Điện Gia dụng tại Cần Thơ

Sử dụng kính cận để bảo vệ mắt 196 lượt xem

Cận thị là một trong những tật khúc xạ mắt thường gặp hiện nay nhất là ở học sinh. Tỉ lệ học sinh bị cận đang ngày càng tăng nhưng không phải bố mẹ nào cũng biết cách hướng dẫn con em mình đeo kính cận đúng để bảo vệ đôi mắt. Dưới đây, chúng tôi sẽ chỉ ra một số sai lầm khi dùng kính cận. Cùng Sangtao88 tìm hiểu ngay nhé!

Thứ nhất, đeo kính cận sai cách

Trong quá trình đeo và sử dụng kính, kính thường hay bị trễ xuống phía dưới sống mũi. Thói quen của đa số mọi người là ngước nhìn theo kính chứ không nâng kính lên đúng tầm. Cứ kéo dài như thế 1 thời gian chắc chắn sẽ khiến mí mắt bị sụp xuống và trông mí mắt sẽ mất đi sự tự nhiên. Vì vậy, hãy đẩy gọng kính lên và tạo cho mình thói quen này. Chỉ khi gọng kính được đẩy lên ngang với tầm mắt sẽ giúp mắt bớt dại đi đấy nhé.

Thứ 2, đeo kính không đúng độ cận

Mắt mỗi người sẽ mang một độ cận khác nhau và thậm chí 2 mắt cũng sẽ có độ cận khác nhau. Không nên sử dụng kính cận của người khác và càng không nên đeo kính có độ cận nặng hơn so với mắt mình. Ngoài việc khiến mắt phải chịu thêm áp lực, bị căng mỏi thì còn khiến cho thị lực của mắt bị suy giảm. Hãy dùng chính xác kính với độ cận của mắt mình để đảm bảo hiệu quả cũng như giúp mắt không bị tăng phẩy.

Thứ 3, quá phụ thuộc vào kính

Với những người cận nhẹ dưới 1,5 độ việc dùng kính cận thường xuyên sẽ không tốt. Trong các hoạt động thông thường bạn nên bỏ kính. Bạn chỉ nên sử dụng kính khi cần nhìn xa hoặc trong lúc học mà thôi. Ngoài ra, nên tập thể dục cho mắt mỗi ngày bằng cách xoa tay cho ấm rồi áp lên mắt. Để mắt nhìn vào những tán cây xanh ở khoảng cách vừa phải trong khoảng 10 phút. Như vậy, mắt sẽ có được sự thư giãn và nghỉ ngơi.

Thứ 4, không sử dụng kính khi bị cận

Đối với những người cận nhẹ dưới 0,75 độ có thể không đeo kính và cần kiên trì tập luyện cho mắt. Thế nhưng với người cận nặng hơn không nên không đeo kính. Khi bạn không đeo kính mà phải nhìn xa, khiến mắt phải căng lên để điều tiết tầm nhìn và nhãn cầu sẽ phồng lên không còn khả năng đàn hồi lại từ đó càng tăng cao độ cận. Do đó phải sử dụng kính cận để giảm áp lực cho mắt. Cũng tương tự như vậy, đối với người già khi đọc sách, nên dùng kính lúp mini hoặc kính lão hỗ trợ tránh để  mắt trong tình trạng căng thẳng.

 

>>> Tham khảo bài viết chi tiết tại: http://sangtao88.vn/su-dung-kinh-can-dung-cach-de-bao-ve-doi-mat-cua-ban

Tags:
Đăng bởi: Dinh Aanh
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.