Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Đẹp - Khỏe tại Khu vực khác

Cần tránh các thực phẩm không an toàn khi bé mắc viêm amidan cho bé 248 lượt xem

Cần tránh các thực phẩm không an toàn khi bé mắc viêm amidan cho bé Trẻ nhỏ có đặc thù riêng là sức đề kháng còn yếu, do vậy mà trẻ là đối tượng rất dễ mắc phải các bệnh lý viêm đường hô hấp. Trong đó, viêm amidan là chứng bệnh có tỷ lệ xuất hiện nhiều hơn cả. Khi trẻ nhiễm bệnh, để giúp quá trình điều trị hiệu quả, ngoài dùng thuốc thì chế độ ăn uống cũng có vai trò rất lớn.

Song không phải đồ ăn nào cũng có thể cho trẻ dùng, bởi trên thực tế có những loại thực phẩm sau khi sử dụng xong còn khiến bệnh tình của trẻ trở nên khó kiểm soát hơn. Hãy cùng điểm qua những loại thực phẩm không an toàn dưới đây để tránh cho trẻ sử dụng phải khi bị viêm amidan. kienthucsuckhoe.org/viem-amidan/

 

Các thực phẩm sống, hoặc thực phẩm để trong tủ lạnh quá lâuCác bạn cần nhớ rằng các thực phẩm còn sống hay những thực phẩm vừa mới lấy ngay trong tủ lạnh ra tuyệt đối không cho trẻ ăn khi trẻ đang viêm amidan.

Bởi chúng có thể có chứa rất nhiều vi khuẩn gây bệnh trong đó. Ngoài ra những thực phẩm trong tủ lạnh như kem, nước đá… có thể mang đến cảm giác dịu mát ở cổ họng cho trẻ thời điểm đó. Nhưng sau đó nó sẽ kích thích niêm mạc họng và khiến tình trạng sưng tấy ở amidan càng ngày càng khó kiểm soát hơn.Tránh dùng đồ ăn nhanh, những thực phẩm chiên xàoNhững thực phẩm chế biến sẵn, những đồ chiên xào luôn là những món ăn khoái khẩu được các em nhỏ ưa chuộng.

 

Tuy nhiên khi trẻ viêm amidan thì chúng ta lại cần phải hạn chế không nên cho trẻ sử dụng nhiều những thực phẩm này. Bởi đây là những món ăn chứa nhiều dầu mỡ và thường có độ cứng nhất định, khi trẻ sử dụng quá trình tiếp xúc vỡi các đồ ăn này sẽ có thể gây tổn thương cho cổ họng, làm cho những vết viêm loét tại đây thêm phức tạp hơn, theo đó trẻ cũng có cảm giác đau đớn, khó nuốt hơn. Những món ăn trong nhóm này mà trẻ cần tránh như khoai tây chiên, gà rán, bắp rang bơ…https://kienthucsuckhoe.org/viem-amidan-tre-em/

Đồ uống có gasTheo một nghiên cứu xã hội học, có đến 10% trẻ mới biết đi có sở thích uống nước ngọt có gas mỗi ngày. Tuy nhiên mọi người cần biết rằng loại đồ uống này hoàn toàn không cung cấp giá trị dinh dưỡng nào cả. Không chỉ vậy khi trẻ bị viêm amiadan mà sử dụng thức uống này còn có thể gây kích ứng niêm mạc họng và làm bệnh ngày càng trở nên nặng hơn.Thay vì cho trẻ uống đồ uống có ga, các bạn hãy chế biến các loại nước ép hoa quả để sử dụng.

Điều này không chỉ cung cấp các thành phần dinh dưỡng mà còn giúp trẻ tăng sức đề kháng và hỗ trợ quá trình điều trị bệnh nhanh có kết quả hơn.Lưu ý: Ngoài các loại thực phẩm cần tránh ở trên, các bậc cha mẹ khi chăm sóc trẻ bị viêm amidan cũng cần lưu ý, không nên cho trẻ dùng các đồ ăn nóng nên để nguội bớt rồi mới cho trẻ ăn. Các món ăn nên chế biến ở những dạng mềm, dễ ăn dễ tiêu hóa. 

Bảo đảm các thực phẩm cho trẻ ăn phải được vệ sinh an toàn, thực hiện cho trẻ ăn chín uống sôi.Bên cạnh đó, có thể cho trẻ uống thêm các loại vitamin có lợi cho cơ thể như vitamin C, vitamin E…. qua đó giúp trẻ tăng cường sức đề kháng và nhanh bình phục hơn.

 Tham khảo thêm bài viết các vấn đề về thực phẩm của bệnh amidan tại https://kienthucsuckhoe.org/che-uong-danh-cho-benh-nhan-viem-amidan/

Tags:
Đăng bởi: kienthucsuckhoe

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.