Góc Nhà Tài Trợ TRANG CHI TIẾT NỘI DUNG

Việc làm tại Khu vực khác

Tạo cơ hội với các nhà đầu tư với thẻ EB-5 134 lượt xem

Thẻ xanh nhà đầu tư EB-5. Danh mục ưu tiên thứ 5, hoặc EB-5, được tạo ra để thu hút nguồn vốn nước ngoài vào Hoa Kỳ để tạo thêm nhiều cơ hội việc làm và đem lại lợi ích cho nền kinh tế Mỹ. Có 10.000 người nhập cư thị thực EB-5 mỗi năm. Vào năm 1992 và thường được cho phép lại, 3000 thị thực EB-5 cũng dành cho các nhà đầu tư trong các Trung tâm Khu vực do USCIS chỉ định dựa trên các đề xuất thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Có hai con đường riêng biệt EB-5 cho một nhà đầu tư nhập cư để có được chỗ ở vĩnh viễn hợp pháp cho bản thân họ và gia đình họ – Chương trình cơ bản và Chương trình Thí điểm Trung tâm Khu vực.

Cả hai chương trình đều yêu cầu người nhập cư phải đầu tư vốn lên đến 500.000 đô la hoặc 1.000.000 đô la Mỹ (tùy thuộc vào việc đầu tư nằm trong Khu vực Tuyển dụng Nhắm mục tiêu [TEA] hay không trong một doanh nghiệp thương mại mới nằm ở Hoa Kỳ. TEA được định nghĩa theo luật là “một khu vực nông thôn hoặc một khu vực có tỷ lệ thất nghiệp cao ít nhất 150 phần trăm trung bình toàn quốc.”

Doanh nghiệp thương mại mới phải tạo ra hoặc bảo toàn 10 việc làm toàn thời gian để đủ tiêu chuẩn công nhân Hoa Kỳ trong vòng hai năm (hoặc trong những trường hợp nhất định, trong một khoảng thời gian hợp lý sau thời hạn hai năm) của việc nhập cư của người nhập cư vào Hoa Kỳ như là một Người có Điều kiện Vĩnh cửu Cư trú (CPR).

Để đủ điều kiện theo thể loại EB-5, nhà đầu tư nước ngoài phải:Đầu tư 1 triệu đô la vào doanh nghiệp hoặc doanh nghiệp thương mại hoặc kinh doanh tại Hoa Kỳ mới hoặc hiện tại sẽ tạo ra ít nhất 10 việc làm toàn thời gian của Hoa Kỳ, hoặcĐầu tư 500.000 đô la Mỹ vào một doanh nghiệp thương mại hoặc thương mại mới ở Hoa Kỳ ở khu vực nông thôn hoặc khu vực có tỷ lệ thất nghiệp cao hoặcĐầu tư vào một Trung tâm Khu vực do chính phủ Hoa Kỳ chỉ định, vàChứng minh rằng đầu tư nào đó sẽ mang lại lợi ích cho nền kinh tế MỹƯu điểm của loại EB-5

Có rất nhiều lợi thế khác biệt đối với loại EB5 dựa trên những gì luật sư EB-5 của chúng tôi đã nhận thấy. Dưới đây là những lợi ích của EB-5 so với các lựa chọn về thẻ xanh và việc làm khác.

Không bắt buộc phải nộp giấy chứng nhận lao động PERM. Nói cách khác, bạn không cần chứng minh rằng thiếu nhân viên trong nước (Hoa Kỳ) để thực hiện công việc đó.Không bắt buộc phải có một công việc làm việc vĩnh viễn ở Hoa KỳKhông bắt buộc duy trì hoạt động kinh doanh tại nước sở tại. Bạn được phép đóng cửa kinh doanh ở nước sở tại và vẫn nhận được thẻ xanh. So với chủng loại EB-1C, đòi hỏi bạn duy trì hoạt động kinh doanh, EB-5 thường được ưa thích hơn.Không cần chứng tỏ khả năng phi thường.

 

Đầu tư theo diện EB5 có nhiều ưu điểm những bên cạnh đó cũng có vài khuyết điểm hạn chế người đầu tư

Nhược điểm của loại EB-5

Loại EB-5 có tỷ lệ khuyết tật hợp lý như chúng tôi đã vạch ra dưới đây.

Đầu tư lớn đầu tư. Rõ ràng là loại EB-5 đòi hỏi một khoản đầu tư đáng kể trả trước chỉ để đáp ứng các tiêu chuẩn đủ điều kiện. Cả hai chương trình đều yêu cầu người nhập cư phải đầu tư vốn với mức $ 500,000 hoặc $ 1,000,000. Khoản tiền này không bao gồm chi phí bổ sung liên quan đến việc nộp đơn (nghĩa là phí luật sư, thời gian đầu tư …)Rủi ro tài chính. Những khoản đầu tư quan trọng như EB-5 cũng có những rủi ro và thách thức cao. Là một nhà đầu tư, đó là một bất lợi cố hữu nhưng nó thường đi mà không nói.Tình trạng thường trú có điều kiện. Khi bạn chọn cho loại EB-5 bạn đồng thời nhận được trạng thái thường trú có điều kiện. Khi bạn nhận được trạng thái này, bạn cũng từ bỏ bất kỳ trạng thái không di dân trước đó.

 

Các bước để hoàn thành thủ tục xin visa EB5

Mọi thắc mắc, vui lòng liên hệ để được tư vấn miễn phí tại:

Địa chỉ: Lầu 5 Tòa nhà Master, 155 Hai Bà Trưng, Phường 6, Quận 3, TP.HCM

Điện thoại: (84 28) 38 222 102 – Hotline:  0944 46 42 43

Website tư vấn định cư tại mỹ: http://ibid.vn/

Tags:
Đăng bởi: Lê Toàn
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.