Điện Gia dụng tại Cần Thơ

Lợi ích của việc đọc sách đối với người 194 lượt xem

Đọc sách đem đến rất nhiều ích lợi đối với tất cả mọi người. Riêng với người già, việc đọc sách không thể thiếu để duy trì một tuổi già vui vẻ, mạnh khỏe. Cùng tìm hiểu những lợi ích của việc đọc sách đối với người lớn tuổi dưới đây. Cùng Sangtao88 tìm hiểu ngay nhé!

1. Đọc sách giúp người già suy nghĩ tích cực, giảm lo lắng

Tâm lý của người già thường rất dễ buồn, dễ tủi thân và những suy nghĩ tiêu cực dễ xuất hiện do thời điểm này người già cảm thấy mình không làm được gì, mình trở thành gánh nặng của người khác. Việc đọc sách sẽ rất tốt trong việc giảm những âu lo, muộn phền cho người già. Theo nghiên cứu của đại học Sussex, đọc sách giúp người già giảm lo lắng hiệu quả hơn rất nhiều hình thức giải trí khác. Bởi khi tập trung vào trang sách, người già sẽ không có tâm trí để suy nghĩ những điều khác nữa.

2. Cải thiện trí nhớ cho người già

Người già không chỉ gặp các vấn đề về sức khỏe, mà ngay cả trí nhớ cũng bị suy giảm. Bệnh suy giảm trí nhớ ở người già trở nên phổ biến và hầu như ai cũng mắc phải. Nhưng nhờ sách, người già có thể chủ động khắc phục vấn đề này, cải thiện tích cực trí nhớ của mình. Bệnh suy giảm trí nhớ ở người già không thể chữa khỏi dù với bất kì biện pháp nào, nhưng có thể cải thiện và làm chậm lại chỉ nhờ những trang sách.

3. Thêm kiến thức

Đừng nghĩ rằng người già không cần mở mang kiến thức nhé. Tự đọc sách giúp người già hiểu hơn về tình hình xã hội, chính trị hiện nay. Từ đó kéo gần khoảng cách giữa các thế hệ để việc chung sống trong cùng 1 gia đình không còn nặng nề. Hay đơn giản hơn, khi người già tự đọc sách để nghiên cứu về sức khỏe hay các vấn đề về bệnh của mình sẽ giúp người già biết và tự biết cách chăm sóc sức khỏe của mình đúng nhất.

4. Đem đến những giấc ngủ ngon

Những ảnh hưởng của bệnh tật, tuổi tác, các tác động tâm lý cũng như môi trường bên ngoài… khiến cho người già thường khó đi vào giấc ngủ, chập chờn, hay thức giấc. Bí quyết để người cao tuổi đưa mình vào giấc ngủ tốt nhất là kết bạn với sách. Việc đọc sách giúp kích thích các dây thần kinh não bộ, giải tỏa căng thẳng, khiến người cao tuổi dễ vào giấc ngủ hơn.

Vấn đề cuối cùng chúng tôi muốn nhắn nhủ tới bạn, việc đọc sách đối với người già sẽ gặp khó khăn vì thị lực của người già bị kém. Giải pháp sử dụng kính lão hay kính lúp sẽ giúp người già đọc sách thuận tiện hơn.

>>> Tham khảo bài viết chi tiêt tại: http://sangtao88.vn/loi-ich-cua-viec-doc-sach-doi-voi-nguoi-gia

Tags:
Đăng bởi: Dinh Aanh
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.