Dịch vụ khác tại An Giang

Khi vẻ ngoài đàn ông nhưng chức năng sinh dục lại là phụ nữ 193 lượt xem

SKĐS - Ngày 5 tháng 1 năm 2011, ở Anh đã phát hiện ra tình trạng của hai anh em cũng như một người chú của họ - những người đã được sinh ra cũng như lớn lên như một số người đàn ông nhưng lại mang trong mình nhiễm sắc thể XX, nghĩa là về mặt sinh học họ là phụ nữ. Da khoa dai dong

Cả hai anh em đều đã kết hôn với phụ nữ. Họ cũng như chú của họ có giải phẫu tình dục, hành vi, nâng cao trưởng và phát triển xương của bạn nam. Tất cả đều có sức khoẻ bình thường và thông minh.

nhưng, cả ba đều vô sinh và không thể sản sinh ra tinh trùng. Khi họ có phản ứng với xét nghiệm thay thế testosterone bằng cơn đau, tinh hoàn của họ đã được lấy đi cũng như thay thế bằng các bộ phận giả.

các xét nghiệm di truyền cho rằng cả họ và chú của họ thiếu một nhiễm sắc thể Y. Thay vào đấy họ đã có hai nhiễm sắc thể X đặc trưng của phụ nữ (nam giới thông thường có một X và một nhiễm sắc thể Y). Phong kham dai dong

Vậy chuyện gì đã xảy ra với cơ thể họ? Trong vô cùng trình phát triển bình thường của đàn ông, nhiễm sắc thể Y dẫn đến tương tác gen được quản lý bởi gen SOX9. Một khi kích hoạt, các yếu tố nam tính vẫn tiếp tục ngay cả lúc không có nhiễm sắc thể Y.

Trong ba người đàn ông người Anh này, có một sự trùng lặp thừa hưởng trong một chuỗi DNA kích hoạt gen SOX9 cũng như đảo ngược giới tính dục tình của họ. Việc di truyền sự đảo ngược giới tính tình dục trong gia đình là vô cùng hiếm hoi. Các trường hợp phụ nữ phát triển như phái mạnh hoặc đàn ông phát triển như phụ nữ là không hay thấy. Xác định giới tính là một khá trình phiền hà có thể mắc sai lệch ở các thời kỳ không giống nhau của sự phát triển sớm.

Được biết, sự đảo ngược giới tính dục tình XY ở nữ giới và XX ở phái mạnh là ít có, chỉ khoảng 1 phần 20.000.

Sự đảo ngược giới tính chưa hoàn chỉnh, được gọi là rối loạn phát triển tình dục (DSDs), là sự không tương xứng một phần giữa giới tính di truyền và những đặc điểm tình dục "thứ phát" cho người xuất hiện ở nam hay nữ. DSDs thường thấy tối thiểu 1 trong 100 ca sinh. Theo Edwina Sutton cũng như một số cộng sự thuộc Đại học Adelaide, Australia, trong số tháng Giêng của tạp chí Journal of Clinical Investigation các kết quả này thường dẫn đến "những hình thái tương đối nhẹ" như hạch nách, nơi lỗ sáo nam xuất hiện ở dưới của cơ quan sinh dục . Phong kham da khoa dai dong

Tags:
Đăng bởi: Trần Ngọc Tuân
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.