Góc Nhà Tài Trợ TRANG CHI TIẾT NỘI DUNG

Qùa tặng tại Khu vực khác

Bí Quyết Tặng Quà Dịp Tết Cho Dân Công Sở 147 lượt xem

Sau đây là một vài bí quyết giúp bạn lựa chọn và tặng những món quà ý nghĩa tặng cho cấp trên và các đồng nghiệp dịp Tết Nguyên đán này.

  Dịp Tết Nguyên Đán đang đến gần, bạn muốn tặng quà cho cấp trên hay cho đồng nghiệp thân thiết bao lâu nay nhưng chưa biết nên làm thế nào cho khéo léo. Món quà không có nghĩa là bạn hối lộ, nịnh nọt cấp trên  hay muốn nhờ cậy đồng nghiệp... Đơn giản chỉ là bạn muốn tỏ lòng quý mến, biết ơn họ mà thôi.

Quà tặng không mang hàm ý

  Quà tặng không nên quá đắt tiền

Món quà bạn tặng cấp trên hay đồng nghiệp tốt hơn hết là không nên quá đắt tiền, mang nặng giá trị vật chất bởi những món quà này thường có mục đích nào đó và dễ bị hiểu nhầm.

 Nên nhớ, tặng quà là một con dao hai lưỡi và đôi khi gây cho bạn những rắc rối không đáng có. Bởi vậy, bạn nên tặng những món quà thể hiện sự trân trọng, vô tư, không mang tính ràng buộc hay "nợ nần". Như thế, dù là tặng đồng nghiệp hay sếp, moi người đều cảm thấy thoải mái

Tế nhị khi tặng quà

Bạn chọn được món quà ưng ý và muốn tặng ngay cấp trên hay đồng nghiệp thân cận. Bạn mang lên công ty tặng trước mặt mọi người, thậm chí còn tỏ ra hãnh diện vì mình là người chu đáo. Tuy nhiên, đây lại là cách khiến bạn dễ bị mất điểm trong mắt các đồng nghiệp, thậm chí cả người nhận quà cũng không thấy thoải mái vì ngại thiên hạ dị nghị. Bởi vậy, khi tặng quà, không nên quá ồn ào để tránh bị coi là khoe khoang, phô trương.

Quà tặng phù hợp với sở thích

  Quà phải phù hợp với sở thích của người được tặng

 

Bạn không phải lấy lòng cấp trên, cũng không ngụ ý gì về vật chất nên tốt nhất là lựa chọn những món quà phù hợp với sở thích của người được tặng. Đừng chọn quà theo sở thích của bạn, hãy chú ý một chút đến tâm lý và thói quen của người nhận. Hơn nữa, quà cũng nên phù hợp với tuổi tác, chức vụ và mối quan hệ với bạn.

Đừng quên lời đề tặng

Món quà nên được gói ghém cẩn thận, dù giá trị vật chất không lớn nhưng bạn cũng nên thể hiện sự trân trọng, cho người nhận cảm giác hào hứng hơn. Thêm vào đó, bạn đừng quên kèm theo tấm thiệp hay lời nhắn gửi để người nhận quà hiểu được thiện chí của bạn. Món quà cùng lời cảm ơn chân thành trong tấm thiệp chắc chắn sẽ tạo ấn tượng tốt để tạo dựng mối quan hệ lâu dài.

Chọn thời điểm thích hợp để tặng quà

 Bạn nên chọn đúng thời gian, địa điểm để tặng quà

Đừng gửi qua người này người nọ mà tốt nhất là nên tặng trực tiếp, trao tận tay người nhận. Tuy nhiên, bạn nên chọn lúc vắng người, có thể là nơi công sở hoặc tại nhà. Tuyệt đối không tặng ở chỗ đông người khiến người nhận quà ngại với xung quanh.

Tags:
Đăng bởi: Black Diamond
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.