Đẹp - Khỏe tại Khu vực khác

Người bệnh gút kiêng ăn rau gì? Lời khuyên từ bác sĩ 191 lượt xem

Gút là một bệnh khá dai dẳng và việc điều trị còn gặp nhiều khó khăn. Bệnh thường gây ra những cơn đau nhức vô cùng khó chịu, đặc biệt là vào ban đêm. Điều này làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người bệnh. Không những vậy, bệnh còn gây khó khăn trong việc di chuyển do triệu chứng sưng đau ở các khớp. Bệnh gút tuy không nguy hiểm nhiều đến tính mạng của bệnh nhân nhưng lại ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của họ. Chính vì thế, bên cạnh việc điều trị thì người bệnh cần có chế độ ăn uống hợp lý hơn. Để được như vậy thì người bệnh gút kiêng ăn rau gì http://www.camnangbenhgut.com/5-loai-rau-nguoi-bi-benh-gout-khong-nen-an.html thì tốt nhất? Hãy cùng tìm hiểu bài viết sau đây để hiểu rõ vấn đề này nhé.

 

[IMG]

 

Đối với người bệnh gút thì ngoài việc tuân thủ theo các phương án điều trị của bác sĩ khi đến khám và điều trị dù bệnh ở mức độ nặng hay nhẹ thì bệnh nhân cần phải biết bệnh gút kiêng ăn rau gì để giúp việc điều trị hiệu quả hơn.

 

Người bệnh gút kiêng ăn rau gì?

Các loại rau mà người bệnh gút bắt buộc phải kiêng cử đó là súp lơ xanh, măng tây, dọc mùng, nấm và giá đỗ.

- Măng tây: Đây là một loại thực phẩm xanh có chứa rất nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của mỗi người, giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể, phòng chống bệnh ung thư, là ột món ăn ngon và lạ miệng. Tuy đây là một loại rau rất tốt cho chúng ta nhưng đối với người bệnh gút thì không. Vì trong măng tay có chứa nhiều hàm lượng purin, chất này khi đi vào cơ thể bệnh nhân sẽ khiến cho bệnh ngày càng trầm trọng hơn. Chính vì thế, người bệnh không nên sử dụng loại thực phẩm này trong bữa ăn hàng ngày.

 

[IMG]

 

- Súp lơ xanh: Đây là một loại rau có chứa nhiều vitamin A, vitamin C và vitamin E so với bất kì loại rau nào. Nó có chứa nhiều chát dinh dưỡng và nước, giúp cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, trong súp lơ lại chứa nhiều nhân purin nên người bệnh không nên ăn loại rau này.

 

Tham khảo thêm: Thực đơn cho người bệnh gút http://www.camnangbenhgut.com/len-thuc-don-cho-nguoi-benh-gout.html

 

- Dọc mùng: Đây là một trong những câu trả lời cho vấn đề người bệnh gút kiêng ăn rau gì. Dọc mùng thường người nhiều người dùng để nấu canh chua nên sẽ làm tăng hàm lượng axit uric trong máu bệnh nhân, khiến cho các triệu chứng bệnh gút tái phát ngày càng nặng hơn.

 

[IMG]

 

- Nấm: Là một loại thực phẩm có chứa nhiều chất dinh dưỡng, nhưng người bệnh gút ăn nấm sẽ khiến cho tốc độ tổng hợp acid uric trong máu tăng nhanh. Vì thế, đây là một gợi ý vô cùng quan trọng cho người bệnh gút kiêng ăn rau gì.

 

- Giá đỗ: Tuy đây là một loại rau rất phổ biến và có chứa nhiều chất dinh dưỡng. Nhưng người bệnh gút lại không được dùng vì trong giá đỗ có chứa nhiều chất làm tăng quá trình tích tụ axit uric trong máu, khiến cho quá trình này diễn ra ngày càng nhanh hơn và bệnh sẽ tiến triển nặng hơn.

 

Vậy người bệnh gút nên ăn gì http://www.camnangbenhgut.com/10-loai-thuc-pham-nguoi-benh-gut-nen-an.html?

 

Đó là những thông tin quan trọng về bệnh gút kiêng ăn rau gì. Bên cạnh đó, người bệnh cần phải hạn chế những thực phẩm có chứa nhiều chất đạm như thịt bò, hải sản, trứng gà, trứng vịt và tuyệt đối không sử dụng các loại chất kích thích như rượu bia, thuốc lá... Để phòng tránh bệnh gút hiệu quả, người bệnh nên tích cực vận động vừa đủ sức để các khớp trong cơ thể dẻo dai và khỏe mạnh hơn.

Tags:
Đăng bởi: TLA
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.