Góc Nhà Tài Trợ TRANG CHI TIẾT NỘI DUNG

Đẹp - Khỏe tại An Giang

Thực phẩm giúp giảm nguy cơ tăng huyết áp cao 134 lượt xem

1.Rau lá xanh

Rau lá xanh như cải xoăn, rau chân vịt... giúp thận đẩy natri qua nước tiểu nên giúp giảm huyết áp.

Xem thêm: An cung ngưu hoàng Hàn Quốc

2.Các loại quả mọng

Quả có nhiều hợp chất tự nhiên flavonoid giúp ngăn ngừa cao huyết áp và cũng giúp hạ huyết áp. Chúng ta có thể thêm quả mọng như quả việt quất, quả mâm xôi và dâu tây thêm vào chế độ ăn uống hàng ngày. Đây là một trong những loại thực phẩm phải ăn thường xuyên để ngăn ngừa huyết áp cao.

3.Củ cải đỏ

Củ cải đỏ giàu oxit nitric giúp mở mạch máu và giảm huyết áp. Các nhà nghiên cứu nhận thấy nitrate trong nước ép củ cải đỏ giúp giảm huyết áp chỉ trong vòng 24 giờ.

4.Sữa tách kem và sữa chua

Sữa tách kem là một nguồn cung cấp canxi rất tốt và ít chất béo. Đây là hai yếu tố quan trọng của chế độ ăn uống để hạ huyết áp. Bạn có thể lựa chọn sữa chua nếu không thích sữa.

5.Bột yến mạch

Bột yến mạch chứa chất xơ cao, ít chất béo và ít natri để hạ huyết áp. Ăn các loại bột yến mạch trong ngày cũng giúp bạn bổ sung năng lượng cho ngày.

6.Chuối

Ăn thực phẩm giàu kali cũng có thể giúp làm giảm nồng độ huyết áp. Bổ sung 1-2 quả chuối trong ngày là một trong những cách tốt nhất làm giảm huyết áp tự nhiên.

Xem thêm: An cung ngưu hoàng màu vàng

7.Cá chứa Omega-3

Cá là một nguồn protein nạc tuyệt vời. Cá như cá thu và cá hồi có nhiều axit béo omega-3 có thể hạ huyết áp, giảm viêm và giảm mức triglyceride.

Tags:
Đăng bởi: truong thi ngoc mai
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.