệ lụy nghiêm trong xảy ra. Tùy vào mức độ bệnh trạng mà bác sĩ lựa chọn cách thích hợp.

Dùng thuốc: Với mức độ bệnh nhẹ vừa khởi phát bác sĩ có khả năng kê toa với liều lượng phù hợp. Thuốc sẽ ở dạng bôi, thoa hoặc xông.

Vật lý trị liệu: Áp dụng những phương pháp như áp lạnh, đốt điện, tia laser để tiêu trĩ, kháng viêm, diệt khuẩn an toàn, khắc phục táo bón.

Phương pháp ngoại khoa: Trong hiện tượng bệnh nặng buộc phải nên nhờ tới sự can thiệp của phương pháp ngoại khoa như kỹ thuật xâm lấn tối thiểu cải tiến mới PPH và HCPT mang nhiều tính năng vượt trội giúp hỗ trợ chữa bệnh bệnh trĩ an toàn, hiệu quả.

Với những thông tin về https://www.linkedin.com/pulse/cach-chua-benh-tri-voi-rau-diep-ca-jul-sue/ cách hỗ trợ chữa bệnh táo bón kể trên, hy vọng các bạn nếu có dấu hiệu của táo bón cần nhanh chóng thăm khám để có cách xử lý hiệu quả, giảm thiểu các biến chứng của bệnh như ung thư trực tràng, viêm nhiễm ở hậu môn,…

Tags:
Đăng bởi: Huang Anginee

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.