Dịch vụ khác tại An Giang

7 tình trạng có thể được điều trị bằng châm cứu 193 lượt xem

Châm cứu là một biện pháp trị không sử dụng thuốc, được coi là một trong các hiệu quả tuyệt diệu của nền y học cổ truyền phương Đông như Trung Quốc, Việt Nam, Hàn Quốc từ hàng nghìn năm qua. Phong kham da khoa dai dong

Lý thuyết Y học cổ truyền phương đông cho rằng, con người có một hệ thống kinh mạch chạy khắp cơ thể, các con đường kinh này chạy vô cùng gần với hệ thống một số dây thần kinh theo tây y và được coi là nơi để một số mẫu năng lượng lưu thông. Những huyệt đạo nằm trên các con đường kinh, mạch này cũng như có các tác dụng nhất định đối với một số hoạt động của cơ thể và với 1 số bệnh nào đấy.

14s

Ads by Blueseed

một số bác sĩ châm cứu sẽ dùng các cây kim châm cứu châm vào một số huyệt nằm dọc theo một số đường kinh mạch để kích thích loại năng lượng chảy khắp cơ thể. Việc này hường tới tạo ra sự cân bằng cũng như tuần hoàn tốt hơn của khí, huyết, và nguồn năng lượng trong cơ thể. Lúc sự cân bằng này đạt được và được duy trì, con người sẽ trở bắt buộc khỏe mạnh hơn về cả về thể chất, tinh thần và cảm xúc nói chung.

Hiện nay, châm cứu được sử dụng phối hợp với một số kỹ thuật điều trị và thuốc tây y, chế độ ăn và luyện tập để mang lại thành công toàn diện cho người mắc bệnh. Sau rất nhiều nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng, Tổ chức Y tế Thế giới WHO đã xác định có 28 hiện tượng có khả năng được chữa trị bằng thuật châm cứu. Bên cạnh đấy, còn rất nhiều bằng chứng cho thấy châm cứu còn có tác dụng với hơn 60 hiện tượng bệnh tình không giống nhau.

bên dưới là các tình trạng phổ biến có thể được chữa trị bằng châm cứu.

bớt đau nhức

Đa số một số cánh mày râu tới gặp một số b.Sĩ châm cứu vì hiện tượng đau, thường là đau lưng, đau đầu gối, đau cổ. Châm cứu có tác dụng giảm đau cũng na ná như các dòng thuốc opioid, nhưng sẽ kích thích lượng endorphine trong cơ thể một cách tự nhiên chứ không căn cứ vào tác dụng của thuốc. Châm cứu ít tác dụng phụ hơn cũng như được một số tài liệu khoa học chứng minh trong là có hiệu quả hơn so với việc dùng opioid.

Một nghiên cứu năm 2012 được đăng trên tạp chí Archives of Internal Medicinechỉ ra rằng, châm cứu có tác dụng tốt hơn giả dược trong việc giảm đau của 4 tình trạng đau cơ bản, bao gồm: đau lưng, đau cổ, viêm xương khớp, đau đầu mãn tĩnh và đau vai.

Với một số trường hợp đau dữ dội, bạn có khả năng được sử dụng biện pháp điện châm (electro-acupuncture), sử dụng loại điện với tần số đặc biệt nói với một số cây kim châm cứu để tác động rất nhiều hơn đến một số huyệt đạo vì vậy sẽ giảm đau nhức tốt hơn.

hạn chế phản ứng phụ của việc xạ chữa cũng như hóa chữa trị

Châm cứu có khả năng giúp trị buồn nôn – một phản ứng phụ của chữa hóa chữa. Châm cứu cũng có thể giúp ích với tình trạng mẩn đỏ xảy ra lúc xạ điều trị, tình trạng mệt mỏi do hóa chữa trị và xạ chữa trị.

Cả hóa trị và xạ điều trị, đều vô cùng có ích trong việc chữa trị căn bệnh ung thư tuy nhiên có khả năng dẫn đến trường hợp nóng khá mức trong cơ thể. Người bị mắc bệnh được chữa hóa chữa trị và xạ điều trị có khả năng sẽ cảm thấy khô, sốt, buồn nôn và thậm chí là bị đau cục bộ ở một tại vùng. Châm cứu có khả năng giúp các bạn nam gặp cần một số biểu hiện trên cảm thấy dễ chịu hơn và có thể giúp làm cho giảm lượng nhiệt thừa và giảm trường hợp viêm – một số sản phẩm phụ của quá trình hóa trị và xạ điều trị.

Một nghiên cứu xuất bản trên Tạp chí Journal of Clinical Oncology vào năm 2013 chỉ ra rằng, châm cứu có thể là một kỹ thuật chữa hiệu quả để làm cho giảm buồn nôn và nôn mửa do chữa hóa chữa trị dẫn tới.

Vô sinh

Áp dụng thuật châm cứu trong lĩnh vực sinh sản đang có xu hướng phát triển. Châm cứu đã được chứng minh là có khả năng cải thiện chức năng thụ thai ở cả nữ giới sử dụng phương pháp thụ tinh trong trong ống nghiệm cũng như cả những nữ giới thụ thai theo cách tự nhiên.

