Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Nhà đất tại Bạc Liêu

tin nhanh 308 lượt xem

Những ngày đầu tháng 10, nhiều tài xế đã dùng tiền lẻ để mua vé qua trạm thu phí BOT tuyến tránh Biên Hòa gây ùn tắc trên quốc lộ 1. UBND tỉnh Đồng Nai cho biết đã giao các cơ quan tư pháp tiến hành điều tra, nếu đủ các yếu tố vi phạm pháp luật sẽ tiến hành khởi tố vụ án.

Ngày 10/10, UBND tỉnh Đồng Nai đã họp với các sở ngành liên quan và chủ đầu tư để nghe báo cáo và đề xuất xử lý đảm bảo an ninh trật tự tại trạm thu phí dự án BOT quốc lộ 1 - tuyến tránh Biên Hòa.

Cảnh hỗn loạn tại trạm thu phí BOT tuyến tránh Biên Hòa ngày 5/10

Cảnh hỗn loạn tại trạm thu phí BOT tuyến tránh Biên Hòa ngày 5/10

Ông Trần Văn Vĩnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, cho biết: “Chúng tôi đã họp và đã giao cho các cơ quan chức năng xử lý sự việc nhằm đảm bảo tình hình an ninh trật tự tại trạm thu phí BOT quốc lộ 1, tuyến tránh Biên Hòa. Đồng thời, chúng tôi cũng đã giao cho các cơ quan tư pháp của tỉnh tiếp tục làm việc, xử lý các đối tượng vi phạm, tùy vào mức độ sẽ có hướng xử lý”.

Khi được hỏi liệu có khởi tố vụ án liên quan đến sự việc này hay không, ông Vĩnh cho biết sẽ khởi tố nếu đủ yếu tố và đã giao cho các cơ quan tư pháp tiếp tục điều tra làm rõ.http://dantri.com.vn/

Yếu tố mà cơ quan điều tra đang xem xét là ngày 5/10, có một số tài xế cho xe đậu tại trạm không chịu đi, dù nhân viên trạm xả trạm cho qua cũng không chịu qua. Hành vi này cản trở giao thông và làm tê liệt tuyến quốc lộ 1.

Trước đó, ngày 5/10, tại trạm thu phí BOT quốc lộ 1 - tuyến tránh Biên Hòa, cả 2 chiều xe Bắc - Nam và ngược lại đều bị ùn tắc do các tài xế không đi qua mà dừng xe ngay tại cửa trạm. Rất đông người dân hiếu kỳ tụ tập ngay tại trạm khiến tình hình ở đây trở nên hỗn loạn.

Tình trạng cự cãi, hô hào các xe ô tô dừng lại tiếp tục xảy ra gây ùn tắc trên quốc lộ 1. Dù các lực lượng chức năng đã có mặt để giải quyết nhưng tình trạng kẹt xe ở cả hai chiều vẫn không có chiều hướng ngừng lại khiến giao thông trên quốc lộ 1 qua khu vực này bị “tê liệt” hàng giờ.

Sau sự việc đó, chủ đầu tư trạm thu phí đã tạm ngưng thu phí thì giao thông mới hoạt động bình thường trở lại.

Đến ngày 7/10, Công ty Đồng Thuận, chủ đầu tư dự án BOT tuyến tránh Biên Hòa, Đồng Nai cũng cho biết Bộ Giao thông vận tải đã có văn bản chấp thuận giảm 20% giá vé sử dụng dịch vụ đường bộ cho tất cả phương tiện bao gồm các loại vé lượt, tháng và quý.

Ngoài ra, Bộ Giao thông vận tải cũng đồng ý việc miễn vé đối với người dân có hộ khẩu thường trú cho người dân xung quanh trạm thu phí. Theo đó, có 317 chủ ô tô ở 4 xã Trung Hòa, Tây Hòa, Hưng Thịnh, Đông Thịnh của huyện Trảng Bom (gần khu vực trạm thu phí) được miễn 100% giá vé qua trạm.

Tags:
Đăng bởi: vutri623508

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.