Điện Gia dụng tại Cần Thơ

Tất tần tật về kính lúp 219 lượt xem

1. Kính lúp là gì?

Kính lúp là một loại thấu kính hội tụ giúp khuếch đại hình ảnh lên nhiều lần. Thường có kích thước từ vài cm đến vài chục cm. Nó là một dạng đơn giản nhất của kính hiển vi.

2. Cấu tạo của kính lúp

Kính lúp được cấu tạo bởi một thấu kính hội tụ hoặc ghép lại của nhiều thấu kính với tiêu cự nhỏ hơn. Việc giải thích nguyên lý phóng to hình ảnh khá đơn giản chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

su-tao-anh-kinh-lup

Sự tạo ảnh của kính lúp

Hoạt động nhờ tạo ra 1 ảnh ảo nằm đằng sau kính, cùng phía với vật thể. Và kính phải đặt đủ gần vật thể để khoảng cách giữa vật và kính nhỏ hơn tiêu cự của kính.

Độ phóng đại của kính lúp

Độ phóng đại của kính lúp là thương số của tầm nhìn 25cm / tiêu cự của kính. Kính càng được đưa gần lại vật thể quan sát thì độ phóng đại càng cao. Hay đơn giản bạn có thể hiểu là phóng đại vật thể lên 10, 20, 30…. lần so với ảnh gốc khi bạn cầm kính cách vật cần quan sát 25cm.

kinh-lup-chat-luong

Các loại kính  phổ biến với nhiều tên gọi như:

 • Kính lúp cầm tay, đeo đầu, để bàn và một số loại còn có thêm đèn

 • Kính lúp đeo đầu có đèn, đọc sách...

 • Kính lúp theo độ phóng đại 10x, 20x 30x 40x, 50x, 60x….

 • Kính lúp hàn mạch, kỹ thuật

 • Kính lúp mini, loại nhỏ

 • Kính lúp cầm tay, đọc sách

 • Kính lúp cầm tay kỹ thuật

 • Kính lúp soi đá quý

 • Kính lúp để bàn, kẹp bàn có đèn

 • Kính lúp chân di động

>>> Xem ngay: Các các mẫu kính lúp mới nhất 2018

Cách sử dụng kính lúp

Đối với kính lúp cầm tay:

+ Tay trái cầm kính

+ Để mặt kính sát mẫu , mắt nhìn vào mặt kính.

+ Di chuyển kính lên xuống cho đến khi nhìn rõ vật.

Tuy nhiên đối với các loại lúp hiện đại hơn thì cách sử dụng đôi khi có hơi phức tạp cho bạn. Vì thế Sangtao88 đã làm video để hướng dẫn sơ bộ cho bạn giúp bạn có thể sử dụng kính dễ dàng hơn.

Cách lựa chọn kính lúp phù hợp

Có rất nhiều loại kính  được sản xuất với các mục đích khác nhau không hẳn cứ độ phóng đại càng to càng tốt. Nhưng việc lựa chọn cho mình kính lúp phù hợp không chỉ giúp bạn đạt hiệu quả cao trong việc quan sát vật thể mà còn giúp bạn tiết kiệm chi phí.

 

Với mục đích quan sát thông thường chỉ cần kính lúp với độ phóng đại ở mức vừa phải và phù hợp là có thể giúp bạn nhìn tương đối rõ các vật thể cần xem. Đa phần các loại kính lúp sử dụng để phóng đại các chi tiết kỹ thuật, soi vải vóc, đánh giá các mẫu hàng thì độ phóng đại chủ yếu là 2-6 lần và có yêu cầu cao hơn cũng không nên vượt quá 10 lần.

Kính lúp phóng đại 2x: Dành để đọc sách, làm giáo cụ trực quan dạy học, khâu vá, làm móng tay, chân, đôi khi có thể dùng làm kính lúp kỹ thuật nếu có giá đỡ…

Kính lúp phóng đại 3x đến 4x: Dành để làm kỹ thuật, soi các bo mạch điện tử, sửa chữa các chi tiết nhỏ trong thời gian dài.

Kính lúp phóng đại 5x, 6x đến 10x: Soi các mẫu vật có thể định dạng bằng mắt thường như: vân dệt, mẫu vải, kiểm tra sơ bộ kim hoàn, đá quý, kiểm tra lỗi các chi tiết quá nhỏ…

Kính lúp phóng đại trên 10x: Hạn chế sử dụng do các hạn chế về giới hạn quang học và thiết kế.

