Góc Nhà Tài Trợ TRANG CHI TIẾT NỘI DUNG

Nhà đất tại Bạc Liêu

Không nên cho mèo ăn quá nhiều 171 lượt xem

Thực hiện theo các khuyến cáo của bác sĩ thú y chặt chẽ và đảm bảo rằng con mèo tập thể dục thường xuyên, vì ngày nay bệnh béo phì là một trong những vấn đề sức khỏe lớn nhất đối với loài mèo. Mèo mắc chứng béo phì cách chăm sóc mèo có nhiều nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường khi chúng ở độ tuổi trung niên. Thừa cân cũng góp phần gây nên bệnh viêm khớp, bệnh tim, và các vấn đề sức khỏe khác ở mèo.

 

Chải lông cho mèo tùy thuộc vào nhu cầu làm sạch lông của chúng. Bạn có thể nghĩ rằng mèo dường như có thể tự chải chuốt, nên không cần phải làm thay chúng. Nhưng bạn "thực sự" cần chải chuốt cho mèo lông dài vài lần một tuần và mèo lông ngắn hàng tuần. Điều này sẽ giúp giảm rụng lông trong nhà và giúp mèo tránh dị vật lông dạ dày khủng khiếp.Đối với mèo bị rụng lông (đặc biệt những con có lông dài), bạn nên dùng lược có sợi kim loại mảnh. Loại lược này tiếp cận sâu vào lớp lông và loại bỏ những sợi lông rụng.Kiểm tra tình trạng da ở mèo khi bạn chải lông cho chúng. Xem kỹ bọ chét hoặc ký sinh trùng khác, và hiện tượng tấy đỏ bất thường, cục u, bướu, hoặc các vấn đề về da khác. Nếu thấy bất cứ điều gì đáng ngờ, bạn cần thông báo cho bác sĩ thú y và yêu cầu tư vấn cách chăm sóc nó.Lên kế hoạch đi khám bác sĩ thú y hằng năm

Cũng giống như thành viên trong nhà, một con mèo cần đi khám thường xuyên. Không giống như trẻ con, mèo không thể cho chúng ta biết khi nào thì chúng cảm thấy không khỏe. Loài mèo dựa dẫm vào con người để đưa chúng đến bác sĩ thú y kiểm tra sức khỏe thường xuyên để duy trì sức khỏe. Điều quan trọng là một con mèo nên đi khám bác sĩ thú y ít nhất một lần một năm để kiểm tra sức khỏe toàn diện: răng, tai, mắt, tim, tiêm chủng tăng cường, và phương pháp điều trị diệt bọ chét/tẩy giun.

 

 

Tất cả chủ sở hữu mèo nên cân nhắc việc thú cưng được chích ngừa những loại sau đây: viêm ruột truyền nhiễm mèo (FIE), vi rút cúm và bệnh bạch cầu ở mèo (FeLV). Các bệnh này có thể giết chết con mèo nếu chúng bị nhiễm bệnh và do đó điều quan trọng là cần phải bảo vệ vật nuôi. Bạn cũng có thể thấy rằng trại nuôi mèo sẽ không chấp nhận thú cưng, nếu bạn cần các dịch vụ của họ, mà không có bằng chứng về những điều này và có khả năng tiêm chủng khác. Bác sĩ thú y có thể tư vấn chính xác yêu cầu tiêm chủng cho vật cưng. Nếu đang quan tâm về sức khỏe hoặc hành vi của con mèo, thì bạn nên đi gặp bác sĩ thú y càng sớm càng tốt.Mèo già cần đi khám bác sĩ thú y hai lần mỗi năm để duy trì sức khỏe tối ưu.

Tags:
Đăng bởi: nấm da đầu
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.