Việc làm tại Miền Tây

Điều kiện xin visa du học Pháp 229 lượt xem

Visa đi du học được ví như tấm vé thông hành để chúng ta bước lên một chuyến tàu đi đến bầu trời tri thức rộng mở, văn minh và tích lũy những trải nghiệm kỳ thú. Nếu như xem chọn Trường, chọn ngành, chuẩn bị tài chính là điều kiện cần thì visa du học Pháp chính là điều kiện đủ để bạn hoàn thành bước chuẩn bị và tự tin hiện thực hóa ước mơ của chính mình tại đất quốc gia lãng mạn này.

Visa du học Pháp là tấm vé thông hành để bạn bước lên chuyến tàu tri thứcVisa du học Pháp là tấm vé thông hành để các bạn bước lên chuyến tàu tri thức

Visa du học Pháp là gì?

Etudiant là loại visa du học Pháp có giá trị tương đương thẻ tạm trú trong thời hạn một năm (VLS-TS), được cấp cho Học sinh Việt Nam có mong muốn theo đuổi bất kỳ chương trình nào tại một cơ sở đào tạo đại học của Pháp. Visa này cho phép các bạn tại lại Pháp học tập lên tới 3 hoặc 4 năm, tùy theo khóa học. Trừ một số Trường hợp đặc biệt mà thị thực này có thể có đáng để đầu tư thời gian ngắn hơn. Khi cấp visa, cơ quan lãnh sự sẽ bậc cho bạn 1 tờ khai cùng 1 bản thông tin liên quan khác để yêu cầu chứng nhận của Cơ quan nhập cư và hội nhập Pháp OFII (hay còn gọi là Cục nhập cảnh Pháp).

 • Tờ khai đã được cơ quan cấp thị thực hợp thức hóa
 • Bản sao hộ chiếu và những trang có dấu nhập cảnh vào lãnh thổ Pháp hoặc vùng Schengen

Sau khi tiếp nhận những giấy tờ này, OFII có thẩm quyền của khu vực sẽ gửi thư xác nhận cho du học sinh theo địa chỉ mà các bạn đã bậc trước đó, đồng thời triệu tập các bạn đến đăng ký thông tin và hoàn toàn có thể yêu cầu phỏng vấn, khám sức khỏe (trong Trường hợp bạn chưa thực hiện thủ tục này khi xử lý hồ sơ visa du học Pháp ở quê nhà). Để xác nhận thị thực dài hạn, bạn cần trình các giấy tờ như tin tức cá nhân, địa chỉ tại Pháp của chúng ta, một ảnh thẻ, tem OMI hoặc ANAEM của OFII tương ứng cùng với số tiền phải trả cho lần bậc thẻ lưu trú đầu tiên. bạn có thể mua những loại tem này qua internet, tiệm tạp hóa hay tại những cơ quan thuế.

Bạn nên chuẩn bị hồ sơ xin thị thực từ sớm để chủ động mọi giai đoạn

chúng ta nên chuẩn bị hồ sơ xin thị thực từ sớm để chủ động mọi quá trình

Lưu ý rằng, Học sinh khi học tập tại Paris cần nộp các loại giấy tờ nêu trên cho bộ phận OFII nằm trong khu Đại học quốc tế Paris CIUP (trong thời gian từ tháng 9 lên đến tháng 11). Ngoài thời gian đó thì các bạn phải nộp trực tiếp cho OFII của Paris. Có khá nhiều Trường Đại học đã ký thỏa thuận cùng với OFII, cho phép chúng ta hoàn toàn có khả năng nộp giấy tờ theo yêu cầu ở bộ phận đón tiếp HSSV nước ngoài của Trường. chính vì thế, các bạn cần liên hệ cùng với Trường hoặc Cty Tư vấn đi du học Pháp uy tín để được hướng dẫn cụ thể.

Tiêu chí xét duyệt thị thực đi du học Pháp

Theo thông tư liên bộ (Bộ nội vụ, Bộ ngoại giao, giáo dục Đại học và nghiên cứu) ngày 27/01/2006, tiêu chí cơ bản để xét duyệt visa du học Pháp của Học sinh bao gồm:

 • Trình độ học vấn của Sinh viên
 • Chất lượng những chương trình mà HSSV từng theo học
 • đánh giá kế hoạch học tập, mục tiêu nghề nghiệp
 • Trình độ ngoại ngữ
 • Lý lịch cá nhân
 • Tính xác thực của các giấy tờ được yêu cầu (bao gồm bằng cấp và bảng điểm, nếu cần)
 • Chứng minh khả năng tài chính đi du học

các cơ quan lãnh sự có toàn quyền trong việc sử dụng các tiêu chí nói trên với mục đích xếp rõ tiềm năng học tập, cống hiến lẫn mục tiêu học tập thật sự của HSSV. do vậy, để tăng cường cơ hội xin visa đi du học Pháp thành công cũng như giảm đi thời gian, bạn cần có sự chuẩn bị chu toàn, từ việc nỗ lực học tập, đầu tư bản kế hoạch rõ ràng, thấu đáo, luyện phỏng vấn lưu loát…

Bạn Phạm Nguyễn Ngọc Toàn (giữa) đang học tại Học viện Le Cordon Bleu Paris

bạn Phạm Nguyễn Ngọc Toàn (giữa) đang học tại Học viện Le Cordon Bleu Paris

Hồ sơ xin visa đi du học Pháp cần đầu tư những gì?

Trước khi nộp hồ sơ xin visa tại Lãnh sự quán Pháp, chúng ta cần kiểm tra xem Trường mình dự định học tập có liên kết với Campus France hay không. Có nghĩa là, nếu Học viện ĐH, cơ sở giáo dục các bạn sắp sửa theo học có liên kết cùng với Campus France thì bạn sẽ thực hiện thủ tục hồ sơ cùng với một quy trình điện tử. tại đó, chúng ta sẽ được hướng dẫn hết thảy các bước từ đầu tư hồ sơ du học cho lên tới việc theo dõi giai đoạn xét duyệt thị thực của mình. Còn với HSSV theo học các Học viện/ cơ sở giảng dạy khác không liên kết với Campus France thì chúng ta phải trực tiếp liên hệ cùng với sở sở đào tạo. Lúc đó Lãnh sự quán sẽ tiến hành tra cứu hồ sơ điện tử, xem xét tất cả hồ sơ xin visa lẫn quyết định bậc thị thực du học của chúng ta.

Hồ sơ xin thị thực Pháp gồm những loại giấy tờ như:

 • Đơn xin visa dài hạn
 • Ảnh, sơ yếu lý lịch
 • Giấy chứng nhận đã trải qua vòng phỏng vấn tại Campus France
 • Bằng cấp có liên quan và chứng chỉ ngoại ngữ
 • Giấy chứng nhận đã được công nhận học bởi một Trường Đại học/ cơ sở đào tạo của Pháp
 • Bằng chứng chứng minh tài chính

Liên hệ Cty du học INEC – Trung tâm các Trường Pháp tại Việt Nam để được hỗ trợ hiệu quả nhất cho hồ sơ của chúng ta

Trích nguồn: duhocinec.com

Tags:
Đăng bởi: Jason Nguyen
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.