Góc Nhà Tài Trợ TRANG CHI TIẾT NỘI DUNG

Đẹp - Khỏe tại Khu vực khác

Tiểu màu trắng sữa là bệnh gì 163 lượt xem

Đối với những người khỏe mạnh thường nước tiểu sẽ có những biểu hiện như màu sắc thường trong hoặc hơi ngã sang vàng, nhưng không  gây ra mùi khai quá khó chịu. Tuy nhiễn khi nước tiểu có sự chuyển biến bất thường như có màu đục hơn, trong nước tiểu có mủ, nước tiểu có màu trắng sữa, trắng đục là điều vô cùng bất thường. Có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên tình trạng này việc bạn thay đổi chế độ ăn uống cũng khiến cho nước tiểu bị biến đổi màu sắc tuy nhiên nguy cơ bạn đang mắc phải một số bệnh lý cũng khá cao, để có thể chắc chắn tình trạng sức khỏe bạn cần đến các trung tâm cơ sở y tế chuyên khoa để tiến hành xét nghiệm để xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh từ đó mới có hướng điều trị bệnh kịp thời.

Một số nguyên nhân khiến nước tiểu có những chuyển biến bất thường:

Không cung cấp đầy đủ nước cho cơ thể: đây cũng chính là nguyên nhân khiến cho nước tiểu bị đục màu hơn bình thường, việc không cung cấp đầy đủ lượng nước khiến cho việc lọc các chất bên trong đường tiết niệu không thể thực hiện tốt được. Bạn có thể khác phục tình trạng này bằng việc cung cấp cho cơ thể từ 1 đến 2 lít nước mỗi ngày để nước tiểu có thể trở lại bình thường.

Ngoài ra việc bạn sử dụng quá nhiều thực phẩm chứa chất đạm, các loại gia vị có thể thay đổi màu sắc nước tiểu cũng khiến cho mùi nước tiểu trở nên nặng hơn. Việc bạn uống rượu, bia cũng khiến cho nước tiểu sẽ mất đi độ trong vốn có của nó. Nếu gặp phải tình huống này thì bạn hoàn toàn có thể an tâm chỉ cần bạn thay đổi lại chế độ ăn uống cũng như cung cấp cho cơ thể nhiều trái cây thì nước tiểu sẽ trở lại bình thường.

Mắc phải một số bệnh lý cũng có thể khiến nước tiểu bị chuyển đổi màu sắc.

Đi tiểu ra dưỡng chấp: tình trạng này xảy ra là do sự rò rỉ của hệ thống mạch bạch huyết đi vào đường niệu đạo, thành phần chủ yếu của dưỡng chấp là lipid nguyên nhân khiến cho nước tiểu có màu trắng sữa hoặc nước vo gạo.

Đi tiểu ra phosphat: đôi khi chúng ta quan sát mỗi buổi sáng có thấy nước tiểu có màu trắng sữa, đây được xem không phải là một bệnh lý mà nếu tình trạng này càng kéo dài kèm theo hiện tượng uống không đủ nước thì sẽ khiến người bệnh chuyển sang tình trạng sỏi thận do sự lắng đọng phosphate.

Mắc bệnh lậu, chlamydia: ngoài triệu chứng đi tiểu ra màu trắng sữa người nhiễm phải bệnh này còn xuất hiện tình trạng buồn tiểu nhiều hơn bình thường, tiểu buốt, tiểu rắt, cơ thể có thể bị sốt, đua bụng dưới, đau bên hông. Đôi khi bệnh đac có sự chuyển biến nặng khiến việc tiểu ra mủ, khi gặp tình trạng này nên nhanh chóng đến các trung tâm cơ sở y tế để được khám và chữa bệnh kịp thời nhằm ngăn chặn những chuyển biến xấu nhất có thể xảy ra.

Nhiễm trùng đường tiết niệu: khi vi khuẩn hoặc một số loại vi rút bắt đầu tấn công và xâm nhập vào đường tiết niệu cũng khiến cho nước tiểu bị chuyển sang màu đục, khi mắc bệnh còn khiến cho người bệnh gặp tình trạng đi tiểu buốt, đau rát mỗi khi đi tiểu.

Sử dụng một số loại thuốc điều trị bệnh: một số loại thuốc cũng khiến cho nước tiểu bị chuyển biến sang màu đục như thuốc điều trị bệnh đái tháo đường, các loại vitamin B và vitamin C.

Khi nước tiểu bị đổi màu là do việc thiếu nước hoặc do thức phẩm vấn đề khống quá lo ngại tuy nhiên nếu việc bạn đã thay đổi chế độ dinh dưỡng hằng ngày nhưng màu sắc nước tiểu vẫn không có nhiều chuyển biến khả quan thì bạn nên nhanh chóng đến các trung tâm cơ sở y tế chuyên khoa để được tiến hành xét nghiệm tìm ra chính xác nguyên nhân gây bệnh từ đó các bác sĩ mới đưa ra phương pháp điều trị thích hợp nhất để tránh tình trạng bệnh chuyển sang giai đoạn nặng hơn.

Tags:
Đăng bởi: Hợi Nhi
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.