Trường hợp cần độ phóng đại trên 10x đến dưới 50x: nên sử dụng các kính hiển vi soi nổi (Stereo Microscopes)

Trường hợp cần độ phóng đại từ 50x trở lên: Nên sử dụng các loại kính hiển vi, từ loại phổ thông đến loại chuyên dụng, tùy vào từng mục đích sử dụng cụ thể mà chọn loại kính hiển vi cho phù hợp.

Ứng dụng kính lúp trong đời sống

ung-dung-kinh-lup

Dệt vải sợi, ngành may mặc

Nghiên cứu, chơi sưu tầm đồ cổ

Kim cương, đá quý, nữ trang

Kiểm tra sản phẩm, chi tiết cơ khí

Bo mạch điện tử, sửa chữa kỹ thuật, hàn mạch...

Sửa chữa máy ảnh, đồng hồ

Trame mực, ngành in ấn

Nghiên cứu thực vật, môi trường...

Mua kính lúp ở đâu uy tín chất lượng

Với khá nhiều chúng loại kính và sự đa dạng về mẫu mã việc lựa chọn cho mình một mẫu kính lúp giá rẻ thật không dễ gì? Có khá nhiều bạn thắc mắc với chúng tôi mua kính lúp ở đâu uy tín chính hãng, chất lượng đảm bảo. Có rất nhiều lựa chọn cho bạn như ra ngay một cửa hàng gần nhất hoặc tiện lợi hơn Sáng Tạo 88 xin chia sẻ gợi ý giúp bạn mua kính lúp ở Hà Nội, Hồ Chí Minh hay Đà Nẵng  hay bất kỳ đâu chỉ bằng một click chuột thông qua website của Sangtao88.vn. Với sự uy tín chất lượng và chính sách bảo hành tuyệt vời sẽ làm bạn hài lòng.

Một số mẫu sản phẩm của Sangtao88 và đừng quên khám phá thêm còn gần 30 mẫu kính đang chờ bạn khám phá tại đây

Hi vọng với bài viết chia sẻ về kính lúp sẽ giúp bạn có thêm thật nhiều thông tin và lựa chọn cho mình.

>>> Thamkhaor bài viết chi tiết tại: http://sangtao88.vn/kinh-lup-gia-re-1-uy-tin-chat-luong-sangtao88

1. Kính lúp là gì?
Kính lúp là một loại thấu kính hội tụ giúp khuếch đại hình ảnh lên nhiều lần. Thường có kích thước từ vài cm đến vài chục cm. Nó là một dạng đơn giản nhất của kính hiển vi.2. Cấu tạo của kính lúp

Kính lúp được cấu tạo bởi một thấu kính hội tụ hoặc ghép lại của nhiều thấu kính với tiêu cự nhỏ hơn. Việc giải thích nguyên lý phóng to hình ảnh khá đơn giản chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Sự tạo ảnh của kính lúpHoạt động nhờ tạo ra 1 ảnh ảo nằm đằng sau kính, cùng phía với vật thể. Và kính phải đặt đủ gần vật thể để khoảng cách giữa vật và kính nhỏ hơn tiêu cự của kính.Độ phóng đại của kính lúp

Độ phóng đại của kính lúp là thương số của tầm nhìn 25cm / tiêu cự của kính. Kính càng được đưa gần lại vật thể quan sát thì độ phóng đại càng cao. Hay đơn giản bạn có thể hiểu là phóng đại vật thể lên 10, 20, 30…. lần so với ảnh gốc khi bạn cầm kính cách vật cần quan sát 25cm.

Các loại kính phổ biến với nhiều tên gọi như:

 • Kính lúp cầm tay, đeo đầu, để bàn và một số loại còn có thêm đèn
 • Kính lúp đeo đầu có đèn, đọc sách...
 • Kính lúp theo độ phóng đại 10x, 20x 30x 40x, 50x, 60x….
 • Kính lúp hàn mạch, kỹ thuật
 • Kính lúp mini, loại nhỏ
 • Kính lúp cầm tay, đọc sách
 • Kính lúp cầm tay kỹ thuật
 • Kính lúp soi đá quý
 • Kính lúp để bàn, kẹp bàn có đèn • Kính lúp chân di động


