Góc Nhà Tài Trợ TRANG CHI TIẾT NỘI DUNG

Việc làm tại Kiên Giang

Du học Áo 2018 cùng với những tin tức chi tiết 279 lượt xem

Để hiện thực hóa giấc mơ du học Áo, đặt chân lên Top 3 điểm lên tới học tập hiệu quả nhất tại Châu Âu, SV quốc tế phải đầu tư các hành trang thông tin gì?

Áo là một nước liên bang thuộc trung Âu cùng với tổng diện tích là 83.879 km² và dân số 8,747 triệu người. Áo tiếp giáp cùng với Thụy Sỹ và Liechtenstien về phía Tây; phía Bắc giáp Đức, Czech và Slovakia; phía Đông giáp Hungary và Slovenia; phía Nam giáp Ý. Về diện tích, Áo không rộng lớn hơn tiểu bang Maine của Hoa Kỳ (86.542 km²). Về số dân, cư dân nước này chỉ bằng số người sinh sống tại thủ đô London của nước UK (8.788 triệu – Theo thống kê của Liên hiệp quốc năm 2016). Tuy nhiên, quốc gia này lại đang sở hữu phong phú ưu thế cực kỳ hấp dẫn đối cùng với cộng đồng du học sinh nước ngoài, tiêu biểu như:

 • quốc gia giàu thứ 12 trên toàn cầu (Theo Forbes 2017)
 • Tỷ lệ việc làm cao thứ 8 ở châu Âu cùng với đầy đủ cơ hội cho tất cả cư dân (Theo Business Insider 2016)
 • Thủ đô Vienna lọt Top một TP. đáng sống nhất thế giới (Theo Tờ Tạp chí Du lịch uy tín The Telegraph Travel 2017)
 • hàng đầu 29 hệ thống giáo dục có sức khiến không tập trung lớn nhất trên thế giới (Theo Q.S hàng đầu Universities 2016/17)
 • tất cả những Trường Đại học của Áo đều có tên trong bảng công nhận giáo dục nước ngoài của Times Higher Education World Reputation Ranking.

tất cả các thế mạnh nổi bật trên đã giúp cho Áo trở thành Top 3 địa điểm đi du học hiệu quả nhất ở châu Âu trong trong năm 2017 (Theo mastersportal.eu). Vậy cùng với đẳng bậc giáo dục đã được khẳng định trên thế giới, thì khả năng để Học sinh Việt Nam đi đi du học Áo sẽ là khó hay dễ? Theo INEC, câu trả lời tọa lạc ở chính các bạn, nếu có đủ tin tức và sự hỗ trợ cần thiết, cánh cửa du học Áo sẽ luôn luôn rộng mở và ngược lại. Và sau đây là tất tần tật các điều cần biết về du học Áo:

Gợi ý chọn Học viện cho từng nhóm ngành học nổi bật

Khi đã lựa chọn đi du học Áo – Nơi khởi đầu hoàn hảo cho các ngành học Mỹ thuật và Âm nhạc, nhóm ngành học Kỹ thuật, phân khoa của trường học Y sinh, Kinh tế, Tài chính và Kinh doanh, phân khoa học Xã hội và Nhân văn…, du học sinh nước ngoài sẽ có cơ hội trở thành một phần của các Trường Đại học danh tiếng toàn thế giới. Tuy nhiên, không phải cứ vào những Học viện này là bằng cấp chuyên nhóm ngành và kĩ năng của các bạn sẽ được đảm bảo. Cũng như toàn bộ những cơ sở giáo dục khác trên toàn thế giới, những Học viện ĐH tại Áo cũng có những ngành đào tạo thế mạnh và nhóm ngành “sở đoản” đặc thù. Cho nên điều chúng ta cần làm là chọn đúng Trường đúng nhóm ngành ngay từ đầu.

Sau đây là những gợi ý chọn chuyên ngành chọn Học viện cho HSSV du học Áo:

ngành học thế mạnh

Học viện đào tạo hiệu quả nhất

Hoa Kỳ thuật và Âm nhạc

+ Vẽ và thiết kế (thiên về mặt ý tưởng và đáng giá nghệ thuật):

đại học Nghệ thuật ứng dụng Vienna

+ Vẽ và thiết kế (thiên về ứng dụng kỹ thuật):

Trường Nghệ thuật Vienna

+ Âm nhạc, Kịch nghệ, Điện ảnh và Truyền hình:

ĐH Âm nhạc và Nghệ thuật biểu diễn Vienna

khoa học Kỹ thuật

+ Kỹ thuật và Kiến trúc:

 • đại học Công nghệ Vienna
 • đại học Công nghệ Graz

+ phân khoa học máy tính và Công nghệ tin tức:

 • đại học Công nghệ Vienna
 • Đại học Vienna
 • đại học Công nghệ Graz

+ Khai khoáng, Địa chất và Kỹ thuật Dầu khí:

 • đại học Leoben

khoa học Y sinh

+ Y học và Đa phân khoa của trường:

đại học Y phân khoa của trường Vienna

+ Thú y:

đại học Thú y Vienna

Kinh tế, Tài chính và Kinh doanh

 • Đại học Kinh tế Vienna
 • Đại học Graz
 • đại học Linz

phân khoa học Xã hội và Nhân văn

 • Đại học Vienna
 • Đại học Graz
 • Đại học Linz
 • đại học Insbruck


Top 5 Trường Đại học tốt nhất quốc gia Áo

đi du học Áo cần bao nhiêu kinh phí?

