Việc làm tại An Giang

Bề mặt sàn gỗ bị biến dạng khi bị ngập nước 120 lượt xem

Vùng nước bé này nếu để sau vài giờ cũng có thể giây hại cho sàn gỗ

Xử lý sàn gỗ công nghiệp khi bị ngập nước

Sàn gỗ công nghiệp có cấu tạo từ bột gỗ ép lại nên khi hút nước sẽ nở phồng rộp biến dạng bề mặt, và dẫn đến hư hỏng. Có nhiều loại sàn gỗ chịu nước nhưng cũng không thể tránh được tác hại khi bị nước tác động, nếu sàn gỗ chịu nước hay thì mức độ hình ảnh hưởng sẽ ít hơn.

Bề mặt sàn gỗ bị biến dạng khi bị ngập nước

Ngay khi sàn gỗ bị ngập nước xuất xắc nhanh nhảu xử lý tinh khiết nước và làm khô bề mặt [URL='http://sangoviet.net/san-go-cong-nghiep/san-go-cong-nghiep-viet-nam/']sàn gỗ công nghiệp việt nam[/URL]. Trường hợp bạn lỡ làm đổ vài lít nước lên trên bề mặt sàn gỗ, trong một vài giờ trước tiên sàn gỗ vẫn chưa bị ảnh hưởng nên bạn cũng không cần phải nôn nả quá. Cách xử lý trong tình huống này rất dễ dãi là sử dụng dẻ lau khô nước, sau đó có thể dùng tới sự hộ trợ của quạt để làm khô bề mặt nhanh hơn.[CENTER][IMG]http://sangoviet.net/wp-content/uploads/2017/11/s%C3%A0n-g%E1%BB%97-ngo%C3%A0i-tr%E1%BB%9Di-ch%E1%BB%8Bu-n%C6%B0%E1%BB%9Bc.jpg[/IMG] [/CENTER]Những vũng nước bé bỏng nếu để quá lâu cũng sẽ làm sàn gỗ bị hư

Trường hợp đổ nước ra nhà nhưng mà không biết? Có rất nhiều trường hợp chúng ta đổ nước ra nền nhà, hoặc do máy lạnh bẩn làm nước từ máy lạnh chảy xuống nền sàn gỗ mà chúng ta không biết,… vũng nước đọng trên bề mặt sàn gỗ sẽ thẩm thấu đàng hoàng và trong cấu trúc của sàn gỗ. Đối với các loại sàn gỗ chịu nước thì có thể chịu đựng được 6 – 8 tiếng với trường hợp này, số còn lại sẽ bị nở tại các khu vực hèm nối giữa các miếng sàn gỗ. Bạn xem xét sẽ thấy phần tiếp giáp giữa các thanh sàn gỗ tại vị trí ngâm nước sẽ phồng cao lên. Tuy nhiên đây là mức độ nhẹ, chưa làm hư sàn nên bạn có thể lau và làm khô khu vực này. Sau vài ngày nếu là sàn gỗ hay sẽ có thể định hình lại 80% đối chiếu hiện trang ban đâu.

Trường hợp nặng nhất hay xẩy ra đối với căn hộ là vào mùa mừa, vì lỗi của cửa sổ không thể cản nước hoặc vì chủ nhà quên không đóng cửa, do tắc đường ống thoát nước [URL='http://sangoviet.net/san-go-ngoai-troi/']sàn gỗ ngoài trời[/URL],… trường hợp này đa phàn phải thay sàn mới bởi lượng nước ngập quá nhiều. Nếu như ngay khi bị ngập nước trong 1 giờ đầu tiên bạn có thể tháo sàn và làm khô tấm gỗ thì sẽ không bị hư hỏng. Nếu không các thanh gỗ sẽ hút no nước và bị phồng rộp.

Tế bào gỗ khi gặp nước sẽ nở ra, điều này làm hình họa hưởng đến sự co giãn của sàn gỗ khi chạm mặt nước. Tuy nhiên, khi sàn gỗ tự làm nhà bạn bị ngập nước, bạn đừng lo âu quá mà gỡ hết ván sàn ra, vừa tốn tiêu xài vừa mất nhiều thời gian.