>>> Xem ngay: Các các mẫu kính lúp mới nhất 2018Cách sử dụng kính lúp

Đối với kính lúp cầm tay:+ Tay trái cầm kính + Để mặt kính sát mẫu , mắt nhìn vào mặt kính.+ Di chuyển kính lên xuống cho đến khi nhìn rõ vật.Tuy nhiên đối với các loại lúp hiện đại hơn thì cách sử dụng đôi khi có hơi phức tạp cho bạn. Vì thế Sangtao88 đã làm video để hướng dẫn sơ bộ cho bạn giúp bạn có thể sử dụng kính dễ dàng hơn.Cách lựa chọn kính lúp phù hợp

Có rất nhiều loại kính được sản xuất với các mục đích khác nhau không hẳn cứ độ phóng đại càng to càng tốt. Nhưng việc lựa chọn cho mình kính lúp phù hợp không chỉ giúp bạn đạt hiệu quả cao trong việc quan sát vật thể mà còn giúp bạn tiết kiệm chi phí.Với mục đích quan sát thông thường chỉ cần kính lúp với độ phóng đại ở mức vừa phải và phù hợp là có thể giúp bạn nhìn tương đối rõ các vật thể cần xem. Đa phần các loại kính lúp sử dụng để phóng đại các chi tiết kỹ thuật, soi vải vóc, đánh giá các mẫu hàng thì độ phóng đại chủ yếu là 2-6 lần và có yêu cầu cao hơn cũng không nên vượt quá 10 lần.Kính lúp phóng đại 2x: Dành để đọc sách, làm giáo cụ trực quan dạy học, khâu vá, làm móng tay, chân, đôi khi có thể dùng làm kính lúp kỹ thuật nếu có giá đỡ…Kính lúp phóng đại 3x đến 4x: Dành để làm kỹ thuật, soi các bo mạch điện tử, sửa chữa các chi tiết nhỏ trong thời gian dài.Kính lúp phóng đại 5x, 6x đến 10x: Soi các mẫu vật có thể định dạng bằng mắt thường như: vân dệt, mẫu vải, kiểm tra sơ bộ kim hoàn, đá quý, kiểm tra lỗi các chi tiết quá nhỏ…Kính lúp phóng đại trên 10x: Hạn chế sử dụng do các hạn chế về giới hạn quang học và thiết kế.Trường hợp cần độ phóng đại trên 10x đến dưới 50x: nên sử dụng các kính hiển vi soi nổi (Stereo Microscopes)Trường hợp cần độ phóng đại từ 50x trở lên: Nên sử dụng các loại kính hiển vi, từ loại phổ thông đến loại chuyên dụng, tùy vào từng mục đích sử dụng cụ thể mà chọn loại kính hiển vi cho phù hợp.Ứng dụng kính lúp trong đời sống

Dệt vải sợi, ngành may mặcNghiên cứu, chơi sưu tầm đồ cổ Kim cương, đá quý, nữ trangKiểm tra sản phẩm, chi tiết cơ khíBo mạch điện tử, sửa chữa kỹ thuật, hàn mạch...Sửa chữa máy ảnh, đồng hồTrame mực, ngành in ấnNghiên cứu thực vật, môi trường...Mua kính lúp ở đâu uy tín chất lượng

Với khá nhiều chúng loại kính và sự đa dạng về mẫu mã việc lựa chọn cho mình một mẫu kính lúp giá rẻ thật không dễ gì? Có khá nhiều bạn thắc mắc với chúng tôi mua kính lúp ở đâu uy tín chính hãng, chất lượng đảm bảo. Có rất nhiều lựa chọn cho bạn như ra ngay một cửa hàng gần nhất hoặc tiện lợi hơn Sáng Tạo 88 xin chia sẻ gợi ý giúp bạn mua kính lúp ở Hà Nội, Hồ Chí Minh hay Đà Nẵng hay bất kỳ đâu chỉ bằng một click chuột thông qua website của Sangtao88.vn. Với sự uy tín chất lượng và chính sách bảo hành tuyệt vời sẽ làm bạn hài lòng.Một số mẫu sản phẩm của Sangtao88 và đừng quên khám phá thêm còn gần 30 mẫu kính đang chờ bạn khám phá tại đâyHi vọng với bài viết chia sẻ về kính lúp sẽ giúp bạn có thêm thật nhiều thông tin và lựa chọn cho mình.
>>> Tham khảo bài viết chi tiết tại: http://sangtao88.vn/kinh-lup-gia-re-...uong-sangtao88

Tags:
Đăng bởi: Dinh Aanh
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.