Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Đẹp - Khỏe tại Khu vực khác

Những điều cần phải nhận ra về đau bụng kinh 232 lượt xem

Đau bụng kinh thường xem là một triệu chứng bình thường lúc đàn bà tới chu kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên đây cũng thường là triệu chứng của các bệnh phụ khoa nguy hiểm làm ảnh hưởng đến đời sống, sức khỏe thậm chí là khả năng sinh sản của chị em phụ nữ.

Hiện tượng đau bụng kinh là gì?

– Đau bụng kinh chỉ những người có trường hợp đau bụng trước hoặc trong thời kỳ hành kinh.

– Đau bụng kinh có nhiều mức độ khác nhau, có người đau nhẹ, đau âm ỉ, đau dữ dội. Có hai loại đau bụng kinh: Đau bụng kinh nguyên phát và đau bụng kinh thứ phát:

+ Đau bụng kinh nguyên phát: sẽ xảy ra ở đàn bà trong độ tuổi dưới 25 hay nữ giới chưa từng quan hệ tình dục hoặc sinh con. Thời gian đau bụng kinh kéo dài từ 1 -3 ngày trong thời gian hành kinh.

+ Đau bụng kinh thứ phát: Đây là hiện tượng đau do rối loạn các cơ quan sinh sản ở phụ nữ. Tình trạng này có thể gặp ở độ tuổi sau dậy thì, những nữ giới sinh đẻ nhiều lần hoặc chưa có thai lần nào. Cơn đau có khả năng bắt đầu sớm trong chu kỳ kinh nguyệt và kéo dài hơn so với đau bụng kinh nguyệt nguyên phát.

nguyên do gây ra hiện tượng đau bụng kinh ở nữ giới

Theo các chuyên gia phụ khoa tại đa khoa Nguyễn Trãi mô tả, đau bụng kinh bắt nguồn từ rất nhiều nguyên do khác nhau. Có khả năng kể đến một số nguyên nhân sau:

– Do chế độ ăn uống, sinh hoạt không hợp lý ở nữ giới nhất là trong thời gian hành kinh. Thường do chị em uống ít nước, ăn nhiều đồ lạnh, không giữ ấm cơ thể,… là những nguyên do dẫn đến trường hợp đau bụng kinh.

– Trong thời gian hành kinh chị em đi lại quá mạnh, chạy nhảy hoặc dẫn tới việc quá sức cũng làm đau bụng kinh.

– nguyên do dẫn đến đau bụng kinh thường do sự gia tăng bất có thể Progesterone cũng như gia tăng Prrostaglandin trong máu tác động tới cơ tử cung.

– Ngoài ra, do sự bất sẽ ở tử cung như: Tử cung phát triển không tốt, vị trí của tử cung không bình có thể, tử cung lùi về phía sau hoặc ngả về phía trước cũng ảnh hưởng tới sự lưu thông của máu cũng như gây ra đau bụng khi hành kinh.

– Đặc biệt, đau bụng kinh còn có khả năng bắt nguồn từ một số bệnh phụ khoa nguy hiểm như: Lạc nội mạc tử cung, viêm Ở vùng chậu, u xơ tử cung, u nang cổ tử cung,…

Đau bụng kinh có nguy hiểm không?

– Bình có thể đau bụng kinh nguyên phát có khả năng không gây nguy hiểm gì đến sức khỏe cũng như khả năng sinh sản của chị em.

– Còn đau bụng kinh dữ dội kèm theo đó là những triệu chứng như: Bị đau đầu, sút cân, mệt mỏi, đầy bụng, đi ngoài phân lỏng hoặc bị tiêu chảy,… khiến chị em không thể http://phongkhamdakhoanguyentrai.com/nhung-phuong-phap-pha-thai-ngoai-y-muon-an-toan-khong-dau.html gây được việc gì thì chị em bắt buộc đi thăm khám ngay bởi khi này tình trạng đau kinh nguyệt sẽ là triệu chứng của các bệnh phụ khoa sau:

+ Bệnh lạc nội mạc tử cung: Đây là bệnh phụ khoa khá nguy hiểm, nếu như không được nhận thấy nhanh chóng và hỗ trợ chữa trị kịp thời có khả năng gây vô sinh hiếm muộn.

+ Bệnh u xơ cổ tử cung.

+ Bệnh viêm dính tử cung và một số bệnh phụ khoa khác ở buồng trứng như đa nang buồng trứng, u nang,…

Tất cả các bệnh nêu trên đều ảnh hưởng đến khả năng thụ thai cũng như sinh con của chị em phụ nữ. Chính vì thế, lúc có dấu hiệu của trường hợp đau bụng kinh như trên thì nữ giới sớm đi thăm khám để tìm ra căn nguyên chính xác cũng như để được hỗ trợ điều trị đúng cách.

Tags:
Đăng bởi: Huang Anginee

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.