Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Dịch vụ khác tại An Giang

Nằm ngủ đúng cách giảm 50% nguy cơ hư thai 208 lượt xem

Nghiên cứu mới của Anh cho thấy chỉ bắt buộc lưu ý cách nằm lúc bắt đầu giấc ngủ cũng giúp thai phụ giảm nguy cơ hư thai trong 3 tháng cuối thai kỳ đến 50%. phá thai ở quận 1

Phụ nữ mang thai được khuyên cần nằm nghiêng khi ngủ để tốt cho lưu thông máu, điều đấy có vẻ không mới. Nhưng, nghiên cứu vừa được công bố trên tạp chí khoa học British Journal of Obstetrics cho rằng nếu như bạn không nghe theo lời khuyên đấy, nguy cơ bị hư thai có thể tăng cao đến đáng sợ!

Nằm ngủ đúng cách giảm 50% nguy cơ hư thai - 1

Nằm nghiêng một bên khi ngủ không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp thai kỳ của bạn an toàn hơn - ảnh: BBC

Nghiên cứu nói trên, đứng đầu bởi giáo sư Alexander Heazell - Giám đốc lâm sàng của Trung tâm Nghiên cứu thai sản, trung tâm y tế St. Mary (Manchester - Anh) - đã khảo sát trên hơn 1.000 phụ nữ bao gồm 291 người đã mắc thai chết lưu vào cuối thai kỳ và 735 người khác đã sinh con an toàn. phá thai an toàn ở quận 1

Kết quả cho rằng việc bắt đầu giấc ngủ bằng cách nằm ngửa có thể khiến cho nguy cơ thai chết lưu nâng cao gấp đôi. Nghiên cứu vẫn chưa lý giải được toàn diện nguyên do tư thế nằm ngửa vì sao lại nguy hại tới thế nhưng cũng cho thấy tư thế này khiến giảm thiểu lượng oxy và máu cung cấp tới em bé, do trọng lượng của em bé và tử cung gây ra chèn ép các mạch máu trong cơ thể mẹ.

nhưng, bạn không phải hốt hoảng khi giật mình thức dậy cũng như thấy mình đang nằm ngửa. Nghiên cứu cũng chỉ rõ: nằm ngửa chỉ nguy hiểm khi đấy là tư thế bắt đầu giấc ngủ. Việc đang nằm nghiêng rồi vô thức nằm ngửa ra khi đang ngủ không khiến tăng tỉ lệ hư thai.

Chính vì thế, một số thai phụ chỉ buộc phải nhớ hai điều: một là hãy nằm nghiêng lúc bắt đầu ngủ, hai là khi giật mình trở dậy địa chỉ phá thai ở quận 1.

Tags:
Đăng bởi: Trần Ngọc Tuân

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.