Tổng các khoản kinh phí đi du học Áo cho du học sinh Việt Nam đang dao động từ 7.000 – 8.000 EUR/ năm. Mức số tiền này đã bao gồm:

 • Học tiền: 800 Đại học Nghiên cứu Erasmus Rotterdam/năm
 • ăn ở chi phí: 600 – 950 Đại học Nghiên cứu Erasmus Rotterdam/tháng

Hiện tại, Áo đang là hàng đầu 2 quốc gia có mức học kinh phí giảm bớt nhất châu Âu, chỉ xếp sau Đức – nền giáo dục không thu học các khoản kinh phí. Nếu quy ra số tiền Việt, du du học sinh chỉ phải chi khoảng chừng 21,5 triệu đồng/năm cho việc học tại Trường. Nếu cộng gộp toàn bộ những các khoản kinh phí sinh hoạt khác (gồm có: sinh hoạt, ăn uống, sách vở và di chuyển), thì chỉ cần 1 quỹ ngân sách vào khoảng chừng 215 triệu đồng/năm, du học sinh đã hoàn toàn có khả năng du học Áo ở những ngôi Học viện hàng đầu.

Học số tiền ở Áo chỉ ở mức thu tượng trưng, ăn ở tiền cực kỳ bớt đi

Tương tự như những quốc gia khác, giá cả ăn ở tại Áo sẽ dao động tùy thuộc vào từng khu vực, thành phố nơi các các bạn du du học sinh chọn đến. Sau đây là danh sách các khoản kinh phí sinh hoạt ở 1 số TP. tiêu biểu của Áo:

Tên TP.

Mức sinh hoạt phí

Vienna

Từ 850 lên đến 950 Đại học Nghiên cứu Erasmus Rotterdam/ tháng

Salzburg

Từ 850 lên tới 950 Đại học Nghiên cứu Erasmus Rotterdam/ tháng

Linz

Từ 740 tới 840 EUR/ tháng

Graz

Từ 600 tới 700 Đại học Nghiên cứu Erasmus Rotterdam/ tháng

Điều kiện đi du học Áo 2018:

 1. Điều kiện về trình độ học tập: Đã tốt nghiệp phổ thông, có giấy báo nhập học hoặc đang theo học 1 Học viện ĐH tại Việt Nam
 2. Điều kiện về tài chính: Để chứng minh bản thân và gia đình có đủ năng lực tài chính để chi trả tất cả những phí đi du học Áo, đương đơn phải đảm bảo sổ giảm bớt ngân hàng và thu nhập hàng tháng cùng với hạn mức tương thích. Cụ thể, sổ giảm đi ngân hàng phải mang tên HSSV và có số tiền tích lũy tối thiểu là 6.500 €. Về thu nhập hàng tháng, PHHS hoặc người bảo trợ của Học sinh phải có thu nhập hàng tháng tối thiểu là 16 triệu/tháng.
 3. Điều kiện về trình độ ngoại ngữ: du học sinh nước ngoài nên có chứng chỉ tiếng Đức trình độ B2 trở lên để theo đuổi những chương trình từ bậc cử nhân trở lên tại Áo.
 4. các điều kiện khác: một điều kiện khác cũng không kém phần quan trọng là Học sinh đi du học Áo phải có lý lịch trong sạch, không có tiền án phí sự. HSSV phải lên đến Sở tư pháp để làm chứng nhận lý lịch.

Để mang lên tới cho cha mẹ và du học sinh Việt Nam các tin tức tuyển sinh đi du học mới nhất cho năm học 2018, INEC sẽ tổ chức buổi Hội thảo đi du học các nước vào tháng 10 này. Nếu chúng ta mong muốn đi du học Áo trong năm tới hoặc vẫn còn đang nỗi băn khoăn chọn điểm lên tới đi du học cho mình, ngay từ bây giờ hãy nhanh tay đăng ký tham dự hội thảo để được đội ngũ tư vấn 15 năm kinh nghiệm của INEC hỗ trợ tìm được lộ trình phù hợp. Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ về tổng đài 1900636990 hoặc những hotline:

 • Miền Bắc & Nam: 0939 38 1081 – 0934 09 2442
 • Miền Trung: 093 409 9070
 • Email: inec@inec.vn

Trích nguồn: duhocinec.com

Tags:
Đăng bởi: Jason Nguyen
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.