Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Mẹ & bé tại Cần Thơ

Những loại đồ chơi giúp bé nhận biết và phân biệt được màu sắc 206 lượt xem

Bé trong giai đoạn từ 2 đến 3 tuổi bắt đầu có sự nhận biết về màu sắc. Để giúp bé phát triển về trí não cũng như nhận biết và phân biệt được các gam màu khác nhau, bố mẹ nên ưu tiên lựa chọn những loại đồ chơi dưới đây cho con. Chỉ khi vừa học vừa chơi bé mới có sự hứng thú và tiếp thu nhanh nhất.

Đồ chơi tập tô

Trong số các món đồ chơi, đồ chơi tập tô có nhiều ích lợi nhất để giúp bé tư duy và nhanh chóng phân biệt được các gam màu. Ngay cả khi bé chưa thực sự vẽ hoàn chỉnh được 1 con vật, đồ vật nhưng qua những nét vẽ nguệch ngoạc màu xanh, màu đỏ, hay màu vàng đã dần hình thành trong ý niệm của bé. Hơn nữa, đồ chơi tập tô còn phát triển của trí tưởng tượng, giúp bé rèn luyện được tính kiên nhẫn. Bố mẹ có thể hướng dẫn ban đầu cho con bằng cách chỉ cho con cách tô màu các đồ vật quen thuộc bằng chính màu sắc con nhìn thấy. Lưu ý rằng, khi cho con chơi đồ chơi tập tô không nên mặc đồ trắng cho con nhé, bởi trong quá trình bé chơi không thể tránh khỏi việc tô vẽ ra quần áo. Nếu màu mực tô dính ra quần áo sáng màu sẽ rất khó giặt.

Đồ chơi cho bé nhận biết màu sắc

Đồ chơi hình khối

Trong danh sách những đồ chơi giúp bé phân biệt màu sắc không thể thiếu đồ chơi hình khối. Bố mẹ nên mua cho con đồ chơi hình khối chất liệu gỗ sẽ an toàn cho trẻ. Những khối hình vuông, tròn, tam giác, hình trụ đủ mọi gam màu vừa hình thành khái niệm màu sắc trong bé vừa kích thích khả năng toán học của trẻ. Để tăng hiệu quả, mỗi ngày bố mẹ chỉ cần bỏ ra từ 5 phút đến 10 phút cùng chơi với con. Món đồ chơi này có bán hầu hết tại các nhà sách hay các cửa hàng đồ chơi, văn phòng phẩm.

 

Xem thêm tại: http://sangtao88.vn/nhung-loai-do-choi-giup-be-nhan-biet-va-phan-biet-duoc-mau-sac

Tags:
Đăng bởi: Dinh Aanh

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.