Việc làm tại Tiền Giang

Cẩm nang hữu ích khi đi du học Nhật Bản 126 lượt xem

Đi du học Nhật Bản đang là xu hướng được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Sang với đất nước Nhật Bản, bạn sẽ được học dứoi nền giáo dục hiện đại hàng đầu Châu Á. Bài viết sau đây sẽ mang lại cho bạn những cẩm nang hữu ích khi sang với đất nước Nhật Bản.

Các bạn sắp chuẩn bị khi đi du học Nhật Bản đều muốn được tham khảo, lắng nghe các kinh nghiệm của các cựu du học sinh đi trước. Từ đó có thể chuẩn bị tâm lý cũng như vật chất được tốt hơn. Vậy chúng ta cùng tham khảo các kinh nghiệm du học Nhật Bản của các cựu du học sinh đã chia sẻ nhé. 1.Kinh nghiệm chọn trường để du học Nhật Bản Các trường học tại Nhật đều có điều kiện cơ sở vật chất rất tốt. Do đó bạn sẽ không phải băn khoăn về điều kiện cơ sở vật chất ở đây. Các trường đại học Nhật Bản được trang bị rất hoàn hảo từ thư viện, phòng nghiên cứu và nghỉ ngơi của sinh viên. Các phòng ốc của các trường đại học luôn được trang bị đầy đủ hệ thống máy lạnh, lò sưởi…

>>> Chi phí du học Nhật Bản là bao nhiêu?

Nếu bạn sang du học với nhu cầu chỉ học tập bạn nên tìm hiểu các trường phù hợp với bạn, ngành học mà bạn chọn. Bạn hãy tham khảo qua internet hay các cuốn cẩm nang về các trường tại Nhật Bản. Trường hợp bạn sang Nhật với mục đích vừa học vừa làm thì bạn nên chọn những trường có học phí thấp, để có thời gian đi làm và đặc biệt nên lựa chọn những trường phù hợp với bạn. Các bạn nên lưu ý về vấn đề học phí nhé. Kinh nghiệm lớn nhất mà các cựu du học sinh chia sẻ là các trường ở Nhật đều dậy bằng tiếng Nhật Bản. Chính vì thế khi các bạn sang đây du học thì cần có khả năng tiếng Nhật tốt để có thể nghe giáo viên giảng. Nếu bạn nào còn gặp nhiều vấn đề về ngôn ngữ thì nên mượn vở của người Nhật để xem lại. Cùng với đó là tham khảo thêm các tài liệu khác ở thư viện… Kinh nghiệm tìm việc làm thêm ở Nhật Bản Có thể lựa chọn các công việc làm bán thời gian, tùy vào thời gian học của bạn trên lớp để lựa chọn các công việc sao cho phù hợp. Có rất nhiều công việc thích hợp với các bạn vừa học vừa làm đó là phục vụ bàn tại các quầy ăn, dậy tiếng Nhật cho người Việt, dịch tài liệu…Nhưng hãy nhớ là dù đi làm nhưng bạn vẫn phải đặt việc học lên hàng đầu nhé. Kinh nghiệm sống ở Nhật Bản Với kinh nghiệm du học Nhật Bản của các cựu du học sinh thì cũng giống như ở Việt Nam nếu bạn chọn ở trong ký túc xá của trường thì chật chội, các trang thiết bị phải sử dụng chung với nhau nhưng mức chi phí thì lại không cao. Lưu ý ở Nhật Bản thì xe máy ít được sử dụng, thế nên nếu bạn muốn tiện hơn thì hãy sắm cho mình một chiếc xe đạp nhé. Trên đây là một số kinh nghiệm du học Nhật Bản của các cựu du học sinh ở Nhật Bản đã chia sẻ lại với chúng tôi. Bạn hãy tham khảo và đưa ra những tích lũy cho chuyến du học Nhật sắp tới nhé. Chúc bạn thành công!

>>>> Điều kiện du học Nhật Bản là gì? Xem ngay

Tags:
Đăng bởi: Nguyễn Hoài Thương
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.