Góc Nhà Tài Trợ TRANG CHI TIẾT NỘI DUNG

Đẹp - Khỏe tại Vĩnh Long

CHỈ CHO BẠN MỘT VÀI THÓI QUEN GÂY VÔ SINH NAM KHÔNG NGỜ ĐẾN 133 lượt xem

Theo thống kê mới nhất, tỷ lệ vô sinh tại Việt Nam là 7,6 %. Trong đó, nguyên nhân vô sinh thứ phát chiếm tới gần 50%. Nguyên nhân thứ phát là nguyên nhân phát sinh trong quá trình sinh hoạt cuộc sống hàng ngày. Thói quen sinh hoạt là điều ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe sinh sản của nam giới. Dưới đây, Bemom.vn giới thiệu cùng bạn những thói quen gây vô sinh nam giới.

null

Những thói quen gây vô sinh ở nam giới là gì?

1/ THƯỜNG XUYÊN STRESS, CĂNG THẲNG, LO ÂU – THÓI QUEN GÂY VÔ SINH NAM

Theo TS.BS Lê Minh Châu, nguyên Phó trưởng khoa Khám bệnh, Bệnh viện Phụ sản Trung ương, Hà Nội cho biết thói quen, tâm lý, môi trường làm việc đều là những nguyên nhân dẫn đến bệnh vô sinh ở nam giới.

Tâm trạng stress, căng thẳng có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Trong đó, môi trường làm việc căng thẳng cũng là một trong các thói quen gây vô sinh nam giới.

Ngoài ra, các mối quan hệ trong xã hội cũng có thể là nguyên nhân gây căng thẳng cho bạn. Bạn cần tích cực cải thiện các mối quan hệ xã hội hoặc sắp xếp lại công việc để có thể giải tỏa căng thẳng, stress. Luôn tạo cho mình tâm lý thoải mái.

null

Stress, căng thẳng, lo âu là thói quen gây vô sinh nam nhiều người hiện nay dễ mắc phải 

2/ SỬ DỤNG MÁY TÍNH, ĐIỆN THOẠI – THÓI QUEN GÂY VÔ SINH NAM

Máy tính, điện thoại đều là những vật dụng không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại. Thời gian một ngày bạn tiếp xúc với hai loại đồ vật này có thể chiếm tới 16 – 20 tiếng/ngày (đặc biệt là dân văn phòng, IT).

Tuy nhiên, thói quen này đang mang lại cho con người những hệ lụy về sức khỏe nghiêm trọng, đặc biệt là sức khỏe tinh trùng nam giới. Thói quen bỏ điện thoại trong túi quần, đặt máy tính lên đùi để làm việc chính là việc bạn đang tự mình gây vô sinh cho bản thân.

Nhiệt độ, sóng điện thoại từ những thiết bị này gây ra ảnh hưởng tới số lượng và chất lượng tinh trùng. Điều này có thể hoàn toàn gây vô sinh nam giới. Do đó, bạn cần thay đổi thói quen hàng ngày gây vô sinh này càng sớm càng tốt. Đặc biệt, khi ngủ, bạn cần để những thiết bị phát nhiệt, phát wifi ra xa cơ thể hoặc tốt nhất là tắt hết đi.

null

Đừng quá phụ thuộc vào các thiết bị điện tử để tránh hình thành thói quen gây vô sinh

3/ ĂN UỐNG KHÔNG KHOA HỌC – THÓI QUEN GÂY VÔ SINH NAM

Chế độ ăn uống của nam giới ảnh hưởng trực tiếp tới sự hooc mon sinh dục nam, ảnh hưởng tới quá trình sản sinh và chất lượng tinh trùng.

Thói quen ăn uống quá nhiều hoặc quá nhiều đồ ngọt có thể gây tình trạng béo phì. Béo phì chính là nguyên nhân làm giảm hooc mon sinh dục cả nam giới và nữ giới. Do đó, bạn cần thay đổi, xây dựng cho mình thói quen ăn uống khoa học, đảm bảo cung cấp đầy đủ dưỡng chất.

null

Thói quen ăn uống linh tinh, không khoa có thể làm nam giới bị mắc bệnh vô sinh

4/ SỬ DỤNG CHẤT KÍCH THÍCH – THÓI QUEN GÂY VÔ SINH NAM

Tỷ lệ nam giới sử dụng chất kích thích cao hơn nữ giới rất nhiều. Theo thống kê của Hiệp hội Y khoa Anh, tỷ lệ người sử dụng chất kích thích, nhất là thuốc lá có khả năng sinh sản thấp hơn tới 40% người không dùng chất kích thích.

Các chất kích thích gây hại cho sức khỏe con người, sức khỏe sinh sản: thuốc lá, rượu, bia, cafein,….

5/ ĐẠP XE – THÓI QUEN GÂY VÔ SINH NAM

null

Thói quen thường xuyên đi xe đạp quá nhiều cũng có thể làm bạn bị vô sinh

Đạp xe là một môn thể thao nhẹ nhàng thường được khuyến khích sử dụng. Tuy nhiên, ít ai biết rằng đạp xe không khoa học,đạp xe quá lâu lại không mang lại hiệu quả sức khỏe cho bạn. Ngược lại, đạp xe quá lâu là thói quen gây vô sinh nam.

Lý giải điều này, bạn cần quan tâm tới yên xe đạp. Cấu tạo của yên xe nhỏ và nhô về phía trước. Khi đạp xe, dương vật của nam giới tiếp xúc, cọ xát có thể làm cho dương vật bị căng phồng, ảnh hưởng tới quá trình lưu thông máu tới cơ quan sinh sản, ảnh hưởng tới khả năng cương cứng của dương vật.

Trên đây là một số chia sẻ của Bemom.vn về những thói quen gây vô sinh nam. Hy vọng, qua đây các bạn đã biết rõ hơn về những thói quen không tốt này để biết cách phòng tránh. Chúc bạn mạnh khỏe!

NGUỒN: http://bemom.vn/thoi-quen-gay-vo-sinh-nam

Tags:
Đăng bởi: hienluong1994
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.