Điện Gia dụng tại Cần Thơ

Những lưu ý khi sử dụng kính áp tròng 195 lượt xem

Kính áp tròng đang rất được ưa chuộng hiện nay do giải quyết được các tật khúc xạ về mắt lại đảm bảo tính thẩm mỹ. Nhưng sử dụng kính áp tròng không đúng cách là nguyên nhân dẫn đến nhiều rủi ro, những vấn đề về mắt. Khi sử dụng kính áp tròng cần lưu ý những gì để đảm bảo an toàn cho đôi mắt của bạn? Cùng Sangtao88 tìm hiểu ngay nhé!

1. Phải đeo kính trước khi trang điểm

Chị em hãy luôn nhớ rằng, kính áp tròng phải được đeo trước khi trang điểm. Bởi nếu đeo sau khi trang điểm rất dễ khiến kính bị bám các hạt phấn làm cho mắt bị kích ứng, khó chịu. Thêm nữa, những thao tác khi bạn đeo kính áp tròng có thể khiến lớp trang điểm bị nhòe, bị hỏng. Cho dù bạn trang điểm nhẹ nhàng, không trang điểm mắt mà chỉ thoa kem nền cũng phải đeo kính áp tròng trước nhé.

2. Chỉ sử dụng dung dịch ngâm kính 1 lần

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn lại rất nhạy cảm nên nếu kính áp tròng không sạch sẽ là nguyên nhân dẫn đến tình trạng nhiễm trùng mắt. Khi dung dịch ngâm kính đã được đổ ra và sử dụng, bạn cần phải bỏ đi dung dịch đó. Đừng chỉ vì tiết kiệm 1 chút dung dịch ngâm kính áp tròng mà sử dụng lại dung dịch ngâm kính cũ sẽ tạo điều kiện đưa các vi khuẩn gây hại vào trong mắt của bạn.

3. Vệ sinh kính áp tròng đúng cách

Muốn vệ sinh kính áp tròng phải có dung dịch riêng và bạn chỉ nên sử dụng dung dịch quen thuộc trong suốt quá trình sử dụng kính. Không được sử dụng nước lọc hay nước máy để rửa kính. Bởi trong nước lọc hay nước máy vẫn có chứa các loại vi khuẩn.

4. Kính áp tròng 1 lần chỉ sử dụng 1 lần

Với những sản phẩm kính áp tròng dùng 1 lần hãy sử dụng đúng 1 lần. Cho dù bạn có rửa chúng bằng dung dịch rửa kính cũng không tốt bởi sản phẩm này không có khả năng kháng bụi bẩn và được thiết kế chỉ để sử dụng 1 lần duy nhất.

5. Không nên đeo kính áp tròng quá lâu

Nếu đeo kính áp tròng trong thời gian lâu, sẽ dẫn đến hiện tương mờ mắt. Lý do là kính áp tròng sẽ ngăn mắt tiếp xúc với không khí, khiến giác mạc bị thiếu oxy giác mạc, nguy hiểm hơn có thể dẫn đến sẹo tròng đen mắt. Thời gian đeo kính áp tròng tùy thuộc vào sức khỏe, tình trạng mắt và môi trường sống của mỗi người. Với những ai thường xuyên phải làm việc trong môi trường ô nhiễm, chỉ nên đeo kính trong khoảng 3 đến 4 tiếng. Ngoài ra thời gian mắt nghỉ ngơi như ngủ trưa hay qua đêm cũng nên tháo kính áp tròng.

Dù sử dụng kính áp tròng hay bất kì loại kính nào khác từ kính cận, kính lúp cầm tay… đều phải chú ý để đạt được hiệu quả sử dụng cao nhất lại an toàn.

>>> Tham khảo bài viết chi tiết tại: http://sangtao88.vn/nhung-luu-y-khi-su-dung-kinh-ap-trong

Tags:
Đăng bởi: Dinh Aanh
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.