Đẹp - Khỏe tại An Giang

Phòng tránh Virus Zika lây lan qua đường tình dục 169 lượt xem

Gần đây dịch sốt xuất huyết đang bùng phát, tuy nhiên khá nhiều người không biết, tác nhân truyền sốt xuất huyết cũng như bệnh vi rút Zika đều là loài muỗi Aedes.

biểu hiện lâm sàng của hai căn bệnh gần giống nhau như sốt, phát ban, viêm kết mạc, đau cơ…, song sốt xuất huyết thường nặng hơn. Phong kham da khoa dai dong

Phòng tránh Virus Zika lây lan qua đường tình dục - 1

ngoài truyền căn bệnh do muỗi thì vi rút Zika có thể lây lan qua đường dục tình lúc một người nhiễm vi rút Zika giao hợp dục tình. Bao gồm cả các hình thức tình dục thông qua đường âm đạo, vùng hậu môn và chia sẻ sex toy. Zika hoàn toàn có thể lây truyền qua con đường tình dục ngay cả lúc bạn có mối quan hệ một vợ một chồng. Thời gian vi rút Zika ở lại trong tinh trùng lâu hơn ở trong các chất dịch khác trong cơ thể. Phong kham dai dong

dưới đây là một số kiến thức bạn nên biết về virus Zika:

một số người bị nhiễm vi rút Zika có khả năng truyền bệnh thông qua con đường dục tình mà không hề biết mình nhiễm virus này.

rất nhiều người mắc nhiễm virut Zika sẽ không phải dấu hiệu hoặc sẽ chỉ có các biểu hiện nhẹ, và họ có khả năng không biết mình đã mắc nhiễm bệnh.

những người nhiễm Zika cũng có thể truyền bệnh trước lúc họ có những triệu chứng cụ thể hay sau khi đã phát bệnh cũng như nghĩ mình đã khỏi.

Việc nhiễm Zika khi quan hệ dục tình ảnh hưởng như thế nào khi mang thai?

vi rút Zika có khả năng lây nhiễm từ phụ nữ mang thai sang thai nhi.

Nhiễm trùng Zika trong giai đoạn mang thai có thể dẫn tới dị tật bẩm sinh gọi là chứng giật và những khiếm khuyết não nặng .

một số cặp vợ chồng có thai có nguy cơ bị Zika phải sử dụng bao cao su hay không giao hợp dục tình trong suốt thai kỳ.

các cặp vợ chồng có nguy cơ nhiễm Zika có ý định có thai nên học cách tự bảo vệ mình .

 

 

ngăn ngừa việc nhiễm vi rút Zika khi giao hợp dục tình

Việc dùng bao cao su có thể làm cho giảm nguy cơ nhiễm Zika khi quan hệ tình dục.

bao cao su bao gồm BCS cho nam giới và nữ . Để có hiệu quả, phải dùng BCS trong suốt rất trình giao hợp, mỗi khi quan hệ dục tình qua đường âm đạo, ở hậu môn , miệng cũng như lúc dùng sex toy.

dùng màng chắn miệng (dental dam) lúc quan hệ tình dục bằng miệng (miệng đến âm đạo hoặc miệng đến hậu môn).

Không chia sẻ sex toy cũng có thể khiến cho giảm nguy cơ lây lan Zika cho bạn tình.

Không quan hệ dục tình khi nghi nhiễm hay đang nhiễm vi rút Zika giúp làm cho giảm nguy cơ lây nhiễm Zika khi quan hệ dục tình.

Đối với những cặp vợ chồng đang có thai

Với một số cặp vợ chồng đang chuẩn bị có con, cả hai bố mẹ đều nên cẩn thận phòng ngừa lấy nhiễm virus Zika.

Phụ nữ có thai không buộc phải đi du lịch đến những khu vực có nguy cơ có virus Zika . Nếu bạn đang mang thai và nên đi tới một trong một số khu vực này, thứ nhất bạn buộc phải nói chuyện với nhà cung cấp dịch vụ y tế. Tìm hiểu thêm về bảo vệ thai kỳ .

nếu như một phụ nữ có thai hay người chồng đi tới khu vực có nguy cơ Zika, đôi vợ chồng cần dùng BCS từ đầu tới cuối mỗi khi họ quan hệ tình dục hoặc không quan hệ dục tình trong suốt thai kỳ, ngay cả lúc không phải dấu hiệu của Zika hoặc cảm thấy bệnh.

Với một số cặp vợ chồng đang muốn có con

nếu như vợ chồng bạn đang cố gắng hay quan tâm tới việc có thai buộc phải bắt buộc tự bảo vệ mình trước nguy cơ lan truyền Zika.

một số cặp vợ chồng đang cố gắng hay quan tâm tới việc có thai phải thảo luận về kế hoạch có thai của họ với bác sỹ để xác định rủi ro của họ và một số lựa chọn có sẵn .

nếu như bạn không phải thai cũng như không phải ý định mang thai nhưng vẫn lo lắng về nguy cơ lây truyền Zika, hãy luôn tự bảo vệ mình cũng như người thân bằng cách giao hợp dục tình an toàn dùng biện pháp bảo vệ. da khoa dai dong

Tags:
Đăng bởi: Trần Ngọc Tuân
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.