Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Đẹp - Khỏe tại Khu vực khác

Thuốc trị viêm phế quản bằng thảo dược tự nhiên 236 lượt xem

Viêm phế quản là bệnh thường gặp, thể hiện bằng tình trạng viêm ống niêm mạc của các lớp phế quản, Ống mang khí đến và đi từ phổi. Khi bị viêm phế quản, ngoài các triệu chứng như khó thở, sốt, ớn lạnh, mệt mỏi thì ho là một biểu hiện phổ biến. Ho do viêm phế quản thường đi kèm đờm, màu trắng, vàng hoặc xanh.

Để trị viêm phế quản tận gốc, người ta thường dùng thuốc điều trị các triệu chứng. Khi bị viêm phế quản, ho là nỗi phiền toái lớn nhất, bởi vậy ai cũng mong muốn thoát khỏi tình trạng này sớm nhất có thể. Làm thế nào để trị ho viêm phế quản?

Theo kinh nghiệm dân gian, thuốc nam, đặc biệt là các bài thuốc chế xuất từ thảo dược chữa ho viêm phế quản rất nhanh và rất hiệu quả. Dưới đây là một số thuốc trị ho viêm phế quản nhanh từ thảo dược mà cách chuyên gia khuyên dùng.

Thuốc trị ho viêm phế quản từ cam thảo

Nhắc đến cam thảo, đa số đều biết rằng đây là vị thuốc nam quý. Cam thảo chữa được nhiều bệnh khác nhau, trong đó có bệnh ho. Lý giải vì sao cam thảo chữa ho tốt, đông y đã kết luận rằng trong cam thảo có chứa nhiều hoạt chât acid glycyrhizic có tác dụng ức chế sự phát triển của nhiều vi khuẩn gây bệnh, chính vì vậy, cam thảo được coi như một loại thuốc giảm ho, chống co thắt, chống viêm, chống dị ứng tốt.

Cam thảo vị thuốc chữa rất tốt viêm phế quản

Để áp dụng phương thuốc này, bạn chỉ cần dùng 5-20gr cam thảo hãm nước để uống hàng ngày, ho sẽ giảm nhanh.

Trị ho từ rễ cát cánh

Rễ cát cánh có chứa nhiều hoạt chất saponin có tác dụng tiêu đờm. Nếu bị ho có đờm, đau viêm họng, viêm phế quản, khản tiếng, có thể tìm đến cát cánh để điều trị.

Công thức trị ho với cát cánh như sau: dùng 10-20 gr rễ cát cánh sắc lên uống, bệnh tiến triển tích cực sau 3-5 ngày.

Trị ho viêm phế quản từ cây dâu

Dâu mọc nhiều trong tự nhiên. Người ta thường dùng vỏ thân, rễ dâu để chữa ho, tiêu đờm. Ngoài ra, lá dâu cũng là một bộ phận quan trọng, có tác dụng chữa ho, viêm họng, viêm phế quản. Dùng 4-12gr lá hoặc vỏ thân, rễ dâu sắc uống 3-4 ngày để giảm ho nhanh.

Trị ho viêm phế quản từ tía tô

Tía tô chữa ho viêm phế quản rât tốt. giải thích điều này, các nhà khoa học đã nói rằng trong tía tô có chứa hoạt chất luteolin có tác dùng chống dị ứng, trị các chứng ho nhiều đờm.

Chữa ho do viêm phế quản, chỉ cần ngày dùng 3-10gr tía tô sắc lên và uống là có tác dụng rõ rệt.

Bài thuốc đông y trị viêm phế quản

>>>>>>>> Chữa viêm họng cho bà bầu

>>>>>>>> Chữa bệnh viêm họng hạt

Bài thuốc trị ho viêm phế quản bằng đông y

Với nguyên liệu cần có là huyền sâm, mạch môn, thiên môn, mỗi vị chừng 12 gr là bệnh viêm phế quản sẽ được xua đuổi. Công thức này rất dễ thực hiện. Bạn chỉ cần đem tất cả vị thuốc trên sắc uống ngày 3 lần, mỗi ngày 1 thang, làm liên tục trong vòng 5 ngày.

Một bài thuốc khác: Tiền hồ, tang bạch bì, đào nhân, bối mẫu, mỗi vị 10g; Khoản đông hoa 8g, cát cánh 5g, cam thảo 3g. Sắc uống ngày một thang.

Hoặc Kim ngân, lá dâu, mỗi vị 12g; Bạc hà, cúc hoa, lá ngải cứu, mỗi vị 10g, xạ can 8g cho vào nồi sắc lấy nước uống. Bài này có tác dụng trị ho do viêm phế quản cấp tính.

Hi vọng qua bài viết bạn đọc đã bỏ túi được nhiều kiến thức cần thiết nhất để phòng và điều trị ho hiệu quả. Chúc các bạn áp dụng thành công

Tags:
Đăng bởi: nguyễn thi hoa

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.