Góc Nhà Tài Trợ TRANG CHI TIẾT NỘI DUNG

Điện thoại tại Cần Thơ

Những sai lầm khi sạc pin điện thoại 187 lượt xem

Từ lâu, điện thoại thông minh đã trở thành đồ công nghệ không thể thiếu trong cuộc sống. Ngoài nhiệm vụ giúp con người liên lạc, điện thoại thông minh còn đảm nhiệm nhiều tính năng, tiện ích khác đặc biệt tính năng giải trí. Tuy nhiên việc sử dụng điện thoại phụ thuộc vào pin. Nếu như không chú ý cách sạc pin, điện thoại rất nhanh xuống cấp và bất tiện vì nhanh hết pin. Dưới đây là những sai lầm cần tránh khi sạc pin điện thoại để đảm bảo cho pin được bền, có tuổi thọ cao.

Không dùng cạn kiệt pin

Do mải sử dụng điện thoại, nên nhiều người để cho chiếc dế cưng của mình trong tình trạng kiệt pin, tức là dùng đến khi điện thoại bị sập nguồn. Điều này chỉ tốt trong 3 lần sạc pin đầu tiên khi vừa mua máy mới thôi nhé, còn trong quá trình sử dụng nếu để pin bị kiệt sẽ giảm tuổi thọ của pin nhanh chóng. Bạn chỉ nên xả pin 1 tháng hoặc 2 tháng 1 lần mà thôi. Đừng để điện thoại sập nguồn mới vội vàng tìm sạc cắm vào.

Không sạc pin đầy 100%

Theo các chuyên gia về công nghệ, điện thoại chỉ tốt nhất khi pin ở 20% đến 80%. Vì vậy không nên sạc quá đầy pin bởi khi pin được sạc đầy 100% sẽ bắt đầu sinh nhiệt khiến pin mau chai và ảnh hưởng đến các bộ phận khác của điện thoại. Nếu bạn sạc đến khoảng 80% pin sẽ chỉ tốn 0,2 chu kì sạc mà thôi.

Không cắm sạc để qua đêm

Đồ chơi công nghệnói chung và điện thoại thông minh nói riêng đều có tuổi thọ nhất định nhưng tuổi thọ dài lâu hay không còn phụ thuộc vào cách bạn sử dụng. Đảm bảo rằng 100% người sử dụng điện thoại đều đã từng để điện thoại sạc qua đêm. Khi điện thoại bị sạc qua đêm sẽ gây nên tình trạng quá tải nhiệt tất nhiên nó sẽ giảm tuổi thọ của pin rồi và nhanh chóng gây nên tình trạng pin ảo.

Không dùng sạc không chuẩn

Hiện nay có rất nhiều dòng smartphone cũng như có rất nhiều loại sạc khác nhau. Nếu sử dụng bộ sạc không chuẩn có nguồn điện đi vào lớn hơn sẽ ảnh hưởng không tốt đến điện thoại. Khi đi ra ngoài, thấy điện thoại hết pin đa số chúng ta đều tiện mượn sạc của ai sẽ dùng chỉ cần cắm vừa chân sạc là được. Nhưng ngoài việc phải dùng sạc của máy còn cần đảm bảo dùng sạc chính hãng nữa nhé. Những chiếc sạc chính hãng được sản xuất ra dành riêng cho điện thoại đó mới thực sự phù hợp và tương thích vừa giúp sạc nhanh vừa giúp điện thoại bền pin, khỏe pin.

>>> Tham khảo bài viết chi tiết tại: http://sangtao88.vn/nhung-sai-lam-can-tranh-khi-sac-pin-dien-thoai

Tags:
Đăng bởi: Dinh Aanh
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.