Đối với sàn gỗ tự nhiên:

Cấu tạo của Sàn gỗ thiên nhiên

Khi chạm mặt trường hợp này, bạn phải nhanh chóng xử lý sàn gỗ ngập nước vấn đề bằng những biện pháp hữu hiệu. Trước hết, bạn phải xử lý lớp nước ngập trên bề mặt sàn gỗ bằng cách cần đến giẻ mềm, dễ thấm nước để đem hết lớp nước ngập đó tránh cần đến những vật cứng mang nước bởi chúng sẽ làm trầy xước bề mặt sàn gỗ và lau khô. Sau đó, bạn phải xử lý lượng nước phía dưới sàn gỗ bằng cách cần dùng quạt điện quạt lên nhằm cho nước dưới sàn gỗ bốc hơi.

Với những trường hợp nước ngập trong một thời gian dài, sàn gỗ thiên nhiên ngậm nước quá nhiều làm chúng giãn nở quá giới hạn cho phép khí đó sàn gỗ có xu hướng phồng lên [URL='http://sangoviet.net/san-go-ngoai-troi/san-go-ngoai-troi-awood/']sàn gỗ awood tại hà nội[/URL], bởi là gỗ tự nhiên nên khi ngấm nước vào làm chúng nợ ra, khi lượng nước bốc hơi hết thì chúng sẽ trở lại trạng thái thuở đầu. Để gải quyết sự cố này củng rất đơn giãn, bạn chỉ cần tháo một bên những thanh sát tường dọc theo chiều dài của thanh gỗ, trước khi tháo bạn cần di chuyển những vật dụng trong phòng như giường, tủ,.. Ra khỏi phòng rồi cần dùng quạt điện thổi nhằm cho lượng nước bốc hơi nhanh hơn, sau một thời gian gần đúng 5 - 7 ngày thì xử lý sàn gỗ ngập giang sơn bạn sẻ quay về như thuở đầu, khí đó bạn lắp lại những thanh đã bị tháo vào thì bạn lại có được sàn gỗ như khởi đầu.

Để hạn chế tình huống này xảy ra, khi lắp đặt sàn gỗ, bạn nên để một khoảng trống nhỏ nhắn sát chân tường khoảng 10mm – 12mm, phòng ngừa khi sàn gỗ bị nở nang ra sẽ không làm cong vênh mặt sàn. Và hơn hết, để tránh tình trạng này, bạn cần để ý hơn đến ngôi nhà của mình, hạn chế vấn đề sàn gỗ thiên nhiên ngập nước vì nước mưa xuất xắc là bởi vì nước sinh hoạt gây ra. Như thế sàn gỗ tự nhiên của nhà bạn sẽ bền, đẹp hơn nhiều.

Đối với sàn gỗ công nghiệp:

Đối với loại sàn gỗ công nghiệp chịu nước kém, khi bị ngập nước thì sàn gỗ công nghiệp ít bị nở nhưng lại dễ bị phồng rộp và dễ cong vênh hơn đối chiếu sàn gỗ tự nhiên vì nó cấu tạo gồm 4 lớp, giữa các lớp có độ nở nang không giống nhau nên khi nở chúng phá vỡ vạc câu kết lẫn nhau. Khi bị ngấm nước nó rất khó hong khô vì cả mặt trên và mặt dưới ván sàn bị phủ kì quái, nước chỉ có thể thoát ra nhì bên cạnh ván sàn. Nếu bị ngập nước trong thời gian ngắn thì cần vội vàng tháo rời từng thanh gỗ ra lau và hong khô rồi lát lại như cũ, nếu bị ngập nước trong thời gian dài và bị phồng rộp nhiều thì có thể cần phải thay lại sàn gỗ mới. Đối với loại sàn gỗ công nghiệp chịu nước tuyệt, khi bị ngập nước thì cách khắc phục cũng tương tự như sàn gỗ tự nhiên: Chỉ cần tháo vùng bị ngập ra hút hết nước, hong khô từng thanh gỗ là có thể tiếp tục dùng như cũ.

Tags:
Đăng bởi: Khach_1511452591
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.