Điện Gia dụng tại Cần Thơ

Sử dụng cân tiểu ly điện tử trong phòng thí nghiệm 181 lượt xem

Cân tiểu ly điện tử đang trở thành thiết bị cần thiết trong các trường học đặc biệt những người có lĩnh vực hóa học cần phải thí nghiệm nhiều. Cân tiểu ly điện tử giúp đo lường trọng lượng của các chất hóa học chính xác nhất để đáp ứng những thí nghiệm đòi hỏi sự chính xác 100% của nguyên liệu. Sở dĩ cân điện tử ra đời và được ưa chuộng bởi tính tiện dụng và chính xác khi đo lường những chất trọng lượng nhỏ mà những dụng cụ cân đo truyền thống trước đây không thể làm được. Sangtao88 xin chai sẻ cách sử dụng cân tiểu ly điện tử trong phòng thí nghiệm

Bước 1: Chọn vị trí đặt cân thích hợp

Trong suốt quá trình thí nghiệm, bạn sẽ sử dụng cân không chỉ 1 mà rất nhiều lần vì vậy cần đặt cân ở vị trí thuận lợi nhất. Ngoài ra, vị trí đặt cân cần là bề mặt phẳng, có sự ổn định, không bị rung, không bị va đập hay không bị ảnh hưởng bởi sức gió. Độ chính xác của cân được đảm bảo nếu như bạn tìm được vị trí đặt cân lý tưởng.

Sử dụng cân tiểu ly điện tử trong phòng thí nghiệm

Bước 2: Khởi động cân tiểu ly

Cân điện tử nói chung và cân tiểu ly nói riêng đều dễ sử dụng do có không nhiều nút bấm trên thân. Hãy nhấn nút on để khởi động cân. Khi nào trên màn hình của cân điện tử hiển thị số 0 đứng yên mới bắt đầu đặt vật cần cân lên trên. Lưu ý, bạn phải mất ít nhất 15 giây đến 20 giây sau khi khởi động nút On thì cân mới bắt đầu ổn định để sử dụng. Không đặt vật lên cân ngay khi vừa khởi động sẽ có sai số lại nhanh hỏng cân.

Bước 3: Dùng găng tay hoặc kẹp đặt vật trung gian lên bề mặt cân

Không nên sử dung tay trần trong phòng thí nghiệm, điều đó vừa nguy hiểm vừa giảm độ chính xác của thí nghiệm. Dùng kẹp hoặc dùng găng tay đặt lên bề mặt cân chiếc bình chứa rỗng. Vật này chính là vật chứa đựng chất thí nghiệm cho dù dạng bột hay dạng lỏng. Bình chứa phải có chất liệu an toàn, không bị phản ứng lại với chất thí nghiệm chứa bên trong nó.

>>> Tham khảo bài viết chi tiết tại: http://sangtao88.vn/su-dung-can-tieu-ly-dien-tu-trong-phong-thi-nghiem

Tags:
Đăng bởi: Dinh Aanh
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.