Máy tính, viễn thông tại An Giang

Đánh giá thông số kỹ thuật trong máy bán hàng cảm ứng của siêu thị tekrico 152 lượt xem

Máy bán hàng cảm ứng của tekrico là thiết bị bán hàng thông minh đang được sử dụng tại nhiều khu vực kinh tế phát triển ở nước ta. Tuy nhiên, ít ai biết rằng khi tìm hiểu về máy bán hàng cảm ứng tốt, ngoài những thiết kế mẫu mã của thiết bị thì người dùng cũng cần quan tâm đến thông số kỹ thuật và cấu hình bên trong máy. Vì những yếu tố bên trong mới là yếu tố quyết định đến chất lượng và sự ổn định của máy bán hàng. Sau đây, mình sẽ phân tích các thông số quan trọng người dùng cần tham khảo khi tìm hiểu máy bán hàng hiện đại.

1. Cấu hình chung của máy bán hàng POS

Nói về thiết bị máy bán hàng thì các thông số kỹ thuật liên quan đến cấu hình hệ thống máy là CPU, ổ cứng. Đây là hai thành phần quan trọng để máy bán hàng có thể hoạt động, xử lý và lưu trữ thông tin. Máy bán hàng có cấu hình càng cao thì sẽ càng xử lý thông tin hiệu quả trong thời gian ngắn hơn. Chính vì vậy, khi mua hàng thì khách hàng cần tìm hiểu xem máy sử dụng Core i mấy?( Core càng cao thì máy xử lý càng nhanh, như core i3 sẽ có tốc độ xử lý chậm hơn core i4). Dung lượng bộ nhớ RAM/ROM có cao không? ( dung lượng càng cao thì càng lưu được nhiều dữ liệu cũng như chạy được nhiều chương trình ứng dụng trên máy).  Loại ổ cứng được sử dụng là ổ cứng SSD hay HHD? ( Loại ổ cứng SSD được đánh giá có tốc độ đọc ghi rất nhanh)

2.  Thông số khác trong máy bán hàng POS

Các thông số khác chúng ta thường thấy kèm theo máy bán hàng là màn hình ( loại màn hình ), cổng kết nối với thiết bị khác của máy, cổng kết nối mạng, loa, míc và kích thước trọng lượng của máy bán hàng.

Với màn hình thì máy bán hàng thường có 2 loại màn hình, trong đó là một màn hình cảm ứng và một màn hình thường. Hãy chọn những loại màn hình có độ phân giải hình ảnh cao để cả người dùng và người xem đều quan sát các thông tin hiển thị trên đó một cách rõ nét. Đặc biệt, với màn hình cảm ứng là màn hình trực tiếp được sử dụng để thực hiện các lệnh trên phần mềm bán hàng, do đó loại màn hình này cần có độ nhạy cao để xác định được điểm tiếp xúc nhanh chóng.

Máy bán hàng cũng nên có đầy đủ các cổng kết nối như cổng USB, VGA, RS232 hay PS/2, LPT… để có thể hỗ trợ tốt với bất kỳ thiết bị liên quan nào khác. Cũng như có các cổng kết nối mạng dây hoặc wifi để có thể kết nối với hệ thống bán hàng thuận tiện, đặc biệt với các chương trình quản lý bán hàng online.

Tags:
Đăng bởi: Phượng Nguyễn Thị
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.