Tác dụng của châm cứu trong khả năng sinh sản vẫn phụ thuộc vào cơ chế tác dụng cơ bản của thuật châm cứu: lúc cơ thể một người đạt được sự cân bằng tốt hơn, thì rất nhiều vấn đề về sức khỏe cũng sẽ được giải quyết, bao gồm cả những vấn đề về vô sinh.

Một nghiên cứu tại Đại học Tel Aviv chỉ ra rằng, khi được sử dụng phối hợp với những biện pháp chữa trị vô sinh của tây y, thuật châm cứu có khả năng làm nâng cao tỷ lệ thụ thai lên 26%, do vậy, có khoảng 65.5% Số người tham gia nghiên cứu được châm cứu có khả năng thụ thai, so sánh với tỷ lệ này là 39.4% Ở một số người không thể nào châm cứu.

những vấn đề về tiêu hóa

Châm cứu có thể giúp đỡ trong việc giảm các biểu hiện ợ nóng, táo bón và kể cả những triệu của bệnh viêm loét đại tràng. Một nghiên cứu tại trường đại học Arizona chỉ ra rằng, châm cứu 2 lần/tuần sẽ có hiệu quả hơn so với việc nâng cao gấp đôi liều thuốc kháng axit với các người bị ợ nóng mãn tính. phong kham dai dong

Một nghiên cứu khác, từ năm 2014, chỉ ra rằng, các người mắc viêm loét đại tràng cũng như được dùng thuật châm cứu và thảo mộc phối hợp với việc dùng thuốc sẽ có thể cải thiện được triệu chứng ở 93% số đấng mày râu, so sánh với tỷ lệ này chỉ là 76% ở những người chỉ sử dụng thuốc. Đáp ứng tốt với chữa bằng châm cứu thường là các người bị chứng trào ngược.

Rối loạn cảm xúc

Châm cứu có khả năng giúp kiểm soát lo âu và trầm cảm. Các người buộc phải được châm cứu thường là các người có mức độ lo âu và trầm cảm cao, tuy nhiên lại mặc kệ không chữa với hi vọng các triệu chứng này sẽ tự cải thiện.

Thuật châm cứu có khả năng kích thích việc sản xuất dopamine, endorphin và serotonin – tất cả các chất này có khả năng giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ và cảm xúc.

Một nghiên cứu năm 2011 chỉ ra rằng, châm cứu có thể là một biện pháp trị thành công với một số người bị trầm cảm kháng lại các kỹ thuật chữa trị. Với một số người mắc trầm cảm, châm cứu có khả năng khiến họ có một khoảng thời gian cảm thấy rằng, họ khỏe mạnh về mặt thể chất, từ đấy, giúp họ có cái nhìn tích cực hơn về thế giới bên ngoài, và có thể tạo ra một bước đột phá lớn về nhận thức ở người bị mắc bệnh trầm cảm.

Hồi phục khả năng sau đột quỵ

Châm cứu có thể cải thiện lưu lương máu chảy cũng như tuần hoàn, vì vậy, đây là phương pháp trị lý tưởng cho các ở vùng của cơ thể thường không thể nào nhận đủ máu, ví dụ như ở một số người bị mắc bệnh chịu ảnh hưởng của cơn đột quỵ. Các tại vùng mắc ảnh hưởng sau cơn đột quỵ bao gồm một phần của não bộ hay một bên chi.

những b.Sĩ châm cứu có thể dùng phương pháp điện châm để giúp các người này hồi phục chức năng sau đột quỵ. Trong phương pháp này, một mẫu điện nhẹ sẽ kích thích vào một số huyệt đạo, một số cơ co thắt cũng như vì thế, kích thích hệ thần kinh giúp người bệnh hồi phục chức năng vận động, khả năng cảm giác cũng như chức năng nghe nói nhanh hơn.

Gián đoạn giấc ngủ

Lợi ích của thuật châm cứu bao gồm cả việc giúp thư giãn, vì vậy, châm cứu có khả năng sẽ giúp ích trong việc trị một số rối loạn về giấc ngủ. Một nghiên cứu năm 2013 chỉ ra rằng, thuật châm cứu có khả năng sẽ có tác dụng tốt hơn thuốc ngủ kê đơn trong việc cải thiện chất lượng giấc ngủ cũng như những hoạt động chức năng ban ngày ở một số người mắc mất ngủ.

Một trong số các cách mà thuật châm cứu có lợi đối với một số người bị mất ngủ là do châm cứu có khả năng làm giảm lo âu. Một số người có thói quen tương đối khó chìm vào giấc ngủ, thường xuyên thức dậy vào giữa đêm hoặc thức dậy vào buổi sáng rất sớm. Châm cứu có thể cải thiện được cả 3 thói quen trên. da khoa dai dong

Tags:
Đăng bởi: Trần Ngọc Tuân
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.