Góc Nhà Tài Trợ TRANG CHI TIẾT NỘI DUNG

Việc làm tại Khu vực khác

So sánh đến Úc định cư 143 lượt xem

Đính ước hay đăng ký thành hôn hơn? Thực tiễn thì cũng dễ hiểu, vì nhiều người hay đánh giá mối quan hệ của họ là thật, họ tự tín với điều này và khi làm giấy tờ dẫn tới sự chủ quan và cung cấp ít hồ sơ chứng minh về mối quan hệ, khiến phòng ban xét duyệt y không cảm thấy tin tưởng hoặc chắc chắn đây là hồ sơ hợp thức dẫn đến yêu cầu bổ sung hồ sơ, thông qua chứng hoặc từ chối thẳng. Nhiều trường hợp mọi người hay có thắc mắc như: tại sao quý khách hàng tôi làm giấy tờ đính ước chỉ có vài tháng là được định cư Úc? Tại sao tôi làm hồ sơ thật mà lâu như vậy?

So sánh di trú Úc: đính hôn và đăng ký thành hôn

Chọn nộp giấy tờ theo diện đính ước hay thành thân để định cư Úc thì tùy thuộc vào hồ sơ tùy thân, thông qua chứng của mối quan hệ. Loại visa như thế dành cho các cặp đôi thuộc diện đính hôn hay còn được gọi là hẹn hôn, vị hôn thê/hôn cu li, đám hỏi, fiance hoặc trong ngành thiên di gọi là Subclass 300. Yếu tố quan trọng nhất là phải chứng minh về sự hiểu biết của hai người về nhau, chứng minh được mối quan hệ thành thật và sẽ được duy trì lâu dài. Hai người đã từng gặp nhau, đã từng có giao thông thân thiết suốt 1 thời kì nhất thiết, các thông qua chứng ảnh hưởng.

Loại visa định cư úc theo diện thành thân này còn được gọi là vợ/chồng hoặc tại ngành thiên cư gọi là Subclass 309. Cũng giống như loại đính ước, Tuy nhiên còn phải có thêm Giấy Đăng Ký thành hôn của cơ quan có thẩm quyền cấp. Hẳn nhiên, loại đó cũng phải chứng minh về sự hiểu biết của hai người và chứng minh mối quan hệ thành thật và sẽ được duy trì lâu dài. Khi nào thì mới được gọi là kết hôn? Nhiều người nghĩ rằng làm lễ đám hỏi xong rồi làm một đám cưới thì hai người sẽ trở thành vợ chồng. Điều này chỉ đơn giản được xác nhận là vợ chồng với mục đích tục lệ mà thôi chứ về pháp lý thì phải có giấy Đăng Ký thành thân của cơ quan có thẩm quyền thì mới được Bộ di cư công nhận là một cặp vợ chồng. *Lưu ý: Đối với các diện quan hệ đồng giới khi nộp xin visa, cũng có thể xin theo diện 309 này Mặc dù rằng đồng giới không cố định phải đăng ký mà những đối tượng đồng giới xin theo diện sống không hôn thú, trường hợp như thế tôi sẽ có một bài viết riêng sau như thế.

Loại visa định cư úc theo diện thành thân này còn được gọi là vợ/chồng hoặc tại ngành thiên cư gọi là Subclass 309

Có rất nhiều người muốn là đơn giản hóa hồ sơ vì họ ngại phiền toái hoặc có người muốn thật chắc chắn nên chuẩn bị rất kỹ lưỡng từng loại giấy từ nhỏ đến không ít, quang đãng Huy xin nghiên cứu như sau: (i) Khi nộp giấy tờ theo diện đính hôn thì người bảo lãnh phải xin giấy công nhận đơn thân cũng như xin cả giấy công nhận của người chứng hôn công nhận rằng hôn lễ sẽ được diễn ra tại Úc. Xin hai khoản giấy tờ như thế không khó cộng thêm về việc đăng ký thành hôn ở Úc cũng không ngoại lệ. Thủ tục như thế dễ chịu và ngay lập tức đối với người bảo lãnh; (ii) Khi nộp hồ sơ theo diện kết hôn thì đương đơn phải cung cấp Giấy Đăng Ký thành hôn của cơ quan có thẩm quyền cấp. Để được sở hữu giấy đăng ký như thế phải trải qua 1 quá trình không đơn giản. Điều đầu tiên người bảo lãnh phải làm giấy xác nhận độc thân rồi lãnh sự hóa (đến lãnh sự quán nước mình tại Úc yêu cầu xác nhận) giấy đó rồi đem về nơi cư trú của đương đơn cộng thêm giấy công hàm của Đại Sứ Quán Úc và khởi đầu mọc lên công việc với cơ quan có thẩm quyền cấp giấy Đăng Ký hôn phối. Nhiều quốc gia có đề nghị người bảo lãnh phải khám sức khỏe và kiểm tra thần kinh. Mỗi quốc gia có yêu cầu riêng của họ và nhiều lúc gây chán nản bởi sự chờ đợi, sự cản trở..

Căn cứ theo điều 116 của Luật di cư Úc ban hành năm 1958, Bộ di cư Úc có quyền huỷ visa định cư úc theo diện kết hôn bất cứ lúc nào nếu tình cảnh của đương đơn có sự đổi thay. Đối với trường hợp của Mỹ Dung và Kevin, xin đánh giá rằng, mục đích của visa 676 mà Mỹ Dung đã từng xin để qua thăm chồng và du lịch đã bị méo mó. Cô bị nghi ngờ là sang Úc với mục đích tổ chức đám cưới và xin định cư bằng cung đường hôn nhân, mà điều như thế vốn dĩ là vô cùng nhạy cảm trong lĩnh vực thiên cư, thậm chí các cơ quan thiên di của Úc luôn tìm cách thức phát hiện và ngăn chặn các hành vi như vậy để tránh những trường hợp nhập cư trái phép. Vậy thì mục đích sai hoàn toàn với những gì mình đã khai tại đơn xin cấp visa nên việc Mỹ Dung bị hủy Visa là điều dễ hiểu. Có thể mục tiêu của quý khách hàng là đúng sự thực, Tuy nhiên với các lý do hay thông qua chứng rõ ràng khiến cho nhân viên hải quan nghi ngờ mà bạn chẳng thể giải thích hay biểu thị một phương pháp thuyết phục thì buộc lòng khách hàng vẫn sẽ phải quay về nước.Căn cứ theo điều 116 của Luật di cư Úc ban hành năm 1958, Bộ di trú Úc có quyền huỷ visa định cư úc theo diện hôn phối bất cứ lúc nào nếu cảnh ngộ của đương đơn có sự thay đổi.

Công ty IBID chuyên tư vấn đầu tư định cư Úc. Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn:

Hotline: 0911 01 18 18 

Địa chỉ: Lầu 5 toà nhà Master, 155 Hai Bà Trưng, P.6, Q3, Tp. HCM.

Tags:
Đăng bởi: Lê Toàn
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.