Dịch vụ khác tại An Giang

Bạn bị nhiễm bệnh lây qua đường tình dục, mà không biết? 185 lượt xem

Trải thông qua tình một đêm hoặc một mối giao hợp rất ngắn ngủi nhằm giải quyết nhu cầu dục tình cho cả hai bên, hay khi người tình mới hỏi về lịch sử yêu đương của bạn, hoặc tệ hơn là lúc người yêu lâu năm thú nhận ngoại tình, khi đó bạn mới lo lắng tự hỏi: "Liệu mình có bị lây căn bệnh tình dục hay không?&Quot;. Phong kham da khoa dai dong

Bạn vội vàng thăm khám phần phụ của mình. Không ngứa. Không có vết loét. Không phải mùi hôi lạ. Không đau khi đi tiểu. Không phải triệu chứng chi tiết làm bạn phải đến chuyên gia. Tóm lại có nghĩa là bạn đã ổn, đúng không?

Câu trả lời là không. Bạn hoàn toàn có khả năng nhiễm những căn bệnh lây qua đường dục tình (STDs) cũng như không hề biết gì. Đôi khi những dấu hiệu nhẹ. Thỉnh thoảng chúng có thể mắc lầm lẫn với những bệnh khác, như tình trạng phụ nữ mắc xuất huyết do nấm men. Lâu lâu STDs không có dấu hiệu nào cả. Tuy nhiên, chúng có khả năng gây ra vấn đề về sức khoẻ.

1. Hãy gặp cũng như nói chuyện với chuyên gia của bạn

Jeffrey D. Klausner, giáo sư y khoa cũng như y tế công cộng tại Trường Y khoa David Geffen của UCLA nói: "Cùng một khi chúng ta có khả năng nhiễm vi trùng ở trên da , trong miệng, hoặc trong đường tiêu hóa mà không hề biết, mầm căn bệnh có thể ở trong của quý. Cách duy nhất để biết có mắc STDs hay không là kiểm tra sức khoẻ cũng như chia sẻ sức khỏe tình dục với chuyên gia hay y tá của bạn".

Phụ nữ thường thảo luận về sức khoẻ tình dục với b.Sĩ phụ khoa. Nhưng cả phụ nữ cũng như đấng mày râu đều có thể nói chuyện với bác sĩ thường trú hoặc một số b.Sĩ y tá.

Klausner cho biết: "Bạn không cần nên đi thăm khám chuyên gia. Tất cả các bên cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khoẻ ban đầu đều có khả năng khiến xét nghiệm STDs”.

2. Tại sao bạn nên biết?

STDs rất điển hình. Có khoảng 20 triệu tình trạng bị STDs ở Hoa Kỳ mỗi năm. Hơn một nửa số người trưởng thành sẽ có thể mắc căn bệnh một lần trong cuộc đời của họ. Nếu bạn chưa được khám, bạn có khả năng lây truyền STDs sang người khác. Dù không dấu hiệu triệu chứng, nó có thể gây ra hiểm nguy cho sức khoẻ của bạn cũng như bạn đời.

một số STDs, bao gồm căn bệnh Chlamydia cũng như lậu, có khả năng gây vô sinh . Điều này đặc biệt đúng đối với phụ nữ. Những căn bệnh này có thể gây ra căn bệnh viêm tại vùng chậu (pelvic inflammatory disease - PID), nhiễm trùng tử cung và những bộ phận sinh sản khác. Căn bệnh viêm ở tại vùng chậu có thể làm nâng cao nguy cơ mang thai bên ngoài tử cung.

những bệnh lây truyền qua đường dục tình khác, như căn bệnh giang mai và HIV, có khả năng dẫn tới tử vong. Một số bệnh nếu không thể nào trị trong nhiều năm như bệnh giang mai cũng có khả năng dẫn tới tổn hại nghiêm trọng đến não, hệ thần kinh và tim . Đa khoa đại đông

các chủng HPV có khả năng gây ra ung thư cổ tử cung ở phụ nữ, ung thư của quý ở bạn nam, ung thư của tại vùng hậu môn ở cả quý ông cũng như phụ nữ.

3. Lúc nào buộc phải được khám

Theo Trung tâm kiểm soát cũng như phòng ngừa dịch căn bệnh Hoa Kỳ (CDC), việc bao lâu bạn cần xét nghiệm tùy vào một vài điều:

- Độ tuổi

- Giới tính (Phụ nữ được xét nghiệm nhiều hơn cánh mày râu vì nguy cơ vô sinh cao hơn).

- khi bạn có khá nhiều hơn một bạn tình hoặc có một bạn tình mới.

- nếu như bạn có thai.

- nếu bạn là đàn ông và có quan hệ dục tình đồng giới.

- nếu như bạn có giao hợp dục tình với nhiều người (tình dục không phải bao cao su).

- nếu bạn chia sẻ kim tiêm với người khác.

- nếu bạn chưa bao giờ được xét nghiệm nhưng đã quan hệ dục tình.

Teresa T. Byrd, bác sĩ, trợ lý giáo sư sản khoa, Khoa sản cũng như khoa học sinh sản tại trường Y khoa Đại học Texas ở Houston nói: "Bạn có khả năng đã mắc phơi nhiễm cách đây khá nhiều năm cũng như vẫn mắc nhiễm căn bệnh, Vì vậy bạn vẫn có khả năng lây nhiễm sang người khác. Bạn có khả năng bắt buộc lặp lại những xét nghiệm nhất định mỗi 3 tháng một lần.&Quot; Vì một số STDs có thể mất một thời gian để xuất hiện. &Quot; .

4. Thăm khám STDs

một số bệnh STDs khác nhau cần những xét nghiệm không giống nhau. &Quot;Điều quan trọng là buộc phải thảo luận về những loại hoạt động tình dục mà bạn đã có, điều này sẽ hướng dẫn chuyên gia dùng thử nghiệm nào", Klausner nói. Bạn có thể cần lấy mẫu máu hay nước tiểu, hoặc dẫn miếng gạc vào ở vùng sinh dục hoặc miệng của bạn .

b.Sĩ sẽ kiểm tra tất cả một số phương diện có tiềm năng bị phơi nhiễm. Nếu như bạn đã có giao hợp dục tình thông qua con đường vùng hậu môn, b.Sĩ sẽ thăm khám trực tràng. Nếu bạn đã từng giao hợp dục tình bằng miệng, b.Sĩ sẽ khám cổ họng. Cũng có những xét nghiệm tăm bông mà bạn có thể tự làm cho.

Không buộc phải có tâm lý bác sĩ sẽ tự động kiểm tra STDs lúc bạn đến gặp. Việc bạn có một xét nghiệm tế bào để tìm một số tế bào không bình thường trong lớp biểu mô cổ tử cung - PAP (hoặc xét nghiệm máu), điều đấy không phải nghĩa là bạn đang xét nghiệm mọi thứ. Bạn nên hỏi về xét nghiệm mà bạn đang được khám. Nếu như bạn đang lo lắng cũng như bạn có tâm lý bạn buộc phải được xét nghiệm, hãy yêu cầu nó. Phong kham dai dong

Tags:
Đăng bởi: Trần Ngọc Tuân
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.