Điện Gia dụng tại Cần Thơ

Lưu khi kính lúp để sửa đồng hồ 164 lượt xem

Qúa trình sử dụng đồng hồ không tránh khỏi lúc cần sửa chữa hay thay pin. Nhưng với đặc trưng kích thước nhỏ lại rất nhiều linh kiện điện tử quan trọng, cần lưu ý những gì để việc sửa chữa, thay pin đảm bảo đồng hồ hoạt động tốt, không sợ bị hư hỏng. Cùng Santgao88 tìm hiểu ngay nhé!

Kiểm tra pin

Không phải cứ lúc nào đồng hồ ngưng chạy cũng là hỏng nhé. Để tránh mất thời gian, công sức bạn nên kiểm tra pin đầu tiên. Hãy sử dụng một chiếc pin khác lắp vào, nếu đồng hồ vẫn tiếp tục chạy có nghĩa rằng nó chưa bị hỏng hóc gì mà chẳng qua thiếu nguồn năng lượng để vận hành mà thôi.

Tham chiếu biểu đồ pin

Đồng hồ được sản xuất rất đa dạng về mẫu mã, chủng loại và đương nhiên pin cũng rất khác nhau. Không phải loại pin nào cũng lắp vào được chiếc đồng hồ của bạn. Vì thế, bạn cần phải sử dụng biểu đồ tham chiếu pin để xác định, tìm kiếm loại pin phù hợp nhất với chiếc đồng hồ của bạn từ kích thước lẫn các thông số kỹ thuật.

Không sử dụng nhíp kim loại

Nhiều người có thói quen dùng nhíp kim loại để tháo pin hay các bộ phận bên trong của đồng hồ nhưng điều này là không nên bởi nhíp kim loại có khả năng dẫn điện sẽ làm hao năng lượng của pin và ảnh hưởng không tốt đến tuổi thọ, chất lượng của đồng hồ nữa. Ngoài ra, bạn cần đeo bao tay cẩn thận để phòng mồ hôi tay dính vào các bộ phận linh kiện khiến quá trình oxy hóa diễn ra mạnh mẽ hơn, các bộ phận bên trong bị ăn mòn.

Lưu ý khi tiến hành tháo mặt sau của đồng hồ

Để thay pin hay sửa chữa đồng hồ phải tháo mặt sau của đồng hồ. Chỉ cần sử dụng 1 con dao đơn giản và 1 ốc vít để mở nắp mặt sau của đồng hồ. Những dụng cụ này rất quan trọng tránh cho việc mặt đồng hồ bị xước.

Giữ cẩn thận các phụ tùng

Những phụ tùng, linh kiện của đồng hồ rất nhỏ nên trong quá trình thay pin, sửa chữa được tháo ra mà bạn không cẩn thận rất dễ để lạc mất chúng. Để tránh những chi tiết nhỏ có thể biến mất bất cứ lúc nào nên sử dụng kính lúp sửa đồng hồ có đèn để bạn quan sát thật tốt các linh kiện này.

Sử dụng máy ép đồng hồ

Tháo đồng hồ ra đã khó khăn, lắp điện thoại vào còn khó khăn hơn nữa. Nếu không lắp mặt sau của đồng hồ một cách chính xác sẽ khiến đồng hồ bị ảnh hưởng tuổi thọ, giá trị sử dụng. Máy ép đồng hồ sẽ giúp bạn đóng nắp đồng hồ nhanh chóng lại chính xác.

>>> Tham khảo bài viết chi tiết tại: http://sangtao88.vn/nhung-luu-y-khi-sua-chua-va-thay-pin-dong-ho

Tags:
Đăng bởi: Dinh Aanh
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.