Dịch vụ khác tại Khu vực khác

Những gợi ý giúp xin visa Đài Loan online thành công 61 lượt xem

Những gợi ý giúp xin visa Đài Loan online thành công. Đài Loan luôn được xem là một điểm đến vô vàn khó khăn, cách trở vì nhiều hạn chế với hộ chiếu Việt Nam. Mãi tới cuối năm 2016 mới dần mở cửa, cho phép người Việt Nam xin visa Đài Loan online. Hàng loạt đường bay giá rẻ nở rộ khiến Đài Loan trở thành điểm đến dễ đi hơn bao giờ hết. Giờ đây đi Đài Loan cũng thuận tiện như đi các nước Đông Nam Á.

Website của Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam ghi rõ công dân Việt Nam có đủ các điều kiện sau thì được MIỄN VISA DU LỊCH ĐÀI LOAN , được cấp GIẤY THÔNG HÀNH ngắn hạn QUA MẠNG.

ĐIỀU KIỆN ĐỂ ĐƯỢC CẤP VISA ĐÀI LOAN ONLINE

- Khi nhập cảnh hộ chiếu của bạn phải còn hiệu lực từ 6 tháng trở lên- Phải xuất trình được vé máy bay hoặc vé tàu chiều về- Chưa từng đi lao động Đài Loan.- Khi nhập cảnh phải xuất trình được thẻ cư trú, thẻ cư trú vĩnh viễn hoặc visa còn hiệu lực hoặc đã hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây của các nước Mỹ, Canada, Nhật Bản, Australia, New Zealand, Anh, các nước Schengen và Hàn Quốc.

CÁC BƯỚC ĐĂNG KÝ​:

- Bước 1: Vào trang web của Phòng Văn hóa và Kinh tế Đài Bắc để đăng ký

- Bước 2: Chọn Việt Nam

- Bước 3: Đọc sơ thông tin rồi bấm Next

- Bước 4: Đọc phần này kỹ một chút xem mình có nằm trong nhóm được miễn Visa không.

- Bước 5: Điền đầy đủ thông tin, phần mà L để trong Box màu đen là phần điền ngày/tháng/năm của tiếng Việt đang bị đảo lộn.Nên mọi người lưu ý điền Năm/tháng/ngày mới đúng nha. Cẩn thận hơn thì check lại xem cột nào có 12 số là tháng, có 31 số là ngày.Số thẻ Visa thì nằm ngay trên Visa trong hộ chiếu. Đối với Visa Nhật thì số đó nằm ở góc phải có 9 ký tự ví dụ như: EA0118079

- Bước 6: Xem lại thông tin một lần nữa rồi bấm Next

- Bước 7: Đến bước này là có thể khăn gói chuẩn bị lên đường đến Đài Loan rồi. Visa đã được duyệt.

Mọi người nhớ lưu bản gốc vào máy tính và in ra bản cứng mang theo.

NHỮNG LƯU Ý KHÁC​:

1. Bắt buộc phải mang theo vé máy bay khứ hồi, trong Giấy đồng ý nhập cảnh cũng ghi rõ:“Upon arrival, the visitor is required to present the Travel Authorization Certificate together with the JAPAN visa, and return ticket for immigrationinspection.”

2. Trên hộ chiếu phải có miếng Visa chứng minh bạn thỏa mãn điều kiện miễn visa. Nếu vì đổi hộ chiếu mới, mà visa còn hạn của các nước tiên tiến nói trên ( chưa bị hủy) hiển thị số hộ chiếu cũ thì vẫn được xin giấy phép này, khi nhập cảnh cần mang theo hộ chiếu cũ để xuất trình cùng visa còn hạn của các nước tiên tiến nói trên.

3. Mang theo bản in (hardcopy) của Giấy đồng ý nhập cảnh để trình duyệt tại cửa thông quan nha, nhất định phải là bản cứng, không chấp nhận file trong điện thoại, máy tính.

4. Mang theo đặt phòng khách sạn phòng trường hợp bị kiểm tra.

5. Giấy phép được cấp có thời hạn 90 ngày, 7 ngày trước khi hết hạn có thể xin lại, trong thời gian còn hiệu lực có thể sử dụng nhiều lần; nếu thời hạn Visa ( bao gồm cả thẻ cư trú, thẻ cư trú vĩnh viễn) ngắn hơn thời hạn của giấy phép thì thời hạn nhập cảnh sẽ căn cứ theo thời hạn trên visa ( thẻ cư trú, thẻ cư trú vĩnh viễn).

6.Trường hợp điền sai thông tin có thể đăng ký lại.

7. Chỉ chấp nhận người có hộ chiếu thông thường, không chấp nhận hộ chiếu tạm thời, hộ chiếu khẩn cấp, hộ chiếu phi chính thức khác hoặc giấy thông hành.

8. Chỉ chấp nhận người có visa chính thức ( bao gồm thẻ cư trú, thẻ cư trú vĩnh viễn), không chấp nhậngiấy phép lao động hoặc giấy tờ tương tự khác.

9. Công dân mặc dù thỏa mãn các điều kiện nêu trên nhưng vẫn phải qua hệ thống xét duyệt của Cục Di dânĐài Loan. Nếu kết quả hiển thị:“Please checkwith the counter of the Taipei Economic and Cultural Representative Office” tức là hồ sơ không được thông qua, công dân phải đến Văn phòng xin visa theo trình tự thông thường.

 

Tags:
Đăng bởi: Huỳnh Linh
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.