Góc Nhà Tài Trợ TRANG CHI TIẾT NỘI DUNG

Đẹp - Khỏe tại Hậu Giang

Thực phẩm giàu canxi mà ít người ngờ tới 150 lượt xem

1.Đậu trắng

Đậu trắng không chỉ giàu protein, sắt và chất xơ mà chúng còn là nguồn cung cấp canxi dồi dào. Mỗi tách đậu trắng chứa khoảng 175mg canxi.

Xem thêm: Cần mua an cung ngưu hoàng hoàn

2.Cam

Điều này có thể gây bất ngờ cho nhiều người. Quả vậy, cam có hàm lượng canxi cao bên cạnh nguồn vitamin C dồi dào. "Một quả cam cung cấp đến hơn 70mg canxi và lượng vitamin C rất tốt cho cơ thể”, Frida Harju-Westman, chuyên gia dinh dưỡng của ứng dụng Lifesum, cho biết.

3.Hạnh nhân

"Các loại hạt (quả hạch) không phải là thứ đầu tiên được nhắc tới khi nói về thực phẩm giàu canxi. Song trên thực tế, nhiều loại hạt lại có hàm lượng canxi đáng kể", Harju-Westman nói. Hạnh nhân là món ăn vặt chứa nhiều canxi và cũng tốt cho hệ miễn dịch cũng như dồi dào năng lượng. Đây là thực phẩm rất hữu ích cho người đang giảm cân vì chúng giúp no lâu, chống thèm ăn.

4.Cá mòi

Cá mòi không chỉ giàu a xít béo Omega-3 mà chúng còn có hàm lượng canxi khá cao. Một hộp cá mòi nhỏ chứa đến 350mg canxi.

5.Quả sung

"Quả sung chứa một lượng chất chống oxy hóa và chất xơ đáng kể. 5 quả sung cung cấp đến 135mg canxi. Song cần lưu ý rằng quả sung cũng chứa nhiều đường", Harju-Westman cho biết.

6.Rau có màu xanh đậm

Rau màu xanh đậm như cải xoăn có lượng calo cực thấp, không chất béo nhưng giàu chất xơ và canxi.Ngoài ra, cải bó xôi cũng là nguồn cung cấp canxi tuyệt vời. "Bạn có thể luộc cải bó xôi ăn kèm với trứng vào buổi sáng", Harju-Westman gợi ý.

Xem thêm: An cung ngưu hoàng hoàn giá gốc

7.Bông cải xanh

Bông cải xanh được mệnh danh là siêu thực phẩm bởi không chỉ chứa hàng loạt dưỡng chất thiết yếu như vitamin A, K và khoáng chất như magiê, kẽm hay phốt pho, loại rau này còn chứa nhiều canxi dễ được cơ thể hấp thu.

Tags:
Đăng bởi: truong thi ngoc mai
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.