Xây dựng tại Khu vực khác

Mẹo chọn gạch ốp tường đẹp chuẩn kinh nghiệm chuyên gia 158 lượt xem

Công việc ốp lát là bước cuối cùng hoàn thiện cho căn nhà. Nó quyết định lớn đến vẻ đẹp và chất lượng cho không gian các căn hộ. Nếu bạn đang tìm kiếm mẫu gạch trang trí tường cho gia đình của mình mà rất phân vân vì trên thị trường có quá nhiều loại gạch. Hay bạn đang không biết chọn loại gạch phù hợp với đặc thù không gian nhà mình thì hãy tham khảo ngay những nguyên tắc chọn dưới đây của chúng tôi.

->> Bạn không thể bỏ lỡ: gạch ốp tường prime

Các nguyên tắc chọn gạch ốp tường

Màu sắc

Màu sắc sẽ ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ của mỗi không gian. Chính vì thế, các bạn cần xem xét thật kỹ trước khi lựa chọn. Với từng không gian khác nhau sẽ có những cách chọn màu gạch ốp tường riêng. Với phòng ngủ và phòng khách nên chọn gạch có tông màu nóng để tạo sự ấm áp và gần gũi. Với khu mặt tiền nhà, những loại gạch có màu đơn giản như trắng và xám sẽ thích hợp nhất.

Bên cạnh đó, nếu muốn tạo cảm giác rộng rãi và thoáng đãng hơn cho các không gian, nên chọn những mẫu gạch có gam màu sáng.

Chất liệu

Cũng giống như chọn màu sắc, các bạn cần chọn gạch có chất liệu theo đặc thù từng khu vực. Hiện tại có 3 loại chất liệu chính là ceramic, porcelain và granite. Nếu bạn muốn chọn gạch có nhiều họa tiết cho phòng khách có thể sử dụng gạch ceramic. Còn khu ngoại thất với điều kiện khắc nghiệt và chỉ cần họa tiết đơn giản thì nên chọn dòng gạch cao cấp granite hoặc porcelain.

Kích thước

Để tạo sự hài hòa, các bạn nên chọn gạch có kích thước phù hợp với diện tích. Ví dụ như phòng khách có diện tích khá lớn nên chọn gạch ốp 30x60. Phòng tắm hay nhà vệ sinh nhỏnên nên sẽ thích hợp với gạch 25x40 hoặc 30x45.Trên đây là những kinh nghiệm giúp các bạn chọn gạch ốp tường phù hợp nhất. Hi vọng qua bài viết, người tiêu dùng sẽ chọn được mẫu gạch ưng ý cho gia đình mình.

Tags:
Đăng bởi: Hoang Giang
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.